Làm sao để giáo viên có thời gian phát triển chuyên môn

làm sao để giáo viên có thời gian phát triển chuyên môn
Làm sao để giáo viên có thời gian phát triển chuyên môn (ảnh minh họa)

Thời gian phát triển chuyên môn

Là một giáo viên, bạn có thể hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc phát triển chuyên môn đối với công việc giảng dạy. Phát triển chuyên môn giúp bạn cập nhật các xu hướng và vấn đề mới nhất trong giáo dục, cho phép bạn cộng tác với các giáo viên khác và cải thiện hiệu quả của công việc dạy học. Về cơ bản, phát triển chuyên môn có một mục tiêu bao trùm: giúp bạn cải thiện công việc giảng dạy và không ngừng cải thiện nó như một nhà giáo dục.

Quá trình phát triển chuyên môn cần có thời gian, đó là thứ quý giá đối với nhiều giáo viên bận rộn khi lịch trình làm việc của họ dường như không ngừng nghỉ. Nếu bạn cảm thấy không có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành các khóa học, đừng vội nản lòng. Bạn vẫn có các lựa chọn khác.

Tham dự hội thảo một ngày

Mặc dù có thể khó tìm được thời gian cho một hội nghị hoặc hội thảo phát triển chuyên môn kéo dài hơn một ngày, các hội thảo diễn ra trong một ngày thu hút nhiều giáo viên tham gia hơn. Nhiều trường học tổ chức các khóa học ngắn hạn diễn ra trong một ngày dành cho giáo viên, được gọi là ”ngày phát triển chuyên môn”. Hoạt động này thường tổ chức vào cuối năm hoặc đầu năm học.

Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn khác có sẵn thông qua các nền tảng giáo dục khác nhau. Các thông tin trên mạng sẽ mang đến cho bạn cơ hội để tiếp cận với các khóa học ở địa phương bạn. Ngay cả khi các hoạt động phát triển chuyên môn diễn ra trong một ngày học bình thường, bạn vẫn có thể nhờ hoặc đổi lịch cho một đồng nghiệp khác để có thể tham gia (mà không bị gián đoạn quá nhiều so với thói quen giảng dạy bình thường).

Sử dụng mùa hè để học tập

Trong năm học, giáo viên phải làm rất nhiều nhiệm vụ và khá bận rộn, đôi khi việc phát triển chuyên môn là điều không khả thi, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ hoặc phải dành thời gian bên gia đình vào cuối tuần. Rất may, bạn vẫn có một số cơ hội học tập vào mùa hè, vì vậy hãy tận dụng chúng!

Mặc dù bạn có thể không muốn dành thời gian của kì nghỉ hè cho việc đi học, nhưng hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào sau khi bạn bắt đầu năm học mới vừa phải đi học vừa phải cố gắng hoàn thành công việc. Hãy chủ động theo dõi các thông tin về các khóa tập huấn từ phòng, sở hoặc các khóa tập huấn bên ngoài.

Sử dụng các khóa học trực tuyến

Nếu bạn muốn tìm một lựa chọn cho việc phát triển nghề nghiệp, cả chính thức và không chính thức, thì không có cách nào tốt hơn Internet. Ngày nay, gần như mọi loại hoạt động phát triển chuyên môn đều có sẵn trong tầm tay bạn. Điều này mang lại những thuận tiện vì bạn có thể học bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào thay vì tại một thời điểm nhất định. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể học ngay cả trong thời gian nghỉ trong ngày làm việc.

Dưới đây là một vài khóa học phát triển chuyên môn mà bạn có thể tham khảo:

  • Các khóa học online phát triển chuyên môn có giá hợp lý, được nhà trường chấp nhận.
  • Các hội thảo/ chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí
  • Các khóa học Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội được tổ chức ngoài giờ hành chính.

Bắt đầu thực hiện

Như bạn đã đọc ở trên, có một số cách để ngay cả những giáo viên bận rộn nhất vẫn tìm thấy thời gian để phát triển chuyên môn. Từ bây giờ, bạn sẽ có thể sắp xếp được nó trong lịch trình bận rộn hàng ngày mà không gặp nhiều rắc rối.

Bạn có muốn tiếp cận với các chương trình đào tạo về kĩ năng giảng dạy hiện đại mà vẫn cảm thấy thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn? Hãy truy cập website taodaotao.com bạn sẽ tìm được chương trình phát triển chuyên môn phù hợp trong mùa hè này.

Rate this post
Bài trướcĐối tượng nào phù hợp học Liên thông Đại học Sư phạm
Bài sauLịch, danh sách thí sinh dự thi Năng khiếu Đại học Sư phạm Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here