Tuyển dụng đặc biệt với viên chức giáo dục, y tế toàn quốc

Các giáo viên, nhân viên y tế ký hợp đồng trước 2015 có thể được tuyển dụng đặc biệt, theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị.

tuyển dụng đặc biệt với viên chức giáo dục, y tế toàn quốc
                     Các giáo viên trên toàn quốc đã ký hợp đồng trước 2015 sẽ thuộc diện được xét tuyển đặc biệt

Ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức (Bộ Nội vụ), cho biết theo tinh thần chung, chỉ đạo của Thủ tướng cũng phải đảm bảo nhân lực cho trường lớp và bệnh viện, Bộ Chính trị có Thông báo số 9028 giao Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế rà soát, khắc phục việc thiếu giáo viên, nhân viên y tế và giải quyết dứt điểm hợp đồng với giáo viên.

  Theo ông Long: “Bộ Chính trị đã cho chủ trương xét tuyển đặc cách với trường hợp giáo viên đã ký hợp đồng trong chỉ tiêu trước năm 2015. Sau đó, Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo và báo cáo lại Thủ tướng trước khi thực hiện. Tinh thần là các địa phương được cho phép tuyển đặc cách với giáo viên hợp đồng trước 2015, mà theo Nghị định 161 thì chưa xử lý được (những đối tượng trên không thuộc điện đặc cách theo nghị định này), nên phải báo cáo lại để tháo gỡ, giải quyết dứt điểm việc ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với khối giáo dục và y tế”.
  Việc có tuyển dụng đặc cách với các giáo viên hợp đồng hay không cũng đã gây ồn ào mấy tháng qua tại Hà Nội. Sau khi tập thể hơn 250 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn đồng loạt kiến nghị được xét tuyển thay vì thi tuyển vì sợ trượt ngoại ngữ và tin học, Hà Nội đã quyết định xét tuyển với các đối tượng này dù trước đó đã đăng thông báo thi tuyển rộng rãi.
Tuy UBND TP đã có chỉ đạo, nhưng do so sánh với Nghị định 161 thì giáo viên không thuộc diện xét tuyển đặc cách, nên các huyện vẫn tiếp tục thông báo việc thi tuyển theo tinh thần quy định chung.
  Việc làm này tiếp tục gây ồn ào khi các giáo viên một lần nữa có đơn kiến nghị và cho rằng các huyện đã chống lệnh của Chủ tịch TP (dù các huyện đã làm hoàn toàn đúng theo quy định của Nghị định 161).
  Như vậy, với thông tin mới được ông Long tiết lộ, không chỉ các giáo viên, nhân viên y tế ở Hà Nội được hưởng quyền lợi này, mà sẽ là trên phạm vi cả nước.
5/5 - (1 vote)
Bài trướcGiáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT được trả lương dạy thêm giờ
Bài sauQuốc hội lấy ý kiến bỏ viên chức suốt đời trong luật viên chức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here