Có nên học ngành Chăm sóc sắc đẹp không? Nên học ở đâu?

Chăm sóc sắc đẹp là một lĩnh vực phổ biến, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng và mang đến nguồn thu nhập cao cho người làm nghề. Vậy, có cần học ngành Chăm sóc sắc đẹp không, hay có thể tự học, và nên học nghề ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chăm sóc sắc đẹp – Một nghề thịnh hành trong xã hội hiện nay

Chăm sóc sắc đẹp là một lĩnh vực ngày càng phát triển và thịnh hành trong xã hội hiện nay. Với sự gia tăng của nhận thức về việc chăm sóc bản thân và tạo ấn tượng tốt với người khác, ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống đương đại. Ngành nghề này đặc biệt phát triển khi:

  • Xã hội ngày càng coi trọng hình ảnh cá nhân và ấn tượng mà mỗi người tạo ra. Điều này đặt nền tảng cho nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như làm tóc, làm móng, trang điểm, chăm sóc da, và nhiều dịch vụ khác để giúp mọi người tự tin, tạo dấu ấn riêng.
  • Sự phát triển của phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã tạo sự chú ý đáng kể đối với hình ảnh và vẻ ngoại hình của mỗi người. Điều này thể hiện qua sự thường xuyên chia sẻ hình ảnh, video về cuộc sống hàng ngày, tạo thêm áp lực cần đủ vẻ đẹp mỗi khi “lên sóng” của mỗi người.
Chăm sóc sắc đẹp - Một nghề thịnh hành trong xã hội hiện nay
Hình ảnh cá nhân của mỗi người ngày càng được chau chuốt, đặc biệt là khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông
  • Một số dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như xông hơi, massage, liệu pháp thư giãn có thể giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe và cân bằng tinh thần.
  • Ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp không chỉ bao gồm làm đẹp cho phụ nữ mà còn dành cho nam giới và các nhóm khác nhau trong xã hội. Điều này tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và sự đa dạng trong các dịch vụ và sản phẩm.
  • Công nghệ ngày càng phát triển, mang đến những phương pháp và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hiện đại hơn, giúp can thiệp sâu, đồng thời giảm tác dụng phụ da và cơ thể.
  • Ngành chăm sóc sắc đẹp tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người làm việc trong lĩnh vực này, từ các chuyên gia làm tóc, thợ làm móng, chuyên viên trang điểm cho đến các chuyên gia chăm sóc da và thẩm mỹ viện.

Học nghề Chăm sóc sắc đẹp với khóa học ngắn hạn

Từ khoảng 10 năm về trước, khi nghề Chăm sóc sắc đẹp bắt đầu nhen nhóm, người làm nghề đã dễ dàng tham gia những khóa học ngắn hạn với thời lượng khác nhau 3 – 6 – 9 tháng tại chính trung tâm thẩm mỹ hay trung tâm dạy nghề làm đẹp.

Đây là hình thức học mang nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Dễ dàng tiếp cận, nắm bắt nhanh các kỹ thuật làm đẹp bởi dễ dàng quan sát, thực hành ngay tại trung tâm
  • Thời gian học tập ngắn
  • Có cơ hội được làm việc ngay tại nơi học tập nếu thấy phù hợp và đủ năng lực
Học nghề Chăm sóc sắc đẹp với khóa học ngắn hạn
Học nghề Chăm sóc sắc đẹp với khóa học ngắn hạn là hình thức phù hợp với những bạn muốn ra nghề nhanh, không quan trọng vấn đề xây dựng thương hiệu

Mặc dù có những điểm ưu việt trên nhưng hình thức học nghề Chăm sóc sắc đẹp tại trung tâm cũng có một số điểm bất cập. Đơn cử nhất đó là sự không công nhận chứng chỉ hành nghề của cơ quan chức năng. Ngoài ra, nếu không tìm hiểu kỹ về đơn vị dạy nghề, bạn có thể “tiền mất tật mang” nếu chọn không đúng nơi học có giảng viên và trang thiết bị dạy học chất lượng.

Học chính quy tại trường với chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu làm đẹp của người Việt, Chăm sóc sắc đẹp không chỉ dừng lại ở việc đào tạo nghề phổ thông mà đã được các trường trung cấp, cao đẳng triển khai đào tạo.

Hiện tại, mỗi trường sẽ có những hệ đào tạo khác nhau, từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng. Trong đó, điều kiện tối thiểu để được đứng tên đăng ký mở cơ sở làm đẹp và đăng ký thương hiệu chính chủ hiện nay là có bằng trung cấp trở lên.

Học chính quy tại trường với chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp
Ngành học Chăm sóc sắc đẹp mang đến cho sinh viên trải nghiệm bài bản, cùng bắp cấp giá trị

Với chương trình đào tạo hệ trung cấp, các bạn được đào tạo kiến thức từ tổng quan về ngành Chăm sóc sắc đẹp, tư duy làm đẹp, và lựa chọn học chuyên sâu 01 chuyên ngành như: Móng, Mi, Tóc, Da,…

Còn với chương trình đào tạo hệ cao đẳng, các bạn được học tập bài bản từ đại cương đến chuyên ngành của 06 bộ môn thẩm mỹ: Chăm sóc Da – Spa, Nối mi nghệ thuật, Vẽ móng nghệ thuật, Phun thêu thẩm mỹ, Trang điểm nghệ thuật, Tạo mẫu và Chăm sóc tóc

Với thời gian đào tạo 03 năm, các bạn sinh viên được tiếp cận đầy đủ với các môn học module lý thuyết, kỹ năng, được thực hành từ mô hình, mẫu thật tại phòng thực hành, cho đến thực tập trực tiếp tại cơ sở làm đẹp.

Với những bạn trẻ tốt nghiệp Trung học phổ thông, không yêu cầu gấp thời gian ra hành nghề sớm thì học chính quy ngành Chăm sóc sắc đẹp là một lựa chọn phù hợp. Một số trường đào tạo tiêu biểu có thể điểm tên như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Nội,…

Có nên học ngành Chăm sóc sắc đẹp không và nên học ở đâu? – Bài viết của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có được câu trả lời cho mình. Tùy thuộc vào thực tế độ tuổi, điều kiện thời gian, kinh tế và nhu cầu mức lương, các bạn hãy cân nhắc để lựa chọn nơi học tập phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)
Bài trướcTop 6 trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam
Bài sauQuản trị du lịch và khách sạn – Nhóm ngành “hot” mang đến thu nhập cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here