Xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và những điều cần biết

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ngày càng được triển khai tuyển sinh rộng rãi với những chính sách thuận lợi cho thí sinh. Để có cơ hội trúng tuyển cao và học tập chất lượng nhất, cần chú ý những vấn đề gì khi xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các hình thức xét tuyển năm 2022

Năm 2022, hình thức xét tuyển với ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô không có nhiều thay đổi so với những năm gần đây. Có 02 hình thức xét tuyển được áp dụng ở hầu hết các trường, đó là: Xét tuyển kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét tuyển học bạ THPT.

hinh-thuc-tuyen-sinh-nganh-cong-nghe-o-to-nam-2022

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được triển khai tuyển sinh với một số tổ hợp bộ môn như: A00 (Toán – Vật Lý – Hóa học), A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh), D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh), C01 (Ngữ Văn – Toán – Vật Lý), A16 (Ngữ Văn – Toán – Khoa học tự nhiên), B00 (Toán – Hóa học – Sinh học), D90 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên).

Bên cạnh đó, các trường tổ chức xét tuyển học bạ có sự linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào kế hoạch tuyển sinh của mỗi trường, hình thức xét học bạ được áp dụng với một trong những cách thức sau:

 • Xét điểm trung bình cộng theo tổ hợp bộ môn với điểm lớp 12 hoặc điểm trung bình 03 năm học
 • Xét điểm trung bình môn học tính đến hết năm lớp 12, học kỳ 1 lớp 12, hoặc 02 năm cuối cấp (lớp 11 và 12)

Các trường tổ chức xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được đào tạo chủ yếu tại các trường trọng điểm khối ngành Công nghệ và Kỹ thuật. Đây cũng là những trường mang tới cho thí sinh cơ hội được học tập tốt nhất bởi sự đầu tư phòng thực hành, trang thiết bị, thường xuyên cập công nghệ mới và đội ngũ giảng viên được chiêu mộ những thầy cô giàu kinh nghiệm.

truong-xet-tuyen-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to

Một số ngôi trường trọng điểm tổ chức xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại Việt Nam năm 2022 có thể điểm tên như:

Hệ đại học:

 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Giao thông vận tải Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
 • Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh
 • Đại học Công nghệ Tp.HCM

Hệ cao đẳng:

Điều kiện, thủ tục xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô?

Với ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô bậc đại học, cao đẳng, các trường tuyển sinh đều yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

dieu-kien-xet-tuyen-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to

Với năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia – với những bạn lựa chọn hình thức xét tuyển bằng điểm thi.

Còn đối với xét tuyển học bạ, các bạn nên nộp hồ sơ sớm theo danh mục yêu cầu của từng đơn vị tuyển sinh. Danh mục mỗi trường yêu cầu có sự khác biệt nhất định, nhưng hầu hết đều bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu riêng)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của trường THPT hoặc cơ quan có thẩm quyền
 • Bản sao (có công chứng) các giấy tờ: Học bạ THPT, Giấy khai sinh, Căn cước công dân, giấy xác nhận cư trú
 • Ảnh

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp các bạn có thông tin cơ bản về xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô năm 2022. Các bạn thí sinh hãy sớm nộp hồ sơ dự tuyển và cố gắng ôn luyện tốt để trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích nhé. Chúc các bạn có kết quả tốt nhất trong mùa tuyển sinh 2022!

 

Rate this post
Bài trướcNgành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu?
Bài sauNgành Công nghệ Kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here