Lễ ra mắt logo khoa giáo dục tiểu học đại học thủ đô hà nội

Đại học thủ đô chính thức ra mắt logo khoa giáo dục tiểu học thể hiện truyền thống và khát khao vươn lên trong lao động sáng tạo

Khoa Giáo dục Tiểu học Đại học Thủ đô Hà Nội
Logo chính thức của Khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Với bề dày truyền thống về các hoạt động dạy và học, khoa Giáo dục Tiểu học Đại học Thủ đô Hà Nội là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các phong trào, các hoạt động tập thể của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội nay là trường Đại học Thủ đô Hà Nội, được nhận nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen…của các cấp. Được giảng dạy và học tập, rèn luyện trong “ngôi nhà Giáo dục Tiểu học” luôn là niềm tự hào của biết bao thế hệ cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên. Vì vậy, việc thiết kế một logo mang đặc trưng của Khoa đã trở thành niềm thôi thúc, sự quan tâm của cả thầy và trò.

Năm học 2014 – 2015, khoa Giáo dục Tiểu học đã phát động cuộc thi thiết kế logo và sáng tác slogan sâu rộng tới toàn thể giảng viên và sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ tự thiết kế một logo và một slogan, thể hiện tình yêu với khoa, lớp, thầy cô. 100% sinh viên trong khoa đã tham gia hết sức nhiệt tình, sáng tạo. Qua các vòng tuyển chọn, Khoa đã trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể tham gia tích cực, có chất lượng. Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – giảng viên môn Mĩ thuật khoa Giáo dục tiểu học đã dựa trên các ý tưởng để thiết kế logo chính thức của Khoa.

Logo mang biểu tượng của chiếc ngòi bút đang hướng lên bầu trời cao xanh như cháy lên khát vọng “Học, học nữa, học mãi” của giảng viên, sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học  để nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền giáo dục nước nhà. Logo còn mô phỏng hình ảnh của chiếc máy bay, hình ảnh cánh buồm tượng trưng cho khát vọng khám phá, tinh thần hăng say học tập, sự đam mê sáng tạo của sinh viên  và ước mơ được bay cao, bay xa tới những chân trời trí thức của nhân loại.

Các chi tiết màu trắng nổi bật trên nền xanh dương vững chãi. Đặc biệt, có thể thấy, bên trong lòng của ngòi bút, máy bay, cánh buồm là hình ảnh “măng non”. Mầm non như biểu tượng cho lứa tuổi thơ ngây, trong sáng, khát khao hiểu biết của học sinh tiểu học. Dưới sự nâng đỡ của đôi bàn tay, búp măng non mạnh mẽ vươn lên, tự tin và chủ động chiếm lĩnh tri thức. Đây cũng là mục đích cao quý, niềm mong đợi của thầy cô với mỗi thế hệ học sinh.

Khoa tiểu học Đại học Thủ đô Hà Nội
Phiên bản logo tiếng Anh

Bên cạnh logo tiếng Việt, phiên bản logo tiếng Anh của khoa Giáo dục Tiểu học cũng được ra mắt. Logo có thể được dùng trong  giao tiếp với các cơ sở và tổ chức giáo dục nước ngoài, thể hiện tinh thần hội nhập của khoa. Đây cũng là một cách để khoa quảng bá sâu rộng hình ảnh và chất lượng giáo dục của mình ra bên ngoài.

Thiết kế logo khoa Giáo dục Tiểu học đã trở thành một hoạt động rất có ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm với khoa, với trường, với nghề dạy học trong mỗi giảng viên và sinh viên. Logo của  khoa sẽ trở thành một tài sản vô giá, không thể thiếu trong hành trang của mỗi thành viên khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Rate this post
Bài trướcTrung cấp Mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương 2017
Bài sauTư vấn hướng nghiệp hệ Cao đẳng Sư phạm Mầm non