Trở thành giáo viên mầm non chuyên nghiệp với Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Nghị quyết hội nghị lần thứ II ban chấp hành TW Đảng lần thứ VII đã nêu rõ: “Giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục và được xã hội tôn vinh”. Qua đó ta có thể thấy vai trò quan trọng của giáo viên Mầm non. Vì thế để nâng cao chất lượng giáo viên Mầm non thì việc nâng cao chất lượng giáo viên là nhiệm vụ then chốt có tính quyết định.

Hiện nay do thiếu giáo viên mầm non nên nhiều địa phương đã được tạo điều kiện chuyển luân chuyển giáo viên THPT và THCS xuống dạy ở bậc mầm non. Tuy nhiên, do đặc thù của ngành mầm non nên những giáo viên này nếu không được đào tạo bài bản sẽ khuyết chuyên môn, kỹ năng mầm non. Học trung cấp mầm non một cách bài bản có thể là hướng giải quyết phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại để đáp ứng nhân lực ngành mầm non.

Chất lượng giáo dục Mầm non do đội ngũ giáo viên mầm non quyết định. Các giáo viên là những người chịu trách nhiệm chính cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Vì vậy để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non thì chúng ta cần phải nâng cao chất lượng giáo viên cả về trình độ, phẩm chất và năng lực. Hiện nay, các giáo viên mầm non chủ yếu có trình độ Cao đẳng Sư phạm Mầm non, rất ít các giáo viên có trình độ Trung cấp, Đại học, hoặc Liên thông Đại học Mầm non … Với trình độ như vậy thì chưa đáp ứng được nhu cầu chất lượng giáo dục Mầm non trong thời gian tới. Để khắc phục vấn đề này chúng ta cần thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên hiện thời đồng thời đẩy mạnh khâu đào tạo giáo viên nhằm nâng cao nguồn chất lượng.

Ghi chú: Sau khi tốt nghiệp, người tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Trung ương được học Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội lấy bằng củ nhân theo đúng ngành được đào tạo, thời gian đào tạo 2 – 3 năm theo quy đinh của bộ GD&ĐT.

Rate this post
Bài trướcTrung cấp Sư phạm Mầm non tại Thủ đô Hà Nội
Bài sauTư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp cần được đẩy mạnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here