Top 5 các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử chất lượng nhất tại Hà Nội

Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) – chuyên đào tạo tập trung vào các lĩnh vực có liên quan đến điện điện tử với các chuyên ngành nhỏ gồm: Năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển và xử lý tín hiệu, viễn thông được sự yêu thích của khá nhiều các bạn nam giới hiện nay. Đặc biệt, những năm gần đây, chuyên ngành này được nhiều bạn lựa chọn học định hướng thực hành. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm tên top 5 các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử chất lượng tại Miền Bắc nhé!

Top 1: Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Đại học Bách Khoa Hà Nội- ngôi trường top 1 đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật chắc chắn là cái tên đầu tiên cần nhắc đến ngành đào tạo Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ, cùng các giáo sư cố vấn chuyên môn, mang đến cho sinh viên chương trình học tập luôn cập nhật nhất.

Top 1: Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội – Top 1 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử

Đại học Bách khoa là ngôi trường có sự trang bị tối đa nhất về cơ sở vật chất với xưởng thực hành cũng như mô hình quan sát cho sinh viên, đảm bảo vận hành thành thạo những máy móc, thiết bị cần thiết.

Bên cạnh đó, ngôi trường mang tên Bách khoa này nổi danh với Thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất Việt Nam, mang tới cho sinh viên nguồn tài liệu tham khảo phong phú.

Top 2: Đại học Công nghiệp Hà Nội (DCN)

Giống như tên gọi, Đại học Công nghiệp Hà Nội chắc chắn là cái tên không thể bỏ quên khi nhắc đến trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử. Được đánh giá xếp thứ 2, chỉ sau Đại học Bách khoa, những năm qua, Đại học Công nghiệp Hà Nội đồng hành cùng lần lượt các thế hệ sinh viên từ kiến thức nền tảng cơ bản cho đến thực hành chuyên sâu, đi vào làm nghề vững chuyên môn.

Top 2: Đại học Công nghiệp Hà Nội
Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn chú trọng hoạt động nghiên cứu, nhằm hướng đến tìm ra và tiếp cận những công nghệ mới nhất

Với sứ mệnh một trường đại học đào tạo chuyên khối ngành Công nghiệp, nhà trường luôn chú trọng hoạt động nghiên cứu, nhằm hướng đến tìm ra và tiếp cận những công nghệ mới nhất. Trường cũng chú trọng liên kết doanh nghiệp, đồng thời cho sinh viên tham gia “dự án thật” từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Sự trải nghiệm này cho sinh viên kinh nghiệm quý giá và có cơ hội xây dựng mối quan hệ, dễ dàng tìm kiếm đơn vị làm việc phù hợp với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp

Top 3: Đại học Điện lực Hà Nội (EPU)

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện điện tử với mức điểm đầu vào và học phí tầm trung thì Đại học Điện lực là một lựa chọn phù hợp.

Top 3: Đại học Điện lực Hà Nội
Đại học Điện lực có mức học phí và điểm tuyển sinh đầu vào thuộc tầm trung

Đại học Điện lực là trường đại học chuyên đào tạo các ngành về Điện, Điện tử, Điện lạnh. Giống như các trường cùng nhóm ngành, để đáp ứng yêu cầu dạy học nhóm ngành Điện – Điện tử, trường trang bị hệ thống phòng thực hành, nghiên cứu, đồng thời chú trọng đưa sinh viên đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp chuyên môn theo lộ trình của từng kỳ học.

Top 4: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (DQK)

Là một trong 02 nhóm ngành đào tạo trọng điểm của trường, Công nghệ Điện – Điện tử được, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, liên kết đối tác doanh nghiệp,… , mang tới cho sinh viên những trải nghiệm giá trị nhất trong thời gian học tập tại trường.

Top 4: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đánh giá là ngôi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa

Được đánh giá là ngôi trường năng động, bên ngoài việc học tập chuyên môn, sinh viên còn có đa dạng các câu lạc bộ từ chuyên ngành đến thiện nguyện. Từ đó, ngoài vững kiến thức, chắc tay nghề, các cử nhân còn có kỹ năng mềm vượt trội, dễ dàng thích nghi và phát triển khi làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Top 5: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Bên cạnh các trường đại học top đầu nhóm ngành Công nghệ, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cũng là một trong những gợi ý lựa chọn “đáng đồng tiền” cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với chuyên ngành mang tên Điện – Điện tử.

Khác với chương trình học nặng về lý thuyết và nhiều môn học đại cương, FTC mang đến cho sinh viên 03 năm học với 70% thời lượng học thực hành. Đặc biệt, các bạn được học tập theo lộ trình: Nhập môn, lý thuyết – nguyên lý, thực hành tại xưởng, thực hành tại doanh nghiệp.

Top 5: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Top đầu các trường cao đẳng đào tạo chất lượng ngành Kỹ thuật Điện Điện tử

Với thế mạnh một trường đào tạo về Công nghệ, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vượt trên các trường cao đẳng khác có đào tạo chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử. Và đặc biệt, với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, xưởng thực hành đầu tư trang thiết bị hiện đại, cử nhân FTC đạt tiêu chuẩn vững kiến thức – chắc tay nghề, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các cơ quan – doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo học tại FTC, sinh viên có cơ hội tham gia các khóa học ngắn hạn do nhà trường kết hợp với doanh nghiệp tổ chức, và tham gia những câu lạc bộ do giảng viên trực “quân sư”. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức và hệ thống kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Top 5 các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử mà chúng tôi tổng hợp trên đây hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về hệ thống trường đào tạo, cũng như có được gợi ý cho việc lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Chúc các bạn có sự khởi đầu vững chắc tại ngôi trường yêu thích và thành công trong sự nghiệp của mình!

5/5 - (2 votes)
Bài trướcCó nên học ngành ngôn ngữ anh không?
Bài sauTop 6 trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here