Bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, năm học 2018-1019, đơn vị đã phối hợp với Bộ Nội vụ đề xuất Thủ tướng, Bộ Chính trị giao bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non cho 17 tỉnh và 5 tỉnh Tây Nguyên

Hà Nội, Quảng Ngãi và một số địa phương đã triển khai hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GD&ĐT về rà soát đội ngũ và vấn đề thừa, thiếu, hợp đồng giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Quảng Ngãi có 6 huyện (gồm Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà, Nghĩa Hành, Minh Long) trong diện sắp xếp lại. Căn cứ vào tình hình thực tế, để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, Sở Nội vụ đã tích cực tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ đồng ý cho 6 huyện nói trên được sử dụng giáo viên hợp đồng.

Riêng Hà Nội, tại kỳ họp HĐND đã nêu phương án của UBND Hà Nội đưa ra là xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng, đóng bảo hiểm trên 5 năm rồi mới thi tuyển số giáo viên còn lại.

bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non
Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng chỉ ra tồn tại, hạn chế khi hiện nay một số địa phương vẫn còn tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ; nhiều tỉnh còn thiếu giáo viên mầm non, phổ thông theo định biên quy định. Một số địa phương thực hiện tinh giản biên chế đối với ngành Giáo dục khá cứng nhắc, chưa gắn với quy mô phát triển dân số. Hằng năm cắt giảm theo lộ trình để đến năm 2021 giảm 10%, do vậy không có biên chế để tuyển mới, dẫn đến thiếu giáo viên, nhất là giáo viên mầm non.

Số lượng, chất lượng giáo viên có trình độ cao còn thấp; năng lực phát triển chương trình đào tạo, giảng dạy theo phương pháp hiện đại và kinh nghiệm thực tiễn còn rất hạn chế.

Trước tình hình đó, giáo viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng cần Liên thông Đại học Giáo dục Mầm non để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy tại trường.

Rate this post
Bài trướcQuốc hội lấy ý kiến bỏ viên chức suốt đời trong luật viên chức
Bài sauGiáo viên mầm non, tiểu học, THCS làm gì trước những quy định của Luật Giáo dục 2019?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here