Ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội: Các trường đào tạo, số lượng chỉ tiêu và mức học phí

Các trường đào tạo, chỉ tiêu, học phí học ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội là chủ đề được quan tâm hàng năm đối với những người đang có dự định theo học chuyên ngành này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội có những đơn vị đào tạo nào?

Ngành Ngôn ngữ Hàn được triển khai đào tạo tại Hà Nội với đa dạng đơn vị, hình thức, bao gồm hệ đào tạo chính quy và các trung tâm với khóa học thời lượng dài – ngắn khác nhau.

Hệ thống Trung tâm tiếng Hàn

Tại Hà Nội, hệ thống trung tâm đào tạo tiếng Hàn khá phát triển với các khóa học từ sơ cấp đến cao cấp. Đây là những khóa học được xây dựng phù hợp với những người có mong muốn học tập để du học, xuất khẩu lao động hay phục vụ cho công việc tại các doanh nghiệp có yếu tố Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trung-tam-tieng-han-tai-ha-noi

Một số trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn như: Trung tâm Hàn ngữ Sejong, Trung tâm ngoại ngữ Phương Đông, Trung tâm Tiếng Hàn – Ngoại ngữ Hà Nội, Trung tâm tiếng Hàn Iedu,…

Các trường đại học

Ngành Ngôn ngữ Hàn bậc đại học hiện đang được đào tại chất lượng tại một số trường đại học nhóm ngành ngoại ngữ, bao gồm các trường thuộc hệ công lập và ngoài công lập.

Các trường đều được được triển khai đào tạo với khung chương trình và cơ sở vật chất đạt chuẩn. Thời gian đào tạo cử nhân đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn dao động 3.5 – 4 năm. Cử nhân tốt nghiệp có đủ năng lực để nghiên cứu sinh, du học, làm việc ở Hàn Quốc, hay đảm nhiệm công việc tại các phòng ban trong doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam.

truong-dai-học-dao-tao-ngon-ngu-han-tai-ha-noi

Các trường đại học top đầu đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể điểm tên như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Đại học Thăng Long,…

Các trường cao đẳng

Tương tự bậc đại học, các trường cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn được nhiều thí sinh lựa chọn những năm gần đây bởi thời gian đào tạo rút ngắn, thực tập sớm, cũng như mức học phí vừa sức cho mọi đối tượng cho nhu cầu học tập.

truong-cao-dang-day-ngon-ngu-han-tai-ha-noi

Ngành Ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng có thời gian đào tạo 2.5 – 3 năm và mức học phí gần tương đương với trường đại học công lập. Bên cạnh đó, các trường cao đẳng hàng năm triển khai các suất học bổng khuyến khích học tập – nguồn chi phí hỗ trợ không nhỏ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường cao đẳng tiêu biểu đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Hà tại Hà Nội cần điểm tên đó là: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội,…

Số lượng chỉ tiêu, mức học phí các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội

Ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội có số lượng chỉ tiêu hàng năm khoảng 70 – 250 sinh viên khóa mới. Với số lượng sinh viên mỗi lớp thường không quá 40 sinh viên.

chi-tieu-nganh-ngon-ngu-han-tai-ha-noi

Về học phí, với ngành học Tiếng Hàn hay Ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội, hiện các học viên, sinh viên cần chi trả mức học phí như sau:

  • Trung tâm Tiếng Hàn: mức học phí tùy thuộc cấp độ với tổng chi phí từ vài triệu đến vài chục triệu
  • Hệ thống trường đại học: học phí chia theo tín chỉ hoặc năm học với mức hiện tai ở một số trường:
    – Đại học Hà Nội: 480.000đ/tín chỉ
    – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: 980.000đ/sinh viên/tháng (với chương trình đào tạo chuẩn) và 3.500.000đ/sinh viên/tháng (với chương trình đào tạo chất lượng cao).
    – Trường đại học Dân lập Thăng Long: 26.4 triệu đồng/năm.
  • Hệ thống trường cao đẳng: Học phí hiện tại dao động khoảng 1 – 1.8 triệu đồng mỗi tháng.

Ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội ngày càng được đầu tư, phát triển hệ thống các cơ sở đào tạo với trường đại học, cao đẳng cũng như trung tâm ngoại ngữ. Để lựa chọn được đơn vị học tập phù hợp, bạn hãy xác định đúng nhu cầu học của mình, đồng thời tìm hiểu thông tin trường đào tạo: điểm chuẩn, số lượng chỉ tiêu, học phí,… trước khi đăng ký dự tuyển nhé!

 

Rate this post
Bài trướcTop 7 ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt nhất
Bài sauNgành ngôn ngữ tiếng Trung là gì ? Học những gì ? Ra trường làm gì ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here