Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh 2018

Năm 2018, Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tuyển sinh đại học chính quy trong cả nước với 07 ngành đào tạo: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử, Quản trị trường học.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC TUYỂN SINH NĂM 2018

Ngành đào tạo

– Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh trong cả nước với 07 ngành đào tạo, cụ thể như sau:

TT Mã nhóm ngành Ngành học Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
Thi

THPT

QG

Phương thức khác Tổ hợp môn thi/bài thi THPT Quốc gia Bài thi ĐGNL Chứng chỉ A-level
1 GD1 SP Toán 66 4 – Toán, Vật lý, Hóa học (A00)

– Toán, KHTN, Ngữ văn (A16)

– Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

– Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

Kết quả bài thi ĐGNL (phần tự chọn KHTN) Chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn thi  tương ứng với tổ hợp môn thi THPT Quốc gia của ngành học
2 SP Vật lý 47 3
3 SP Hóa học 47 3
4 SP Sinh học 38 2
5 GD2 SP Ngữ Văn 56 4 – Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00)

– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01)

– Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Kết quả bài thi ĐGNL (phần tự chọn KHXH)
6 SP Lịch sử 28 2
7 GD3 Quản trị trường học 56 4 – Toán, Vật lý, Hóa học (A00)

– Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00)

– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01)

– Toán, Ngữ văn, KHXH (C15)

Tổng 338 22

Trường tuyển sinh đầu vào theo các nhóm ngành: GD1, GD2, GD3 với các tổ hợp xét tuyển tương ứng (cụ thể trong bảng trên). Sau khi sinh viên hoàn thành các học phần chung (3 học kỳ với thời lượng 50-52 tín chỉ), Trường sẽ xét phân ngành cho sinh viên dựa trên các căn cứ: 1) Nguyện vọng của thí sinh viên; 2) Kết quả thi tuyển sinh; 3) Điểm trung bình chung tích lũy.

– Sinh viên sư phạm (GD1, GD2) của Trường ĐHGD được miễn học phí.

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Giáo dục Việt Nam tuyển sinh theo nhiều đợt, bao gồm: đợt 1 và đợt bổ sung

1) Đợt 1: Dự kiến từ 10/07 đến 31/07/2018

Trường Đại học Giáo dục Việt Nam tuyển sinh đợt 1 theo các phương thức sau:

a) Xét tuyển theo kết quả tổ hợp các môn thi/bài thi THPT Quốc gia;

b) Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức;

c) Phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh;

d) Xét tuyển thẳng: theo Quy định của ĐHQGHN và của Bộ GD&ĐT, chỉ tiêu xét tuyển thẳng không vượt quá 10% chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.

2) Đợt bổ sung:  Dự kiến từ ngày 06 đến 31/08/2018.

Trường Đại học Giáo dục sử dụng Phương thức xét tuyển theo kết quả tổ hợp các môn thi/bài thi THPT Quốc gia cho các đợt bổ sung (nếu có).

Thông tin chi tiết có tại website của Trường Đại học Giáo dục: http://www.education.vnu.edu.vn

Cơ hội học tập với các Giáo sư đầu ngành

Với cam kết chất lượng đầu ra sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ sư phạm theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ dạy học, phương thức kiểm tra – đánh giá tiên tiến trong quá trình đào tạo giáo viên, Trường Đại học Giáo dục triển khai mô hình đào tạo cử nhân sư phạm chất lượng cao trên cơ sở kết hợp sức mạnh tổng hợp các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Mô hình đào tạo cử nhân sư phạm ở Trường Đại học Giáo dục là mô hình đào tạo tiên tiến, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học ở các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

đại học giáo dục
Cơ hội học tập với các giáo sư đầu ngành
đại học giáo dục việt nam
Cơ hội tiếp cận với các giáo sư người nước ngoài

Trong chương trình đào tạo các khối kiến thức khoa học giáo dục, khoa học sư phạm sinh viên có cơ hội được học tập rèn luyện cùng các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành như: GS.TS Nguyễn Đức Chính, GS.TS Nguyễn Hữu Châu, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc (Chủ tịch hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Giáo dục học), GS. TS Nguyễn Quý Thanh (thành viên của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực), GS.TS. Vũ Văn Hùng, PGS.TS Lê Anh Vinh,… Các khối kiến thức khoa học cơ bản sinh viên có cơ hội được học tập rèn luyện cùng các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn như: GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu, GS. TSKH. Phạm Kỳ Anh, GS. TS. Nguyễn Quang Báu, GS.TS. Hà Huy Bằng, GS.TS. Bạch Thành Công, GS.TS. Trần Ngọc Hương, GS.TSKH. Vũ Minh Giang…..

đại học giáo dục
Môi trường học tập hiện đại, thân thiện tại Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cơ hội được khai thác cơ sở vật chất hiện đại

Với hệ thống phòng học thông minh; hệ thống phòng thí nghiệm chuyên sâu hiện đại và hệ thống phòng học đầy đủ tiện nghi được sử dụng cho tất cả các khóa học. Hệ thống thư viện dùng chung luôn được cập nhật, phong phú tài liệu của ĐHQGHN, với sân tập đa năng, Sân bóng chuyền, bóng rổ,…Ngoài ra sinh viên có thể thực hành rèn luyện nghề tại Trường THPT Khoa học giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục.

Cơ hội được thực tập tại các Trường THPT chất lượng cao

Trường Đại học Giáo dục phối hợp các Trường THPT có uy tín trên địa bàn Hà Nội tổ chức cho sinh viên kiến tập – thực tập sư phạm phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ, bao gồm: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Khoa học Tự nhiên; Chu Văn An; Kim Liên; Nguyễn Thị Minh Khai; Yên Hoà; Nguyễn Trãi; Việt Đức; Trần Phú; Tây Hồ; Nhân Chính; Phan Đình Phùng; Trung Văn…. Đặc biệt, sinh viên được thực tập tại Trường THPT Khoa hoc Giáo dục, là nơi triển khai công nghệ giáo dục tiên tiến của thế giới vào Việt Nam.

đại học giáo dục
Tốt nghiệp Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia với cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cơ hội việc làm rộng mở

Thống kê năm 2017 cho thấy ít nhất có 91,6% số sinh viên có việc làm ngay sau một năm tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp tham gia công tác tại các lĩnh vực khác nhau như: dạy học: 70,6% (trong đó có hơn 15% giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ và THPT chuyên); nghiên cứu: 12%; cơ quan hành chính: 3%; công ty, doanh nghiệp tư nhân: 5%; lĩnh vực khác: 1%. Ngoài ra, một bộ phận sinh viên tiếp tục học chuyển tiếp lên trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Đối với chương trình đào tạo cử nhân Quản trị trường học nhà trường cam kết đầu ra cho 05 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, ngoài ra sẽ hỗ trợ tìm việc làm cho các sinh viên khác của ngành.

Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Sinh viên có cơ hội học tiếp bậc thạc sĩ các chuyên ngành : Quản lý giáo dục, Quản trị Trường học; Lý luận và phương pháp dạy học (bộ môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử); Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên..

Cơ hội học tập tiến sĩ các chuyên ngành: Quản lý giáo dục; Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên; Đo lường và Đánh giá trong giáo dục.

Cơ hội tham gia các khóa Bồi dưỡngvề Nghiệp vụ Sư phạm, Nghiệp vụ quản lý giáo dục, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, Phương pháp nghiên cứu trong Khoa học Giáo dục,…

trường đại học giáo dục
Rèn luyện ý thức và trải nghiệm cuộc sống với các CLB, phong trào tình nguyện

Cơ hội hoàn thiện bản thân tại các CLB, các hoạt động tập thể

Sinh Viên Sư phạm có cơ hội trải nghiệm, hoàn thiện bản thân thông qua các CLB, các Đội nhóm của nhà Trường. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia các hoạt động của nhà trường nhằm hun đúc long yêu nghề và say mê nghiên cứu khoa học: Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm học (tháng 9), Hội thi Nghiệp vụ sư phạm (tháng 10 – tháng 11), Lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11), Hội thảo chia sẻ Phương pháp học tập (tháng 1), Nghiên cứu Khoa học sinh viên (tháng 3 – tháng 4), v.v…

trường đại học giáo dục việt nam
Cơ hội được học song song 2 bằng Đại học, tăng cường kiến thức và cơ hội việc làm

Cơ hội sở hữu hai bằng đại học chính quy

Với tính liên thông liên kết mạnh trong toàn Đại học Quốc gia Hà Nội và tận dụng những thế mạnh của các đơn vị trong ĐHQGHN, với môi trường được học tập và làm việc với các nhà khoa học đầu ngành, sinh viên có cơ hội theo học đồng thời hai ngành đào tạo để nhận hai bằng đại học hệ chính quy tại các ngành đào tạo thuộc các trường thành viên của ĐHQGHN;

Cơ hội nhận học bổng

Sinh viên Trường Đại học Giáo dục được nhận học bổng theo quy định của Nhà nước và nhiều loại học bổng khuyến học có giá trị cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng; Ngoài ra, sinh viên cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học nước ngoài. Đối với ngành Quản trị Trường học, thí sinh có cơ hội nhận học bổng hỗ trợ 100% học phí cho toàn khóa, 100%  sinh viên được nhận học bổng tùy theo các mức khi theo học ngành này.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Nhà G7, 144 Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại : (84-24) 73017123 số lẻ 1103 và 1102

Website: www.education.vnu.edu.vn

5/5 - (3 votes)
Bài trướcLiên thông Đại học Sư phạm Âm nhạc Hà Nội
Bài sauĐăng ký Xét tuyển Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here