Xét tuyển Cao đẳng Thương mại điện tử

Đại dịch Covid 19 đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân, xu hướng mua sắm online tăng cao đặc biệt là các giao dịch qua các sàn thương mại. Đây được coi là thời kỳ bùng nổ của thương mại điện tử trong nước với hàng loạt các sàn quen thuộc như Shopee, Lazada, Tiki,… Không ngừng cạnh tranh nhau về mọi mặt. Sức nóng chưa dừng lại ở đó khi nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành cũng tăng cao đột biến. Học e commerce ra trường làm gì? Học những gì? Tham khảo ngay chi tiết bên dưới.

Ngành Thương mại điện tử là gì?

Bán hàng trên nền tảng thương mại có sự phát triển liên tục và mua sắm trực tuyến là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất những năm gần đây. Chính điều này đã tạo nên sức nóng từ ngành học thương mại điện tử.

Thương mại điện tử trình độ cao đẳng là ngành, nghề giao dịch thương mại thông qua các phương tiện điện tử như điện thoại, máy fax, các phương tiện thanh toán điện tử và máy tính có kết nối với mạng Internet.

Xét tuyển Cao đẳng Thương mại điện tử
Sức nóng từ thị trường TMĐT trong nước kéo theo nhu cầu lớn của người học

Ngành học cung cấp các nghiệp vụ giúp bạn thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ, giao nhận các nội dung kỹ thuật số trên mạng Internet, chuyển tiền điện tử,….

Đồng thời bạn còn được đào tạo về thiết lập và quản lý website thương mại điện tử, quản trị mạng máy tính, thiết kế đồ họa, lập các báo cáo khảo sát, nhu cầu của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Sinh viên ngành thương mại điện tử được học những gì

Khi theo học FTC, bạn sẽ được trang bị khối kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng internet, nắm bắt chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, mở rộng thị trường kinh doanh, nghiệp vụ kinh doanh, các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống kinh doanh trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, nền kinh tế điện tử.

Bên cạnh đó, bạn còn được biết thêm kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, cách viết bài chuẩn SEO và các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh, edit video cơ bản.

Chương trình học được chia thành 3 phần kiến thức bao gồm các môn học chung, các môn học cơ sở và môn học chuyên ngành. Cụ thể:

Môn học, mô-đun cơ sở

Môn học, mô-đun chuyên môn

Môn học, mô-đun chuyên môn

Môn học, mô-đun chuyên môn

Ứng dụng Công nghệ thông tin trực tuyến

Kỹ thuật SEM và SEO

Thanh toán điện tử

Đồ họa hình động cho quảng cáo trực tuyến

Mạng xã hội

Kỹ thuật xử lý ảnh

Nghiệp vụ vận tải, giao nhận và bảo hiểm

Nghiệp vụ kinh doanh Xuất – nhập khẩu

Quản trị dự án

Kỹ thuật biên tập video

Thực hành bán hàng online

Thiết kế, xây dựng, quản lý và vận hành mạng nội bộ

Phân tích casestudy marketing

Cơ sở dữ liệu

An toàn và bảo mật Thương mại Điện tử

Thực tập trải nghiệm thực tế tại DN

Xây dựng kế hoạch tiếp thị số

Quản trị quan hệ khách hàng

Kỹ thuật Backlink và viết bài

Thực tập tốt nghiệp

Marketing điện tử và bán hàng trực tuyến

Thiết kế và quản trị website thương mại

Thực hành SEO trên trang mạng xã hội

Giao tiếp trong kinh doanh

Quyền lợi của sinh viên Ngành thương mại điện tử khi theo học tại FTC

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực các khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Thương mại và Du lịch không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ kịp thời sinh viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Với phương châm đào tạo “Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sịnh viên và đi đầu trong công tác định hướng việc làm cho sinh viên. Trong năm 2023 sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều quyền lợi để giúp các em có thêm động lực trong trong việc học. Một số chính sách có thể nói đến như:

– Được học tập theo chương trinh đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và được tạo động lực khởi nghiệp.

– Sinh viên được hường các chế độ, chính sách khuyến khích, khuyến học về tín dụng cúa Nhà nước;

Xét tuyển Cao đẳng Thương mại điện tử
Được tham gia đa dạng các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao

– Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);

– Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu;

– Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp,spa…đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;

– Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp;

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học theo quy định.

– Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

– Tặng 4 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Rate this post
Bài trướcReview trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội
Bài sauXét tuyển cao đẳng Quản trị kinh doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here