Đại học Thủ đô nối cầu giúp sinh viên mầm non kiếm việc làm

Ngày 6/1, tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội diễn ra Ngày hội việc làm ngành khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) năm học 2017 – 2018 với sự tham dự của hơn 700 sinh viên của khoa GDMN cùng nhiều đơn vị tuyển dụng là trường mầm non và DN.

đại học thủ đô hà nội nối cầu giúp sinh viên tìm việc làm
Sinh viên ngành GDMN Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang đăng ký ứng tuyển vào vị trí giáo viên tại gian hàng của các trường mầm non

TS Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp và chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục mầm non có cơ hội tìm việc phù hợp với nghề. Đồng thời, tạo cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên đang học tại trường; giúp các em nắm bắt được nhu cầu thị trường lao động, từ đó định hướng cho mình trong học tập và rèn luyện bản thân.

Và đặc biệt, giúp nhà trường có cơ sở định hướng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, quảng bá hình ảnh và tăng cường hợp tác với các cơ quan và doanh nghiệp. Ngày hội việc làm khoa giáo dục mầm non là cầu nối giúp cho sinh viên tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị uy tín” – TS Hồng Cường nhấn mạnh.

Trong khi ấy, TS Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Trưởng khoa GDMN thông tin: Theo định hướng của nhà trường, chúng tôi đang xây dựng chương trình đào tạo gắn ứng dụng nghề nghiệp. Tổ chức ngày hội việc làm lần đầu tiên trong giai đoạn này là cơ sở để khoa nắm bắt được yêu cầu của các trường mầm non từ đó xây dựng chương trình, đào tạo ra những thế hệ sinh viên có đầy đủ năng lực và phẩm chất mà thị trường lao động cần.

Đến tham dự ngày hội việc làm, Nguyễn Phương Thảo – sinh viên năm thứ hai, ngành GDMN mong muốn tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Cũng như, bồi đắp những điều còn thiếu trong những năm học còn lại để ra trường có việc làm ngay. “Em thấy mình phải bổ sung kiến thức và kỹ năng thực tế nhiều hơn. Hiện nay, nhà trường tổ chức nhiều đợt thực tập nên em sẽ tận dụng cơ hội này và đi làm thêm để có kinh nghiệm” – Phương Thảo cho biết.

5/5 - (3 votes)
Bài trướcNgày hội việc làm cho sinh viên ngành giáo dục mầm non 2017-2018
Bài sauSôi động ngày hội việc làm sinh viên mầm non tại Đại học Thủ đô Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here