Học điều hành tour ở đâu? Được đào tạo những gì?

Học điều hành tour là mong muốn của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành du lịch cũng như việc quản trị du lịch. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về hệ thống đào tạo, nội dung học và triển vọng việc làm cho ngành học rất năng động này.

Khái quát về ngành học Điều hành Tour du lịch

Điều hành tour du lịch là ngành học cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức và kỹ năng về du lịch, văn hóa và nghiệp vụ lập kế hoạch, điều hành, quản trị một tour hoàn chỉnh. Để đảm đương nhiệm vụ của một chuyên viên Điều hành tour, sinh viên được các nhà trường trang bị hệ thống kiến thức cụ thể như sau:

Nội dung học lý thuyết

 • Kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật đáp ứng yêu cầu công việc và hoạt động xã hội trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 • Kiến thức công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc

khai-quat-nganh-hoc-dieu-hanh-tour-du-lich

 • Kiến thức thực tế về quản lý, nguyên tắc và phương pháp lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá các công đoạn trong quá trình thực hiện một tour du lịch.
 • Tiếng Anh cơ bản và Tiếng Anh chuyên ngành Dịch vụ – Du lịch

Nội dung học thực hành

 • Tổ chức sự kiện
 • Thực hành nghiệp vụ trên tuyến
 • Thực tập tốt nghiệp

Nội dung học về kỹ năng

 • Tâm lý và giao tiếp trong kinh doanh du lịch
 • Kỹ năng cơ bản về giao tiếp và làm việc nhóm
 • Kỹ năng tư duy sáng tạo
 • Kỹ năng phân tích và đánh giá thông tin trong phạm vi rộng
 • Kỹ năng lên ý tưởng và truyền đạt ý tưởng hiệu quả
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Các trường đào tạo ngành Điều hành tour du lịch

Điều hành tour du lịch là ngành học đặc trưng tại các trường cao đẳng, tách biệt với ngành học tổng hợp Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, nhằm tạo chuyên sâu về nghiệp vụ điều hành tour.

truong-dao-tao-nganh-dieu-hanh-tour-du-lich

Nhắc đến chuyên ngành cao đẳng Điều hành tour du lịch, không thể không nhắc tới các trường đào tạo tiêu biểu sau đây:

Các trường đều đáp ứng tiêu chuẩn về khung chương trình, đội ngũ giảng viên, liên kết cơ sở thực hành – thực tập. Và đặc biệt, hệ thống trường đào tạo cao đẳng Điều hành tour du lịch tại Việt Nam ngày càng có sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chú trọng đào tạo thực hành, mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc nhất cho chặng đường hành nghề sau này.

Học điều hành tour ra trường làm việc ở đâu?

Nơi làm việc của cử nhân Điều hành tour du lịch

Tốt nghiệp cao đẳng Điều hành tour du lịch, cử nhân có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm để đảm đương nhiệm vụ trong ngành dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Trong đó, hai đơn vị làm việc tiêu biểu nhất mà cử nhân có thể gia nhập là công ty du lịch và đơn vị chuyên về điều hành tour.

cong-viec-cua-chuyen-vien-dieu-hanh-tour

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên viên Điều hành tour, cử nhân tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành này còn có thể tự kinh doanh riêng về du lịch hay các dịch vụ liên quan. Hiện đã có khá nhiều bạn trẻ thành công chỉ với số vốn ít ỏi và phát triển lên từ quy mô chỉ vài nhân sự.

Danh mục công việc của chuyên viên Điều hành tour

Với vai trò chuyên viên điều hành tour du lịch, bạn sẽ đảm nhiệm các công việc cụ thể sau đây:

 • Tư vấn sơ bộ cho khách hàng: Đây là công việc đầu tiên của một chuyên viên điều hành tour khi nhận thông tin từ bộ phận chăm sóc khách hàng. Chuyên viên sẽ tiếp nhận yêu cầu khách hàng, sau đó tìm kiếm các dịch vụ liên quan từ nhiều bên, sắp xếp thành kế hoạch sơ bộ, truyền tải gợi ý trải nghiệm tới khách hàng.

cong-viec-cua-nguoi-dieu-hanh-tour-du-lich

 • Trực tiếp tổ chức, thực hiện, điều hành, giám sát một tour du lịch: Sau khi hợp đồng với khách hàng được ký kết, người chuyên viên điều hành tour sẽ thực hiện tuần tự các bước: Lên kế hoạch chi tiết, sắp xếp nhân sự tham gia tour, chuẩn bị các dụng cụ – phương tiện, giám sát quá trình thực hiện trong từng giai đoạn, tổng kết lại quá toàn bộ tour.

Học điều hành tour giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và bằng cấp hợp lệ để đảm nhiệm công việc mang tên “điều hành”. Các bạn yêu thích ngày du lịch hay việc quản lý – điều hành có thể cân nhắc Điều hành tour du lịch là một ngành học có thể lựa chọn và theo đuổi cho sự nghiệp tương lai của mình. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đang đến gần và thành công với con đường mà mình lựa chọn!

Rate this post
Bài trướcCác trường cao đẳng Y ở Hà Nội gồm những trường nào?
Bài sauHọc cao đẳng Dược ở Hà Nội nên chọn trường nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here