Thi Năng Khiếu Mầm non Khối M Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Giáo viên Mầm non phải biết múa, hát, và kể chuyện truyền cảm, môn thi năng khiếu khối M là môn thi bắt buộc đối với thí sinh xét tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương các năm. Đây là phần thi đầy thú vị, hứng khởi, cho các bạn những kỹ niệm về trường về nghề mà các bạn gắn bó.

Quy định về nội dung, hình thức thi môn năng khiếu mầm non (khối M) trong kì thi tuyển sinh trình độ cao đẳng mầm non hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương năm 2019

thi năng khiếu cao đẳng sư phạm trung ương
Nội dung thi năng khiếu mầm non (khối M) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Môn thi: Đọc diễn cảm và hát là môn năng khiếu mầm non quan trọng bắt buộc trong kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Trung Ương hàng năm. Trước khi dự thi thí sinh sẽ được nhà trường tổ chức ôn tập các nội dung trong phần thi môn năng khiếu mầm non, giúp các thí sinh tự tin, đỡ bỡ ngỡ trong phần thi đầy thú vị này.

1. Thí sinh cần chuẩn bị trước

– Trang phục phù hợp với nội dung Hát.

– Chuẩn bị sẵn một bài hát cho nội dung Hát. Bài hát tự chọn gồm: các bài hát dân ca; các ca khúc dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên; các ca khúc cách mạng; các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác, mái trường, thầy cô.

– Lưu ý: thí sinh không hát các bài hát tự biên, các bài hát của địa phương, các bài hát tiếng dân tộc, các bài hát tiếng nước ngoài không có lời dịch; không hát những làn điệu tuồng, chèo, cải lương và những bài hát dành cho lứa tuổi mầm non.

2. Nội dung thi năng khiếu mầm non

Điểm môn thi Đọc kể diễn cảm và Hát trong tổ hợp M00 được tính theo thang điểm 10 và có hệ số 1 khi xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt, các song ngành với ngành Giáo dục Mầm non, là tổng điểm của hai nội dung sau:

thi năng khiếu mầm non kể chuyện
Thí sinh dự thi phần thi đọc kể diễn cảm năng khiếu mầm non

2.1. Nội dung Đọc, kể diễn cảm (5 điểm)

– Thí sinh đọc diễn cảm một câu chuyện theo đề thi rút thăm được.

– Sau khi đọc xong, thí sinh tự chọn và kể diễn cảm lại một tình tiết hay một sự kiện trong truyện.

thi năng khiếu mầm non
Phần thi hát trong phần thi năng khiếu mầm non

2.2. Nội dung Hát (5 điểm)

Thí sinh trình bày một bài hát đã được chuẩn bị trước, viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên trở lên, ca khúc người lớn, ca khúc nghệ thuật có nội dung lành mạnh. Yêu cầu: hát chính xác giai điệu, lời ca và tính chất âm nhạc của bài.

Liên hệ đăng ký dự thi năng khiếu

Phòng Tuyển sinh và Quản lý Đào tạo – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương – Số 1 Phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, tp Hà Nội (Đối diện cổng chính Trường ĐHSP Hà Nội, phí sau tòa nhà HITC)

Điện thoại: (024)62944986(024)62944986 – Di dộng: 0987585598

Đăng ký tại đây: https://tintuyensinh365.net/tuyen-sinh/dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-su-pham-trung-uong.html

5/5 - (4 votes)
Bài trướcSử dụng kết quả thi năng khiếu trường khác xét tuyển vào Cao đẳng Sư phạm Trung Ương
Bài sauDanh sách thí sinh dự thi năng khiếu Cao đẳng Sư phạm Trung Ương 2017 (Đợt 1)

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here