10 câu “thần chú” cần nói mỗi ngày

Bạn muốn tạo ra một sự khác biệt lớn trong cuộc sống và trong công việc?

Thật ra, khác biệt lớn đôi khi đến từ những điều vô cùng nhỏ nhặt, nhưng quan trọng!

Dưới đây là 10 điều bạn nên nói mỗi ngày, mỗi tuần, không phải vì bạn có trách nhiệm phải nói, mà là bạn thật sự muốn thể hiện những điều này –  nói với chính mình, với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và tất cả mọi người mà bạn quan tâm:

10 câu thần chú cần nói mỗi ngày
10 câu thần chú cần nói mỗi ngày để bạn thêm năng lượng và yêu đời

1.”Tôi đã hành động!”

Bạn có kế hoạch. Bạn có mục tiêu. Bạn có những ý tưởng. Ai quan tâm?

Bạn hoàn toàn không có gì cho đến khi bạn thực sự làm điều gì đó.

Mỗi ngày, chúng ta để cho những do dự và cảm giác không chắc chắn ngăn cản chúng ta hành động. Nỗi sợ thất bại thường kiềm hãm chúng ta lại. Hãy chọn một kế hoạch, một mục tiêu, hoặc một ý tưởng. Và hãy bắt đầu làm điều gì đó, làm bất cứ điều gì. Chỉ cần đi một bước nhỏ – bước đầu tiên mà chúng ta cảm thấy khó khăn nhất, và rồi, các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. “Bạn thật tuyệt vời!”

Dường như, không một ai nhận đủ lời khen ngợi, không ai cả!

Hãy nói với người đã thực hiện được một điều hữu ích, hãy nói với đồng nghiệp của bạn khi họ hoàn thành tốt công việc. Khen ngợi là một món quà bất ngờ và vô giá đối với người nhận.

3. “Bạn có thể giúp tôi không?”

Đừng ngần ngại, điều đó giúp ích cho cả hai. Đề nghị một ai đó giúp đỡ là cách tốt nhất để bạn ngay lập tức nhận ra những khả năng của họ, và để họ thấy được giá trị của chính mình, đừng quên thể hiện sự ngưỡng mộ của bạn nhé.

4. “Tôi có thể giúp gì được cho bạn không?”

Và bây giờ thì hãy nói ngược lại. Nhiều người xem yêu cầu giúp đỡ là một dấu hiệu của sự yếu đuối. Thử nói, “Có điều gì bạn cần tôi giúp không?” Hầu hết mọi người sẽ trả lời, “Không, không cần đâu…”

Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể thật sự giúp đỡ. Hãy chân thành và nhiệt tình. Bạn sẽ tạo sự khác biệt thực sự cho cuộc sống của một ai đó, và có một bước tiến vững chắc hướng tới việc tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp dài lâu.

5. “Tôi không quan tâm những gì người khác nghĩ”

Hầu hết thời gian chúng ta luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình. Sợ bị đánh giá, sợ phải những ánh mắt khác lạ chĩa vào mình…

Bạn thật sự thích làm điều mới lạ đó nhưng lại sợ người ta nghĩ bạn bị điên!

Cuộc đời bị sao vậy?

Đây là cuộc sống của bạn.  Cứ sống theo cách của bạn.

Mặc thế giới và kệ hết người ta.

6. “Tôi thật sự xin lỗi”

Tất cả chúng ta đều có thể phạm sai lầm, nhưng hình như mọi việc có vẻ dễ dàng hơn khi đỗ lỗi cho người khác thì phải?

Khi bạn có lỗi, hãy nói xin lỗi. Đơn giản, mà hiệu quả, và trở nên tốt hơn rất nhiều!

7. “Yes.”

Bạn bận lắm rồi! Có rất nhiều lí do để giữ chúng ta không bị “overload”. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là ngày mai cũng giống như ngày hôm nay mà thôi. Hãy chớp lấy cơ hội, mỗi chữ “yes!” bạn nói ra là một cơ hội. Khi bạn nói có, bạn đang thực sự nói: “Tôi tin tưởng vào bản thân mình.”  Hãy tin tưởng mình.

8. “No.”

Tuy nhiên,  bạn không thể làm tất cả mọi thứ. Bạn không thể giúp tất cả mọi người. Bạn rất muốn nhưng bạn không thể.  Đôi khi, bạn chỉ cần nói “không”. Đôi khi, bạn nên tập trung vào những gì bạn cho là quan trọng hơn. Và đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy mình đang ích kỷ:  khi trái tim bạn ở đúng nơi, những mục tiêu bạn đã xác định dành nhiều thời gian hơn, cuối cùng cũng sẽ có lợi cho người khác nữa.

con-yeu-me

9. “Chào Mẹ!”

Cha mẹ bạn yêu bạn, họ đã dành nhưng gì tốt nhất cho bạn, luôn ở bên bạn, nhưng không thể trọn đời. Bạn biết điều đó mà, phải không?

Dù bạn bận rộn đến cỡ nào, hãy nhấc điện thoại lên và nói “chào mẹ…”

10. Đừng nói gì cả

Vào cuối ngày, khi chúng ta đã hoàn thành những công việc đầy khó khăn vất vả, chúng ta đã cố gắng dành thời gian cho gia đình, người thân, và làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng tất cả những phần quan trọng nhất của cuộc đời mình đã được chăm sóc, ở đúng nơi, về đúng chỗ… Lúc này đây, bạn chỉ cần nhìn vào gương, và mỉm cười, thế thôi.

Đôi khi cách tốt nhất để kết thúc một ngày tuyệt vời là im lặng, cảm nhận và lắng nghe chính mình!

Rate this post
Bài trướcThành công lớn luôn bắt đầu từ những việc rất nhỏ
Bài sau3 bất lợi khi chọn ngành nghề theo học không phù hợp