Khối D Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh tại những trường nào?

Khối D luôn “chiếm” được số lượng thí sinh lựa chọn cho thi tuyển, xét tuyển đại học cao đẳng lớn nhất, trong đó điển hình nhất là các ngành về ngoại ngữ. Với riêng ngành Tiếng Hàn, khối D được áp dụng tuyển sinh tại những trường nào? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khối D – Khối xét tuyển chính ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn là một trong những chuyên ngành thuộc nhóm ngành Ngoại ngữ. Ngành học này được tổ chức thi hoặc xét tuyển hàng năm với hai tổ hợp bộ môn chủ đạo: D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh) và DD2 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Hàn).

Bên cạnh đó, một số trường đại học, cao đẳng còn áp dụng thêm các tổ hợp bộ môn có Tiếng Anh như: A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh), D14 (Văn – Lịch Sử, Tiếng Anh), D15 (Văn – Địa Lý – Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lý, Tiếng Anh), D66 (Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh).

khoi-d-xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-han

Bởi bộ môn tiếng Hàn không được giảng dạy nhiều ở bậc học phổ thông, và các bộ môn ngoài Tiếng Anh có những năm không được tổ chức thi Trung học phổ thông, nên D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh) vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử.

Các trường tổ chức xét tuyển khối D cho ngành Ngôn ngữ Hàn

Với chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn, tất cả các trường đều áp dụng thi hoặc xét tuyển với khối D (hay D1). Trong đó, có thể điểm tên một số trường trọng điểm như:

cac-truong-xet-tuyen-khoi-d-nganh-ngon-ngu-han

Hệ đại học:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Hệ cao đẳng:

truong-cao-dang-xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-han

Những lưu ý khi xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn khối D

Lưu ý trong quá trình ôn thi

Khối D có bộ môn Tiếng Anh – một nền tảng vững chắc để các bạn trẻ theo học dễ dàng những môn ngoại ngữ khác như Tiếng Hàn, cho dù trước đó bạn đã được tiếp cận với thứ tiếng này hay chưa. Trong quá trình ôn luyện thi khối D, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Học chắc kiến thức bộ môn tiếng Anh từ những giờ học chính khóa và làm đầy đủ bài tập mỗi ngày, tránh ôn luyện dồn, gấp gáp dẫn tới nhanh quên
 • Rèn luyện tư duy logic để triển khai ý hiệu quả trong bài thi các bộ môn: Toán, Ngữ Văn và bài viết Tiếng Anh

luu-y-khi-on-thi-khoi-d-nganh-ngon-ngu-han

 • Ôn luyện kiến thức kết hợp làm đề thi và tự tính giờ làm bài thi thử, tránh bỡ ngỡ khi đi thi
 • Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đúng, đủ để đảm bảo sức khỏe trong quá trình ôn luyện

Lưu ý khi đăng ký và dự tuyển

Hiện các trường đại học, cao đẳng đang tổ chức tuyển sinh theo hai hình thức: Xét tuyển tổng điểm tổ hợp bộ môn trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển học bạ THPT. Khi đăng ký dự tuyển, các bạn sĩ tử hãy chú ý:

 • Tìm hiểu, nắm chắc phương thức tuyển sinh của trường dự tuyển
 • Lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất về tổ hợp xét tuyển, phương thức tuyển sinh, điểm sàn dự kiến, vị trí địa lý, môi trường học tập

Khối D Ngôn ngữ Hàn được áp dụng tuyển sinh tại tất cả các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành này. Và việc của các bạn sĩ tử cần làm là lựa chọn ngôi trường phù hợp, ôn luyện tốt và học tập tiếng Hàn nghiêm túc. Chúc các bạn có sự khởi đầu vững chắc và thành công với sự nghiệp về ngoại ngữ của mình!

2.8/5 - (6 votes)
Bài trướcCao đẳng ngành Dược có những ngành học nào? Nên học ở đâu?
Bài sauChuyên ngành Điều dưỡng và những điều cần biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here