FTC chào đón các Tân sinh viên K23 đến nhập học

Kết thúc đợt nhập học đầu tiên tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), đã thu hút đông đảo thí sinh nhập học các khối ngành: Ngoại ngữ, Du lịch – Dịch vụ, Kinh tế và Công nghệ. Ban đầu, các bạn đã có được ấn tượng khá tốt về trường, quyết tâm theo đuổi ngành học và ban đầu được ổn định chỗ ăn ở với sự hỗ trợ của các cô.

Thí sinh nhập học trải đều 04 nhóm ngành

Năm nay, số lượng thí sinh nhập học các ngành không có sự chênh lệch lớn. Trong tổng số thí sinh nhập học thành công, có gần ⅓ các bạn lựa chọn khối ngành Ngoại ngữ với 04 ngôn ngữ: Anh – Trung – Nhật – Hàn. Số lượng này cho sức nóng của các ngành về ngoại ngữ vẫn chưa giảm.

FTC chào đón các Tân sinh viên K23 đến nhập học
Nhóm ngành học Ngoại ngữ là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm việc nghiên cứu và nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia khác nhau. Nhóm ngành này giúp con người hiểu và giao tiếp với nhau qua các ngôn ngữ khác nhau, mở ra cánh cửa cho việc hợp tác quốc tế, trao đổi văn hóa, kinh doanh quốc tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học Ngoại ngữ mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội. Cụ thể, cá nhân mỗi người có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, có cơ hội làm việc tại các công ty quốc tế, trở thành học viên, nhà nghiên cứu, hay nhà biên – phiên dịch. Ngoài ra, việc sử dụng thành xuất ngoại ngữ cũng mở rộng cơ hội giao tiếp và truyền đạt ý kiến ​​trong môi trường quốc tế.

Ngoài ra, xã hội cũng được hưởng lợi từ nhóm ngành học Ngoại ngữ thông qua việc tạo ra nhu cầu kết nối văn hóa giữa các quốc gia. Đồng thời, ngoại ngữ cũng thúc đẩy sự đa dạng hiểu biết về các nền văn hóa. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể đóng vai trò như nhà phiên dịch, nhà thông dịch trong các cuộc họp quốc tế, cung cấp dịch vụ dịch thuật và hỗ trợ giao tiếp đa ngôn ngữ. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và viễn thông, ngành Ngoại ngữ còn đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực như dịch máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ thông tin language.

Nhóm ngành Công nghệ tại FTC cũng nhận được sự quan tâm của những người khác đang đảo ngược các sinh viên. Các ngành học trong nhóm ngành Công nghệ bao gồm: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Điện tử công nghiệp, Thiết kế đồ họa. Nhóm ngành “kén người” này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn sâu về cơ sở lý thuyết và kỹ thuật thực tiễn. Những kiến ​​thức này sinh viên sẽ được lĩnh hội một cách sinh động

Khối ngành Dịch vụ – Du lịch và Công nghệ có số lượng thí nghiệm sinh nhập học lớn sau đại dịch

Sau đại dịch, khối ngành Du lịch – Dịch vụ sôi động trở lại, hẹn hò mang đến môi trường làm việc mở rộng, chuyên nghiệp dành cho các cử nhân sau tốt nghiệp. Và năm 2023 này, FTC hòa nhịp chung, đóng góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan – doanh nghiệp.

Trong đợt nhập học đầu tiên của năm nay, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội rất vui và vinh dự chào đón các tân sinh viên cho 03 ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành; Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn.

Chính sách nhập học giảm học phí 03 ngành học HOT

Đồng hành cùng nhân sự các ngành nghề đặc thù riêng, từ tháng 7/2023, một số ngành bị đánh giá có mức độ khắc nghiệt cao hệ thống cao đẳng được miễn giảm 70% học phí. Đó là các ngành:

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô – Mã ngành 6510202

Hướng dẫn du lịch – Mã ngành 6810103

Kỹ thuật chế biến món ăn – Mã ngành 6810207

Theo đó, sinh viên có được sự hỗ trợ khá lớn về kinh phí với ngành học, dễ dàng theo đuổi ngành yêu thích mà không gặp khó khăn quá lớn về vấn đề mang tên tài chính. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) hiện vẫn mở cửa chào đón những tân sinh viên tiếp theo thuộc tất cả các nhóm ngành, đặc biệt là khối ngành về Kinh tế, Du lịch và Công nghệ. Các bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ nhập học để có đủ 3 năm trải nghiệm và vượt qua thử thách khởi động ý nghĩa trong sự nghiệp nhé!

Một số hình ảnh tại ngày nhập học:

5/5 - (1 vote)
Bài trướcXét tuyển cao đẳng Quản trị kinh doanh
Bài sauBật mí “Tuyệt chiêu” phát âm tiếng Nhật Bản siêu đỉnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here