Học cao đẳng Dược ở Hà Nội nên chọn trường nào?

Học cao đẳng Dược ở Hà Nội nên chọn trường nào là mối quan tâm hàng đầu của  học sinh cuối cấp, đặc biệt là những bạn đang sinh sống tại khu vực phía Bắc. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về ngành học mang tên Dược và điểm tên những trường tiêu biểu mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hệ thống các trường đào tạo cao đẳng dược tại Hà Nội

Sơ lược về ngành Dược hệ cao đẳng

Ngành Dược ngày càng được mở rộng hệ thống đào tạo, đặc biệt là các trường hệ cao đẳng. Minh chứng cụ thể cho điều này là số lượng trường đào tạo và số chỉ tiêu cho chuyên ngành này tăng lên 5 – 15% mỗi năm. Sự phát triển này chính là sự “bù đắp” về cung, nhằm hướng đến đáp ứng đủ cầu, khi mà đời sống ngày càng phát triển, sự chú trọng tới phòng – chữa bệnh của người dân ngày một tăng lên.

so-luoc-nganh-cao-dang-duoc

Ngành Dược hệ cao đẳng được tạo tạo với chương trình chuẩn trong 03 năm, thường được đào tạo theo đúng lộ trình với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết, kỹ năng và thực hành.

Khung chương trình Cao đẳng Dược tiêu chuẩn được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục bao gồm các nội dung cơ bản:

 • Nhóm kiến thức đại cương: Các môn học về Pháp luật, Chính trị, Kỹ năng mềm, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An Ninh.
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: Sinh học – Di truyền, Hóa học vô cơ – hữu cơ, Vi sinh – Ký sinh trùng, Bệnh học, Hóa sinh, Hóa phân tích, Giải phẫu – Sinh lý.
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Hóa dược, Dược liệu, Thực vật dược – đọc và viết tên thuốc, các học phần tư cơ bản đến nâng cao về dược lý và bào chế, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Kinh tế – Pháp chế Dược, Dược học cổ truyền.
 • Thực hành – Thực tập: Thực hành bào chế, đóng gói, cấp phát thuốc theo đơn, lựa chọn thuốc cho từng tình trạng bệnh tại phòng thí thực hành, nhà thuốc, cơ sở sản xuất thuốc.

Các trường đào tạo cao đẳng dược tiêu biểu tại Hà Nội

Cao đẳng Dược được đào tạo các trường trên cả nước, trong đó số lượng lớn nhất là tại thủ đô Hà Nội. Nhắc đến ngành Dược hệ cao đẳng, không thể không điểm tên những trường tiêu biểu sau:

truong-dao-tao-cao-dang-duoc-tieu-bieu

 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội (Cơ sở 1: Số 40 ngõ 20 Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm; Cơ sở 2: Số 20 Tôn Thất Tùng – quận Đống Đa).
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội (Cơ sở 1: Số 35 Đoàn Thị Điểm – quận Đống Đa), Cơ sở 2: Số 103 Phúc Xá – quận Ba Đình)
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội (Địa chỉ: Số 225 Trường Chinh – quận Thanh Xuân)
  Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (Cơ sở đào tạo: Số 79 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân)
  Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh (Địa chỉ: 51 Phú Diễn – quận Bắc Từ Liêm).

Những tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng Dược

Để lựa chọn trường đào tạo chất lượng chuyên ngành Dược hệ cao đẳng, các bạn hãy cân nhắc một số yếu tố sau:

tieu-chi-lua-chon-truong-cao-dang-duoc

 • Trường nhận sự đánh giá cao của các thế hệ sinh viên và nhà tuyển dụng
 • Trường có địa chỉ cố định được đăng ký trên google map và có thông tin về trường, tin tuyển sinh cập nhật đầy đủ trên website
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có sự tương tác tích cực với sinh viên
 • Trường có sự liên kết với nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở nghiên cứu – sản xuất dược phẩm

Bài viết của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất về hệ đào tạo cao đẳng Dược cũng như có gợi ý lựa chọn ngôi trường tiêu chuẩn. Chúc các bạn vững tin ứng tuyển vào trường đào tạo mơ ước và thành công với sự nghiệp của mình!

 

5/5 - (1 vote)
Bài trướcHọc điều hành tour ở đâu? Được đào tạo những gì?
Bài sauCó nên học ngôn ngữ Nhật không ? Tố chất cần thiết là gì ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here