Đăng ký học cao đẳng dược cần những thủ tục gì?

Đăng ký học cao đẳng Dược tại trường nào, thủ tục hồ sơ ra sao là yếu tố quan trọng đầu tiên mà các bạn học sinh cuối cấp Trung học phổ thông cần nắm chắc. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất qua bài viết của chúng tôi nhé.

Các bước để đăng ký học cao đẳng Dược

Để theo học chuyên ngành Dược hệ cao đẳng, các thí sinh cần nộp hồ sơ về địa chỉ ngôi trường mà mình đăng ký dự tuyển, sau đó cập nhật kết quả xét tuyển, lịch nhập trường, bổ sung hồ sơ (nếu còn thiếu) theo thông báo trên website và từ chính thầy cô tư vấn tuyển sinh.

Bộ hồ sơ dự tuyển tại các trường cao đẳng Dược tại các trường có thể khác biệt đôi chút, nhưng cơ bản đều bao gồm các danh mục sau:

  • Đơn đăng ký dự tuyển có dán ảnh (theo mẫu của mỗi trường)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ: Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu (hoặc Giấy xác nhận cư trú), Học bạ Trung học phổ thông.
  • Ảnh thẻ (số lượng và kích thước theo yêu cầu của mỗi trường).

thu-tuc-dang-ky-hoc-cao-dang-duoc

Thí sinh cần nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường hoặc chuyển phát về địa chỉ tiếp nhận hồ sơ. Nếu gửi qua đường bưu điện, các bạn nên ghi tên và số điện thoại của chính thầy cô tư vấn để thuận tiện trong việc check hồ sơ đã chuyển đến hay chưa và nhờ thầy cô hỗ trợ kịp thời những thông tin cần thiết.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại mỗi trường cũng có sự khác biệt, nhưng hầu hết đều bắt đầu từ khoảng tháng 3 dương lịch. Thông tin thời gian nhận hồ sơ, các đợt xét tuyển và những thay đổi bổ sung (nếu có) đều sẽ được cập nhật tại website và fanpage của mỗi trường đào tạo.

Những tổ hợp bổ môn xét tuyển cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược được xét tuyển tại các trường cao đẳng theo một trong hai hình thức: xét tuyển kết quả học bạ Trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển tổng tổ hợp điểm kỳ thi THPT.

to-hop-bo-mon-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Với hình thức xét tuyển học bạ, các trường sẽ áp dụng một trong các tổ hợp điểm dưới đây:

  • Tổ hợp 1: Điểm trung bình cộng (TBC) lớp 10 + điểm TBC lớp 11 + Điểm TBC học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên.
  • Tổ hợp 2: Tổng điểm Trung bình môn học (TBMH) ba năm học của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên.

Hiện ở các trường hầu hết đầu áp dụng xét tuyển với tổ hợp 03 bộ môn khối A00 (Toán – Vật Lý – Hóa học) và B (Toán – Hóa học – Sinh học). Bên cạnh đó, tại một vài trường còn tạo điều kiện cho thí sinh với các tổ hợp khác như: C08 (Ngữ Văn – Hóa học – Sinh học), A11 (Toán – Hóa học – Giáo dục công dân), D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh), B03 (Toán – Sinh học – Ngữ Văn).

Với hình thức xét tổng điểm tổ hợp môn học trong kỳ thi THPT quốc gia, tùy theo từng trường, thí sinh sẽ được xét tổ hợp 03 bộ môn. Trong đó, phổ biến nhất là hai tổ hợp: A00 (Toán – Vật Lý – Hóa học) và B (Toán – Hóa học – Sinh học).

Danh sách trường đào tạo trọng điểm cao đẳng Dược

Tại Việt Nam, hiện có trên dưới 20 trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược, phân bổ khắp ba miền Bắc – Trung Nam. Trong đó, các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn một trong các trường trọng điểm:

truong-trong-diem-dao-tao-cao-dang-duoc

  • Cao đẳng Y Hà Nội
  • Cao đẳng Y tế Hà Nội
  • Cao đẳng Y dược Huế
  • Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng
  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đây đều là những trường đào tạo có sự đầu tư về đội ngũ giảng viên, trang thiết bị dạy học, khung chương trình đạt chuẩn và có sự liên kết với các đơn vị thực hành, thực tập.

Đăng ký học cao đẳng Dược hiện nay đã trở nên đơn giản và có triển vọng tương lai rộng mở. Các bạn học sinh hãy ôn luyện tốt, lựa chọn khối thi, ngôi trường phù hợp để có cho mình một sự khởi đầu vững chắc nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Bài trướcCó nên học ngôn ngữ Nhật không ? Tố chất cần thiết là gì ?
Bài sauNgành Quản trị du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here