Top 7 ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt nhất

Ngoại ngữ đang dần trở thành công cụ tìm kiếm việc làm hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Giờ đây, không chỉ trang bị tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ 2, ngôn ngữ thứ 3 cũng trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Cùng điểm qua top 7 ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt nhất.

Tiếng Trung – Top 2 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Là tiếng mẹ đẻ của quốc gia đông dân nhất thế giới, được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 tại nhiều quốc gia khu vực châu Á, tiếng Trung là ngôn ngữ đáng học nhất sau tiếng Anh. Khi biết tiếng Trung, bạn có thể làm việc tại rất nhiều môi trường, lĩnh vực khác nhau ở cả trong và ngoài nước. 

Hợp tác đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, các quốc gia giao lưu văn hóa ngày càng mạnh mẽ. Nếu bạn nắm lòng được tiếng Anh và tiếng Trung thì gần như có thể giao tiếp với cả thế giới. Lúc ấy, chỉ cần có thêm một kỹ năng chuyên môn là bạn có thể có trong tay rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại nhiều quốc gia khác nhau, không riêng gì Việt Nam.

ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh

Tiếng Nhật – Mức lương tương xứng với trình độ, kỹ năng

Tiếng Nhật không có sự phổ biến như tiếng Trung nhưng đây là một trong những ngôn ngữ được dạy chính thức tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ hữu hòa, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản vẫn luôn rất tốt. Nhờ vậy, cơ hội việc làm cho những bạn trẻ biết tiếng Nhật cũng rất rộng mở, đặc biệt là khi bạn biết cả tiếng Anh.

Đặc điểm của tiếng Nhật chính là độ phức tạp cao. Tuy nhiên, khi làm việc tại Nhật, bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với trình độ kỹ năng và nỗ lực của bản thân. Nhìn chung, đây vẫn làm cùng phát triển hấp dẫn với những bạn trẻ ưa thử thách và nỗ lực làm việc chăm chỉ. 

Tiếng Hàn – Cơ hội rộng mở ngành dịch vụ

Ở Việt Nam, tiếng Hàn có sức hút rất lớn nhờ vào truyền thông văn hóa nghệ thuật mạnh mẽ. Đó là lý do rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngôn ngữ này tại trường đại học, cao đẳng ngoại ngữ. So với tiếng Trung, tiếng Nhật thì tiếng Hàn dễ học hơn rất nhiều, vậy nên nếu đã có vốn tiếng Anh, người trẻ cũng nên trang bị thêm cho mình ngoại ngữ này.

Ngoài ra, Hàn Quốc là một đất nước phát triển ngành dịch vụ rất mạnh mẽ. Đó sẽ là “thiên đường” dành cho những bạn trẻ yêu thích các công việc như chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, du lịch – lữ hành, nhà hàng – khách sạn, âm nhạc, điện ảnh,…

Tiếng Đức – Du học miễn phí

Nhắc đến tiếng Đức chúng ta sẽ nghĩ ngay đến “du học 0 đồng”. Đây là một cơ hội rất tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn học tập chương trình chuẩn châu Âu mà kinh phí tiết kiệm. Tuy nhiên, tiếng Đức lọt top ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh không chỉ vì lợi ích du học. Nếu có tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 3, bạn sẽ nhận lại vô vàn cơ hội làm việc hấp dẫn, đặc biệt là ở môi trường quốc tế.

Tiếng Đức là ngôn ngữ được dạy chính thức tại Hoa Kỳ và Liên Minh Châu Âu. Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2, sau tiếng Anh, trong khoa học và ngành xuất bản sách. Biết tiếng Anh và tiếng Đức đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp cận kho tàng tri thức rộng lớn nhất của nhân loại.

ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh

Tiếng Pháp – Ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh khi làm việc “trời Âu”

Sở dĩ gọi tiếng Pháp là ngôn ngữ phải có khi làm việc “trời Âu” là vì nó là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia châu Âu và châu Mỹ. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trong Liên Minh Châu Âu. Khi có tiếng Pháp trong tay, cũng với tiếng Anh, bạn có thể thoải mái làm việc đa lĩnh vực tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. 

Nếu không định hướng làm việc quốc tế thì cơ hội làm việc tại Việt Nam cũng rất rộng mở. Có rất nhiều cơ quan, tổ chức phi chính phủ (NGO) đến từ các quốc gia trên. Bên cạnh chuyên ngành, biết tiếng Pháp sẽ là bước đệm hoàn hảo để bạn gia nhập làm việc tại những môi trường này. Ngoài NGO, các doanh nghiệp đa quốc gia cũng là sự lựa chọn đáng thử thách.

ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh

Tiếng Bồ Đào Nha – Top 2 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Tiếng Bồ Đào Nha đối với người Việt Nam không quá phổ biến, nhưng đó là khi bạn chưa biết được những thông tin sau:

– Tiếng Bồ là ngôn ngữ dễ học thứ 2 thế giới sau tiếng Anh.

– Là ngôn ngữ phổ biến thứ 6 trên thế giới.

– Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 ở khu vực Mỹ – Latinh.

– Ngôn ngữ chính thức của Liên Minh Châu Âu, Liên Minh Châu Phi, Tổ chức các quốc gia Châu Mỹ và nhiều cộng đồng quốc gia khác.

Vừa dễ học lại phổ biến, vậy nên, đây là một trong những ngôn ngữ thứ 3 đáng học nhất.

ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh

Tiếng Tây Ban Nha – Top 3 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Khó hơn tiếng Bồ Đào Nha một chút, xếp thứ 3 trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới là tiếng Tây Ban Nha. Ngôn ngữ này không chỉ dễ học mà còn được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Cụ thể, đây là ngôn ngữ phổ biến nhất khu vực Mỹ – Latinh, ngôn ngữ sử dụng phổ biến thứ 2 tại Mỹ, sau tiếng Anh. Ngoài quốc gia Tây Ban Nha, ngôn ngữ này còn được sử dụng rộng rãi ở khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Vậy nên, nếu đã có tiếng Anh trong tay thì bạn nên học tiếng Tây Ban Nha càng sớm càng tốt. Vốn tiếng này sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều cơ hội khi làm việc tại Mỹ.

Trong thời đại giao lưu văn hóa mạnh mẽ, cơ hội việc làm khi biết ngoại ngữ là rất nhiều. Việc trang bị thêm các ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh chính là nền tảng để bạn tiếp cận với những cơ hội đó. Chọn được ngoại ngữ không khó, điều quan trọng nhất là bạn được đào tạo đúng cách và kiên trì với việc học và mục tiêu của mình.

Rate this post
Bài trướcTuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Bài sauNgành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội: Các trường đào tạo, số lượng chỉ tiêu và mức học phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here