Thí sinh được đăng ký môn thi THPT quốc gia vào tháng 3-2015

Học sinh đăng ký môn thi THPT quốc gia tháng 3-2015

Đăng ký môn thi thpt, đăng ký môn thi thpt quốc gia 2015, hạn cuối đăng ký môn thi thpt, bắt đầu đăng ký môn thi thpt, lịch đăng ký môn thi thpt 2015, thời gian đăng ký môn thi thpt quốc gia 2015, đăng ký môn thi thpt vào thời gian nào, đăng ký môn thi thpt khi nào hết hạn
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến trong tháng 3 – 2015, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký môn thi THPT quốc gia. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh phải thi 4 môn bắt buộc như đã thông báo.

khi nao thi sinh dang ky mon thi thpt quoc gia 2015
(Đến tháng 3-2015 thí sinh sẽ đăng ký môn thi THPT quốc gia)

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, CĐ thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

>> Xem thêm : Đăng ký học Trung cấp Mầm non, Xét tuyển Trung cấp Sư phạm Tiểu hcc chính quy

Kết quả 4 môn này được sử dụng kết hợp với điểm trung bình cả năm lớp 12 để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cũng được sử dụng để tuyển sinh vào các ngành phù hợp của các trường ĐH, CĐ (nếu các trường sử dụng các môn này để tuyển sinh).
Ngoài ra, để có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh có thể đăng kí thi thêm các môn tự chọnkhác. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ thi các môn phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

>> Thông tin thêm : Đăng ký học trung cấp mầm non Đại Thủ đô Hà Nội

Thí sinh không học môn ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy học, được chọn môn thi thay thế trong số các môn tự chọn. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT sẽ được xem xét miễn thi môn ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

dang ky mon thi thpt quoc gia 2015
(Ảnh minh họa: môn thi THPT quốc gia năm 2015)
Về tổ chức coi thi, chấm thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “Bộ GD-ĐT giao cho các trường ĐH có uy tín và năng lực chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức coi thi, chấm thi. Tham gia coi thi, chấm thi là cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ và giáo viên các trường THPT. Việc coi thi, chấm thi được tổ chức theo các cụm thi liên tỉnh.

>> Xét tuyển Văn bằng 2 Tiểu học Đại học Thủ đô Hà Nội hệ chính quy

>> Xét tuyển Văn bằng 2 ngành Mầm non ĐH Thủ đô Hà Nội hệ chính quy

Riêng các vùng đặc biệt khó khăn thuộc Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và dùng kết quả học tập để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, nếu Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, Bộ GDĐT sẽ xem xét thành lập cụm thi tại tỉnh”.
Điểm mới của tuyển sinh 2015 là sau khi có kết quả thi, thí sinh mới đăng kí tuyển sinh vào các ngành của trường ĐH, CĐ. Ông Mai Văn Trinh cho rằng, việc này tạo cơ hội cho thí sinh vào học các trường ĐH, CĐ phù hợp với kết quả thi và nguyện vọng của mình, tránh sự rủi ro như những năm trước đây, đã có trường hợp thí sinh thi đạt điểm cao nhưng vẫn trượt ĐH. Trong những năm trước mắt, các em vẫn tiếp tục học, thi, kiểm tra, đánh giá theo chương trình, sách giáo khoa phổ thông như hiện nay nên không phải thay đổi cách học hay bổ sung kiến thức gì nhiều. Các em yên tâm học tập, không có gì phải lo lắng”.

>> Tham khảo : Trung cấp Mầm non – Tiểu học ĐH Thủ đô học tại Hà Nội

Rate this post
Bài trướcĐối tượng nào được ưu tiên xét tuyển thẳng vào Cao đẳng – Đại học 2015?
Bài sauTrung cấp Sư phạm Mầm non tại Thủ đô Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here