Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm

Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được rất nhiều thí sinh đặt ra từ khi đang tìm hiểu thông tin về ngành này. Để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành người làm trong ngành Công nghệ ô tô, bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường sao cho phù hợp với năng lực bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển của ngành Công nghệ ô tô của một số trường đại học, cao đẳng đang đào tạo ngành này.

Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm

Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay, Ô tô là một trong những sản phẩm công nghệ được tích hợp ngày càng nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển ngày càng cao của xã hội. Vì vậy, việc cần thiết lúc này là đào tạo ra nguồn nhân lực để đáp ứng cho việc ứng dụng công nghệ cao vào đời sống. Hiện nay, Ngành Công nghệ ô tô đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác nhau trong cả nước. Mỗi trường sẽ có một mức điểm trúng tuyển riêng và mỗi trường có những thế mạnh đào tạo khác nhau.

Năm 2023, với 02 phương thức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đang áp dụng cho tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT với điều kiện xét tuyển từ 15.00 điểm trở lên, cụ thể:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên ≥ 15.00 điểm.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết học học tập ở bậc THPT (Xét học bạ), điều kiện xét tuyển từ 16.50 điểm trở lên, cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 16.50 điểm.

Xem thêm: Xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2023

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô học gì?

Sinh viên khi theo học ngành công nghệ ô tô sẽ được chú trọng đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật ô tô. Kết hợp với các kiến thức máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển, cơ cấu khí,… cùng nhiều bộ môn khác được kết hợp để sau đó có thể áp dụng các kỹ thuật cơ bản đến thực hành nâng cao vào công việc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn cho xe ô tô, các ứng dụng thiết kế, sản xuất và vận hành các loại phương tiện,… Cùng nhiều kỹ năng chuyên môn khác như: khai thác sử dụng kỹ thuật ô tô, hoạt động sản xuất phụ tùng, điều khiến, lắp ráp phương tiện,… để có thể cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô một cách tốt nhất.

Sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu và tiếp cận với những công nghệ sản xuất ô tô hiện đại và tân tiến nhất, từ đó có thể phát triển khả năng bản thân lên mức tối đa, phát huy năng lực vào các nghiên cứu cá nhân.

Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm
Sinh viên được tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất

Có thể nói, người Việt Nam ngày nay có nhu cầu sử dụng ngày càng cao cấp hơn, không ít gia đình đã đủ sức trang bị xe hơi như là phương tiện đi lại chính. Ô tô là một trong những sản phẩm đầy tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư và nhân lực làm trong ngành này cũng đầy hứa hẹn. Xu hướng đó đang ngày một phát triển kéo theo sức nóng ngày càng tăng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô khi Việt Nam tham gia vào hàng loạt các hiệp định thương mại tự do, thị trường mở cửa, hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài rót những khoản đầu tư khổng lồ vào Việt Nam ở tất cả mọi lĩnh vực, mở ra cơ hội làm việc cho nhiều người.

Trước bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam cùng những tiềm năng của ngành công nghiệp trọng điểm này, Công nghệ kỹ thuật ô tô đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn. Từ việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu công nghệ và dòng sản phẩm mới đều cần đến các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô. Làm việc trong ngành cơ khí ôtô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2323.6262 – DĐ/Zalo: 0982865962
Website: https://nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

5/5 - (2 votes)
Bài trướcTrường Cao đẳng Thái Nguyên tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023
Bài sauTop 6 trường Cao đẳng thương mại điện tử uy tín tại miền Bắc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here