Tuyển sinh Xét tuyển Đại học Cao đẳng 2015 thí sinh có nhiều lựa chọn

Tuyển sinh Xét tuyển Đại học Cao đẳng 2015

Cơ hội đỗ Đại học – cao đẳng sẽ trao cho thí sinh có nhiều lựa chọn hơn

Năm 2015 hai kỳ thi quốc gia là thi tốt nghiệp thpt và thi tuyển sinh đại hoc, cao đẳng sẽ được gộp lại làm 1 (gọi chung là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia). Theo quy chế tuyển sinh mới thì các trường đại học, cao đẳng có thể dựa vào kết quả kỳ thi chung này để xét tuyển điểm thi thpt 2015 vào đại học – cao đẳng chính quy. Điều này sẽ dẫn đến nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh đại học , cao đẳng. Theo ông Mai Văn Trinh cục trưởng cục quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục thì thí sinh sẽ có nhiều cơ hội vào đại học hơn.

xet-tuyen-dai-hoc-thu-do-ha-noi
Xét tuyển vào Đại học Cao đẳng 2015 thí sinh nhiều lựa chọn

>> Xem thêm Tuyển sinh Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2015

Chiều 18/12/2014 bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó sẽ có 4 đợt xét tuyển vào đại học, cao đẳng (mỗi đợt trong thời gian 20 ngày). Thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng và dấu đỏ của trường đại học chủ trì cụm thi. Các bán thí sinh có thể dùng  4 giấy chứng nhận này  đăng ký xét tuyển vào tối đa 4 ngành trong cùng 1 trường đại học, cao đẳng. Tính ra trong 4 đợt xét tuyển các bạn có 16 cơ hội.

Kỳ thi mới sẽ có nhiều cơ hội hơn cho thí sinh?

Thêm nữa việc chọn trường sau khi đã có điểm thi tốt nghiệp giúp các bạn có nhiều lợi thế hơn. Các thí sinh có thể căn cứ vào điểm số của mình và cân nhắc, so sánh với chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển của các trường để đăng ký. Như vậy, ta thấy cơ hội đậu đại học cao đẳng của các bạn cao hơn trước rất nhiều.

>> Xem thêm Xét tuyển nguyện vọng 2 vào Đại học Thủ đô Hà Nội

Hiện nay rất nhiều trường đã thông báo quy chế, cách thức và phương án tuyển sinh của mình. Các thí sinh có thể xem xét kỹ thông tin tuyển sinh để có quyết định đúng đắn hơn.

Tuy nhiên, việc mỗi thí sinh có 16 cơ hội không có nghĩa là mọi thí sinh đều có chỗ trong một trường nào đó. Các bạn thí sinh phải căn cứ vào điểm của mình để lựa chọn trường phù hợp. Cục trưởng Mai Văn Trinh nói” Cơ hội, nguyện vọng đăng ký vào trường khác với chỉ tiêu. Các cháu có thể đăng ký là tăng cơ hội cho các cháu, còn có vào hay không dựa vào kết quả điểm. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường sẽ được xác định căn cứ trên điều kiện đảm bảo chất lượng. Cụ thể là căn cứ vào số lượng giáo viên cơ hữu nhà trường hiện có, diện tích xây dựng tính trên đầu sinh viên, đảm bảo cho việc dạy và học cũng như ăn ở của sinh viên.Dựa trên chỉ tiêu này nhà trường sẽ xét các cháu từ điểm cao nhất xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Vì vậy không có chuyện buông lỏng chất lượng.”

Lời kết!

Dù phương án tuyển sinh có thay đổi ra sao nhưng nếu chúng ta có thực lực, nắm rõ kiến thức sẽ không có gì phải lo lắng cả. Vì vậy các bạn thí sinh thay vì lo lắng hãy chăm chỉ học hành và cánh cổng đại học sẽ mở cho những ai xứng đáng.

>> Xem thêm tuyển sinh trung cấp mầm non chính quy năm 2015

>> Xem thêm tuyển sinh Văn bằng 2 mầm non – tiểu học chính quy (hệ trung cấp chính quy học 15 tháng)

Rate this post
Bài trướcGS Ngô Bảo Châu – Giáo dục Đại học cần được coi trọng hàng đầu
Bài sauĐối tượng nào được ưu tiên xét tuyển thẳng vào Cao đẳng – Đại học 2015?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here