Top 6 trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam

Du lịch vẫn luôn là một ngành “hot” bởi nhu cầu luôn tăng lên từ xã hội, và đặc biệt bùng nổ mạnh mẽ sau đại dịch. Đáp ứng yêu cầu này là đổi mới chương trình, tăng chỉ tiêu với các chuyên ngành đào tạo. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên Top 6 trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam – những gợi ý nơi học tập cho các bạn trẻ yêu thích chuyên ngành Du lịch.

Top 1 – 2: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (USSH)

Du lịch là một trong những ngành đào tạo trọng điểm của hai trường mang tên Trường Đại học Khoa học và Nhân văn, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (USSH) - Top 1 các trường đào tạo ngành Du lịch
Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (USSH) – Top 1 các trường đào tạo ngành Du lịch

Tại hai trường mang trọng điểm khối ngành Khoa học Xã hội này, các bạn sinh viên được học những môn học “đặc quyền” về văn hóa, văn học, lịch sử, địa lý, giao tiếp. Đây là những kiến thức nền tảng giá trị, giúp phong phú kho tàng kiến thức nền tảng, phục vụ cho hoạt động hướng dẫn du lịch, cũng như quản lý công việc của ngành Du lịch – Lữ hành nói chung.

Top 3: Trường Du lịch – Đại học Duy tân (DTU-HTI)

Trường Du lịch – Đại Học Duy Tân là nơi đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam. Thực tế cho thấy đã có những thế hệ sinh viên giữ chức vụ quản lý cấp cao của các tập đoàn khách sạn, công ty Du lịch.

Trường Du lịch - Đại học Duy tân (DTU-HTI) - top 3 trường đào tạo chất lượng ngành du lịch
Trường Du lịch – Đại học Duy tân (DTU-HTI) – top 3 trường đào tạo chất lượng ngành du lịch

Trường hiện đang đào tạo 5 ngành học với 12 chuyên ngành. Đây là một trong những trường có tổng số ngành và chuyên ngành về du lịch nhiều nhất nước, gồm:

  • Ngành Quản trị Khách sạn
  • Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  • Ngành Quản trị Sự kiện:
  • Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống:
  • Ngành Du lịch

Top 4: Đại học Văn hóa Hà Nội (VHH)

Khoa văn hóa Du lịch – trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, cung cấp các nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài ngành. Thực tế cho thấy, những năm qua, sinh viên tốt nghiệp của Khoa được các công ty lữ hành đánh giá cao về năng lực.

Đại học Văn hóa Hà Nội (VHH) cũng là một lựa chọn cho việc học tập ngành Du lịch
Đại học Văn hóa Hà Nội (VHH) cũng là một lựa chọn cho việc học tập ngành Du lịch

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân VHH có đủ năng lực làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,…

Top 5: Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT)

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng một năm 2003, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc.

Đặc biệt, với thế mạnh một trường đào tạo về Ngoại ngữ là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM có chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Trường áp dụng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển theo kết quả học tập THPT năm lớp 12 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo các tổ hợp môn khối A01, D01,D14,D15.

Top 6: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Du lịch là một trong những ngành học phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động thực tế mà Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chú trọng đầu tư, triển khai đào tạo.

Với những ngành học đặc thù như Du lịch, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành.

FTC - trường top đầu đào tạo ngành Du lịch tại Việt Nam
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Top đầu các trường cao đẳng đào tạo ngành Du lịch.

Thông qua các phương pháp học tập hiện đại, sinh viên FTC có cơ hội “trải nghiệm công việc thật”, được tiếp cận những người đang trực tiếp làm nghề, cũng như nhận sự hỗ trợ đầy đủ, đúng lúc của các giảng viên.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng về văn hóa, địa lý, lịch sử, sinh viên chuyên ngành Du lịch tại FTC còn được trang bị đầy đủ những “kỹ năng thiết yếu” thông qua các giờ học tại giảng đường và doanh nghiệp. Đó là các kỹ năng: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề,…

Top 6 trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam mà chúng tôi điểm tên trên đây chắc hẳn đã mang đến cho các bạn bức tranh sơ bộ về hệ thống trường đào tạo ngành Du lịch hiện nay. Với sự phát triển vượt bậc của ngành “công nghệ không khói” này, một tấm bằng giá trị, cùng kiến thức, kỹ năng vững chắc sẽ giúp các bạn có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp ngành Du lịch. Chúc các bạn trúng tuyển ngôi trường yêu thích, phù hợp nhất và thành công với lựa chọn của mình!

 

5/5 - (2 votes)
Bài trướcTop 5 các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử chất lượng nhất tại Hà Nội
Bài sauCó nên học ngành Chăm sóc sắc đẹp không? Nên học ở đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here