Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?

Ngành ngôn ngữ Anh thuộc top những ngành học xu hướng, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Cùng với sự phát triển không ngừng của hội nhập kinh tế thế giới, ngành học này ngày càng được đánh giá cao. Vậy có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên về nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để người học có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, phục vụ chuyên môn công việc hoặc cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, việc theo học ngành Ngôn ngữ Anh còn giúp sinh viên trang bị kiến thức về lĩnh vực khác như kinh tế, tài chính, xuất nhập khẩu, kiến thức về văn hóa đất nước, nghiên cứu ngôn ngữ… để đáp ứng nhu cầu cần thiết của thời đại.

ngành ngôn ngữ anh là gì
Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh

2. Tiềm năng việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Ngày nay, tiếng Anh là ngành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất toàn cầu. Hơn 50 nước trên thế giới đã chọn ngành ngôn ngữ là ngôn ngữ chính thức, là ngôn ngữ chung toàn cầu. Do vậy, thành thạo ngôn ngữ Anh giúp mở ra các cơ hội nghề nghiệp và phát triển tốt hơn cho bạn trong xu thế hiện nay.

Sau khi đào tạo các kiến thức về sử dụng tiếng Anh, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí sau đây:

  • Dịch thuật tại các đơn vị xuất bản, tạp chí, sách…
  • Biên dịch viên, Phiên dịch viên tại doanh nghiệp, công ty, cơ quan ngoại giao…
  • Chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn…
  • Giảng dạy tiếng Anh tại trường học…

Bên cạnh những công việc trên, khi bạn có tiếng Anh sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là một trong những yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn bạn hơn.

3. Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo của cả phụ huynh và học sinh. Với những ưu thế việc làm sau tốt nghiệp, có thể nói đây là một ngành xứng đáng để theo đuổi.

Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?
Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?

Dưới đây là một số lý do bạn nên theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh:

  • Cơ hội làm việc trong môi trường Quốc tế tốt hơn
  • Mức lương cao hơn khi ra trường
  • Có nhiều cơ hội học nâng cao trình độ, du học nước ngoài

Có thể nói, theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ giúp cho thí sinh có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, và thăng tiến về sau này. Vì vậy, nếu bạn đam mê với ngôn ngữ, hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học này nhé!

Hiện có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh trên khắp miền Bắc và trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong số đó. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo chất lượng cao về mọi mặt với 70% thời gian thực hành cùng các giảng viên bản xứ.. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết rộng rãi với các trường học, doanh nghiệp trên toàn miền Bắc nhằm tạo cơ hội cho sinh viên phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển bằng Học bạ THPT với mức điểm chuẩn chỉ từ 16,5 điểm. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online dễ dàng ngay tại đây.

Như vậy, nếu như bạn đang phân vân “Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?” thì chắc hẳn đã tìm được định hướng riêng cho mình. Chúc bạn thành công với ngành học đầy tiềm năng này nhé!

5/5 - (2 votes)
Bài trướcNgành công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?
Bài sauTop 5 các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện Điện tử chất lượng nhất tại Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here