Mã trường Cao đẳng Dược – Một số trường cao đẳng trọng điểm đào tạo ngành Dược tại Việt Nam

Lựa chọn trường cao đẳng Dược phù hợp và ghi đúng mã trường là yêu cầu tối thiểu để mỗi thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào một ngôi trường cao đẳng đảm bảo chất lượng dạy học về ngành Dược. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số tên trường và mã trường cao đẳng Dược trọng điểm hiện nay tại Việt Nam.

Sơ lược về hệ đào tạo cao đẳng Dược tại Việt Nam

Ngành Dược tại Việt Nam ngày càng được chú trọng đào tạo hệ cao đẳng, bởi yêu cầu số lượng nguồn nhân lực tăng cao, đồng thời khẳng định giá trị của loại hình giảng dạy này.

Hệ cao đẳng ngành Dược có thời gian đào tạo 03 năm, thường được áp theo niên chế, hoặc cho sinh viên đăng kí tín chỉ với những bộ môn đại cương, môn cơ sở ngành.

Thông tin cơ bản về hệ đào tạo cao đẳng dược
cao đẳng Dược có thời gian đào tạo 03 năm, thường học theo niên hế

Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn bởi thời gian đào tạo rút ngắn do lược bớt những bộ môn đại cương, chương trình học chú trọng thực hành, được thực tập sớm tại các cơ sở chế xuất dược phẩm, bệnh viện, nhà thuốc từ năm học thứ hai.

Các trường và mã trường Cao đẳng Dược tiêu biểu

Ngành Dược được triển khai đào tạo tại các trường chuyên khoa y dược, và tập trung chủ yếu tại thành phố lớn. Trong đó, có thể điểm tên một số trường trọng điểm sau đây:

Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Mã trường CDD0122

Nằm tại vị trí gần bến xe khách Mỹ Đình và gần những trung tâm thương mại lớn, Trường Cao đẳng Y Hà Nội ngày càng được nhiều các sĩ tử lựa chọn bởi sự di chuyển thuận lợi và cơ hội trải nghiệm với hoạt động thực hành, ngoại khóa thường xuyên được tổ chức với không gian cởi mở.

mã trường Cao đẳng Y Hà Nội
Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo trọng điểm chuyên ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Hà Nội triển khai tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông (THPT) với tổng điểm trung bình cả năm lớp 10 + lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội hiện có 02 cơ sở đào tạo:

  • Trụ sở chính: Số 40, ngõ 20 Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở đào tạo: Số 20 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội – Mã trường CDD0134

Ngự trị ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội và có thâm niên đào tạo chuyên ngành Dược, Cao đẳng Y tế Hà Nội vẫn là sự lựa chọn của đông đảo các bạn thí sinh hàng năm.

Cao đẳng Y tế Hà Nội tổ chức tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Cụ thể, với ngành Dược, các bạn thí sinh xét điểm tổng 02 trong các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ với đầu điểm trung bình cả năm học lớp 12.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có 02 cơ sở đào tạo:

  • Cơ sở 1: Số 35 Đoàn Thị Điểm, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 103 Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Huế – Mã trường CDD3304

Trường Cao đẳng Y tế Huế có một cơ sở đào tạo duy nhất tại 01 Nguyễn Trường Tộ, Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc di chuyển, học tập của các sinh viên khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Mã trường Cao đẳng Y tế Huế
Cao đẳng Y tế Huế – Trường trọng điểm khối ngành Y Dược tại khu vực miền Trung

Và đặc biệt, với riêng ngành Dược, nhà trường còn tổ chức một số lớp chính quy học ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho các đối tượng sinh viên đặc biệt có cơ hội được theo học.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y tế Huế tuyển sinh theo hai hình thức: Xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Mã trường CBK

Nhắc đến các trường đào tạo trọng điểm khối ngành Y Dược tại khu vực Miền Nam, không thể điểm tên thiếu trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Tp.Hồ Chí Minh. Trường ngự trị tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, quận Tân Bình.

Năm 2022. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Dược với hình thức xét điểm học bạ THPT với tổng điểm trung bình cả năm 03 năm học.

Nắm chắc và ghi chuẩn xác mã trường cao đẳng Dược giúp đảm bảo thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào đúng ngôi trường mình mong muốn học tập và phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc các Dược sĩ tương lai lựa chọn đúng trường, trúng tuyển, học tập tốt và phát triển vững chắc với sự nghiệp của mình!

Rate this post
Bài trướcChuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp đào tạo những nội dung gì? Cơ hội việc làm cho cử nhân các ngành nghề về Làm đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here