Top 6 trường cao đẳng Tiếng Nhật chất lượng nhất tại Việt Nam

Tiếng Nhật hay Ngôn ngữ Nhật đến nay vẫn là một chuyên ngành đặc thù, được đào tạo chủ yếu tại các trường khối ngành ngoại ngữ. Đặc biệt, những năm gần đây, chuyên ngành về ngoại ngữ này được nhiều người lựa chọn hệ cao đẳng bởi số lượng giờ học thực hành cao, được cọ xát thực tế, tiếp cận doanh nghiệp sớm. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên Top 6 trường cao đẳng đào tạo ngành Tiếng Nhật chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là trường cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ. Đây cũng là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành tiếng Nhật thuộc top đầu tại Việt Nam.

Trong phương châm giảng dạy, nhà trường chú trọng cao nhất yếu tố con người. Trường là nơi hội tụ đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các khóa học bồi dưỡng tại Việt Nam và Nhật Bản. đồng hành cùng các sinh viên trong suốt những năm học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
FTC – Ngôi trường top đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Tại FTC, sinh viên có sự đồng hành của các thầy thầy cô từ giảng đường đến khuôn viên trường, cũng như hỗ trợ học tập khi về nhà qua các kênh trực tuyến.

Đặc biệt, với riêng bộ môn Nói, sinh viên được học 100% với giảng viên nước ngoài. Điều này giúp việc phát âm, giao tiếp không bị sai lệch và tạo môi trường tốt cho các bạn rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài ngay trên giảng đường.

Ngoài ra, trường có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Theo học tại đây, các bạn được học những kiến thức chung và chuyên sâu về tiếng Hàn, về cách phát âm, vốn từ vựng,… để có thể ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống và công việc sau này.

Bên cạnh học tập chất lượng tại trường, sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc FTC còn có cơ hội du học theo diện trao đổi sinh viên hàng năm hoặc nhận học bổng du học sau tốt nghiệp tại Nhật Bản.
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có 01 địa chỉ duy nhất tại: Số 1 phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Là điểm đến của đông đảo các bạn trẻ yêu thích nhóm ngành Ngoại ngữ khu vực phía nam, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngày càng khẳng định vị thế với nội dung đào tạo, liên kết quốc tế cũng như môi trường học tập.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)
SIC là trường top đầu khu vực phía Nam đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Chương trình học cao đẳng chính quy ngành Tiếng Nhật tại SIC có thời gian 2.5 – 3 năm với các thầy, cô giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú, nhiệt tình, nhiệt huyết trong giảng dạy.

Đặc biệt, trường có liên kết với các doanh nghiệp trong nước có tuyển dụng nhân sự Tiếng Nhật và một số trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản. Trong quá trình học tập, sinh viên có cơ hội được sử dụng tiếng Nhật trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, cũng như có cơ hội du học theo diện trao đổi sinh viên.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hiện có 02 cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)

HIC cũng là một trong những trường cao đẳng top đầu về nhóm ngành ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Nhật.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)
HIC – Một trong những ngôi trường về ngoại ngữ có đào tạo Tiếng Hàn

Ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội được triển khai đào tạo với một số đặc điểm nổi bật:

 • Chương trình đào tạo tập trung thực hành nghe nói đọc viết
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Đặc biệt, sinh viên được học với
 • Giáo Viên nước ngoài đến từ Nhật Bản
 • Có cơ hội được làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp lớn mà nhà trường liên kết như Samsung, LG, Canon, Toshiba,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội hiện đào tạo với 02 cơ sở tại Hà Nội:

 • Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 01 Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)

Giống như tên gọi, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đào tạo đa lĩnh vực và đón đầu đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm với nhóm ngành về ngoại ngữ. Vài năm gần đây, trường chú trọng đào tạo thế hệ sinh viên thông thạo Tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các tập đoàn, công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)
HPC – Trường đào tạo đa lĩnh vực, trong đó có Ngôn ngữ Nhật

Với liên kết nhà tuyển dụng rộng rãi, trường giới thiệu việc làm phù hợp cho hầu hết sinh viên tốt nghiệp với các công ty – tập đoàn như Samsung, Display, LG,…

Chỉ sau 03 năm học với tấm bằng Cao đẳng Chính quy Tiếng Nhật, cử nhân có thể đi làm ngay trong các vị trí: Biên phiên dịch, thư ký, chuyên viên đào tạo, chuyên viên kinh doanh, sản xuất tay nghề cao,… với mức lương tầm trung hiện nay.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội hiện có 03 cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở Hà Nội 1: 18- 20 – Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (đối diện SVĐ Quốc gia Mỹ Đình)
 • Cơ sở Hà Nội 2: Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở Hải Phòng: Số 176, đường Quán Trữ, Quận Kiến An, TP Hải Phòng

Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. HCM (HIAST)

Một ngôi trường chủ đạo về kinh tế và công nghệ nhưng cũng vô cùng đáng học nhóm ngành Ngoại ngữ chính là Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. HCM.

HIAST đào tạo chất lượng 03 chuyên ngành ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Đặc biệt, trường chú trọng đào tạo hệ thống từ vựng chuyên ngành về công nghệ và kinh tế. Từ đó, sinh viên có nền tảng vững chắc khi bước vào môi trường làm việc

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonnact)

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là trường cao đẳng đa ngành với các khối ngành chính: Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Y – Chăm sóc sắc đẹp, Mỹ thuật Công nghiệp, Công nghệ thông tin, Công nghệ Ô tô, Công nghệ Điện. Trong đó, Tiếng Nhật là một trong 04 ngoại ngữ được đào tạo tại trường trong những năm gần đây.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonnact)
Saigonnact có Ngôn ngữ Nhật là 1 trong 4 chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ của trường

Saigonnac khá nổi danh với các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa. Ngoài giờ học, sinh viên còn được tham gia các hoạt động sinh viên, hoạt động đoàn thể, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động gắn kết cộng đồng và liên kết doanh nghiệp.

Với Khoa Tiếng Nhật, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn quy tụ các giảng viên Việt Nam và Nhật Bản có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú, nhiệt tình, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý.

Top 6 trường cao đẳng Tiếng Nhật chất lượng nhất tại Việt Nam mà chúng tôi điểm tên trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hình dung khái quát về hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ này. Các bạn hãy cân nhắc, lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất về nhu cầu học tập, vị trí địa lý,…. để có sự khởi đầu vững chắc nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 vote)
Bài trướcNgành ngôn ngữ nhật học trường nào?
Bài sauTop 8 trường cao đẳng Thiết kế đồ họa chất lượng tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here