Top 8 trường cao đẳng Thiết kế đồ họa chất lượng tại Việt Nam

Thiết kế đồ họa – một ngành học đặc trưng với sự kết hợp hài hòa giữa tư duy thẩm mỹ và kỹ năng thiết kế. Với bài viết này, mời các bạn cùng điểm tên Top 8 trường cao đẳng Thiết kế đồ họa chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Top 1: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là tên đơn vị đào tạo đầu tiên cần nhắc tới khi điểm tên Top các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam.

Với thế mạnh của trường đào tạo khối ngành Ngoại ngữ, Thương mại và Công nghệ, Trường mang tới môi trường học tập mới mẻ, kích thích sự sáng tạo cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
FTC – Trường top đầu danh sách đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Tại FTC, sinh viên được trải nghiệm chương trình học với 70% số giờ học thực hành trên tổng số. Trong đó, các bạn được từ lên ý tưởng, vẽ bản thảo, cho đến thiết kế hoàn chỉnh đa dạng các sản phẩm tạp chí, sách truyện, banner,… Các bạn học Thiết kế đồ họa tại FTC được học tập tại giảng đường, làm bài tập thực hành tại nhà, thiết kế các sản phẩm dự án sinh viên hay các bài tập trực tiếp từ doanh nghiệp.

Đặc biệt, trường có liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu học liên thông và du học của các cử nhân. Trường cũng có mạng lưới đối tác là các cơ quan – doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận sớm môi trường doanh nghiệp và có cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp.

Top 2: Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh (HNCC)

Cao đẳng công nghệ thông tin TP. HCM – ngôi trường tọa lạc ngay gần trung tâm thành phố – là điểm đến tin cậy của các bạn sinh viên khu vực phía Nam và cả nước nói chung.

HNCC mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt với cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên chất lượng. Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp HNCC có được công việc đúng như nguyện vọng khá cao.

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh (HNCC)
HNCC mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt với cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên chất lượng

Ngoài Thiết kế đồ họa, Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM là ngôi trường đạo chất lượng cao một số ngành học về công nghệ – thương mại như:

  • Công nghệ thông tin
  • Truyền thông và mạng máy tính
  • Hệ thống thông tin
  • Công nghệ kỹ thuật máy tính
  • Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
  • Logistics
  • Kế toán
  • Quản trị kinh doanh

Top 3: Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (Fpt Polytechnic)

Nhắc đến các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, không thể không nhắc đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Tại FPT Polytechnic, sinh viên được trải nghiệm chương trình học Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật phương tiện. Từ đó, cử nhân tốt nghiệp có được những kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop, Illustrator và có hệ thống kiến thức đồ họa công nghiệp đầy đủ, chuyên sâu nhất.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (Fpt Polytechnic)
FPT Polytechnic mang đến cho sinh viên môi trường học tập năng động ngành Thiết kế đồ họa

Hoàn thành khóa học Thiết kế đồ họa, cử nhân Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có đủ năng lực để làm việc tại các doanh nghiệp tập đoàn, Agency cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Top 4: Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (CNT)

Với thế mạnh của một trường đào tạo về nghệ thuật, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội mang đến cho sinh viên tư duy thẩm mỹ linh hoạt, đáp ứng yêu cầu công việc của một yêu cầu sáng tạo và tính nghệ thuật cao như Thiết kế đồ họa.

Ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có thời gian học 2-3 năm, với lớp chuyên ngành dao động 15-30 sinh viên.

Top 5: Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE)

Với tiền thân là một trường đào tạo về sư phạm, NCE triển khai đào tạo khá thành công chuyên ngành Thiết kế đồ họa với sự đón nhận, phản hồi tích cực từ các sinh viên cũng như doanh nghiệp.

Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE)
NCE triển khai đào tạo khá thành công chuyên ngành Thiết kế đồ họa với sự đón nhận, phản hồi tích cực

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa được học tập chuyên sâu về thiết kế đồ họa, logo, ấn phẩm, poster, bao bì,… đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp. Nơi đây cũng mở ra cơ hội học liên thông tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc Hà Nội cho các cử nhân có nhu cầu.

Top 6: Cao đẳng Truyền hình Hà Nội (CTV)

Bên cạnh các chuyên ngành về Báo chí, Phát thanh – Truyền hình, Thiết kế đồ họa cũng là một trong những chuyên ngành đào chất lượng tại Trường Cao đẳng Truyền hình Hà Nội.

Với chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại CTV, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về nghệ thuật, các phương pháp thiết kế, kỹ thuật ứng dụng và áp dụng công nghệ vào trong việc thiết kế đồ họa. Từ đó, đáp ứng yêu cầu công việc thiết kế các ấn phẩm báo chí, truyền thông, sách truyện, với cả bản thiết kế online và trên giấy.

Top 7: Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)

Vẫn giữ vững sứ mệnh đào tạo đa ngành, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa với phản hồi khá hay từ sinh viên.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)

Với 30 tháng tương tương 6 kỳ học. sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về thiết kế, vẽ tay, chất liệu, xây dựng ý tưởng để tạo ra những ấn phẩm thiết kế bắt mắt.

Top 8: Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam (VCTH)

Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam là cái tên cuối cùng nhưng không thể bỏ quên khi nhắc đến các trường cao đẳng đào tạo. Đây là ngôi trường công lập, với chương trình đào tạo định hướng thiết kế các ấn phẩm thực tiễn trong ngành mỹ nghệ, đồ thủ công,…

Ngoài ra, với những kiến thức, tư duy được trang bị tại trường, cử nhân tốt nghiệp có thể làm việc chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại tất cả các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Top 8 trường cao đẳng Thiết kế đồ họa chất lượng mà chúng tôi tổng hợp trên đây hi vọng đã giúp các bạn có được gợi ý cần thiết cho quyết định lựa chọn nơi khởi đầu sự nghiệp. Chúc các bạn học tập hiệu quả, có nền tảng vững chắc và thành công trong công việc!

5/5 - (1 vote)
Bài trướcTop 6 trường cao đẳng Tiếng Nhật chất lượng nhất tại Việt Nam
Bài sauNgành công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here