Học Văn bằng 2 mầm non Đại học Thủ đô Hà Nội

0

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học văn bằng 2 mầm non để chuyển đổi sang ngành yêu thích , để chuyển ngành, để nâng cao trình độ hoặc để bổ sung kiến thức bản thân . Sau đây là toàn bộ các thông tin về hệ văn bằng 2  mầm non dành cho các bạn quan tâm đến chương trình này. Chúng tôi xin giới thiệu khóa học văn bằng 2 mầm non tới các thí sinh và phụ huynh tham khảo.

Văn bằng 2 Mầm non 2016
Đại học Thủ đô Hà Nội xét tuyển Trung cấp Văn bằng 2 Mầm non năm 2016

Tìm hiểu vềkhóa học văn bằng 2 mầm non

1. Văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì?

Văn bằng 2 sư phạm mầm non là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo hệ trung cấp mầm non của ngành đào tạo này, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp

Văn bằng 2 mầm non là tên gọi tắt, thực tế là hệ học chuyển đổi các ngành khác sang trung cấp sư phạm mầm non

2. Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 mầm non.

Nhiều nơi vẫn thiếu giáo viên sư phạm mầm non, việc sử dụng lực lượng lao động dư thừa tại địa phương được đào tạo bài bản về chuyên ngành mầm non là tận dụng nguồn nhân lực tại chỗ, tiết kiệm chi phí, giảm áp lực nhân sự vào các ngành khác, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu của những người thuộc ngành nghề khác muốn học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non, bồi dưỡng kiến thức tạo điều kiện cho mọi người theo đuổi ngành sư phạm trước các xu thế mới của xã hội

3. Hình thức đào tạo văn bằng 2 mầm non.

Hệ văn bằng 2 mầm non do các giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội giảng dạy với phương pháp hiện đại, các kiến thức được cập nhật thường xuyên đáp ứng kịp thời xu thế giáo dục mầm non hiện nay.

Đào tạo cấp bằng trung cấp sư phạm mầm non chính quy với đầy đủ các môn học và kỹ năng chuyên ngành.

Thời gian học vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật . Thời gian hoàn thành khóa học là một năm đến 1,5 năm.

4. Điều kiện để học văn bằng 2 mầm non.

Công dân Việt Nam có đủ sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên được đăng ký dự tuyển học văn bằng thứ hai. Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo qui định của trường. Đạt yêu cầu tuyển sinh theo qui định của trường.

Thí sinh dự tuyển vào hệ văn bằng 2 mầm non phải tốt nghiệp THPT đồng thời đã tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên của một chuyên ngành khác.

5. Chương trình đào tạo văn bằng 2 mầm non?

Chương trình đào tạo bằng thứ hai đối với hệ chuyển đổi văn bằng 2 mầm non là chương trình đào tạo hệ chính qui của ngành học đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo.

Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hoặc đã học nhưng chưa đủ khối lượng qui định.

Người học chỉ được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và đạt từ 5 điểm trở lên.

6. Bằng tốt nghiệp được quy định như thế nào?

Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực tập, bài tập, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Qui chế của hệ chính qui; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp mầm non chính quy

Chú ý: Trên bằng sẽ không có chữ “văn bằng 2”

8. Học văn bằng 2 sư phạm mầm non ở đâu?

Đa số các trường cao đẳng đại học đều có chương trình đào tạo văn bằng 2 . Tuy nhiên bạn nên tìm đến những trường có uy tín đào tạo lâu năm vì họ có hệ thống đào tạo chuyên nghiệp và đội ngũ giáo viên có chuyên môn lâu năm . Bạn có thể tham khảo tại trang tin Tuyển sinh Văn bằng 2 Mầm non Đại học Thủ đô Hà Nội đào tạo và cấp bằng.

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội là đơn vị phối hợp tuyển sinh và mở lớp tại Số 2 Ngõ 233 – Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện cổng chính Trường ĐHSPHN), ĐT: (04)63289888 – 0982262643

dangkytructuyen

8. Cơ hội sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 mầm non?

Sau khi bạn học xong trung cấp văn bằng 2 ngành mầm non bạn có thể xin việc tại trường mầm non học bạn có thể tiếp tục học liên thông sư phạm mầm non hệ cao đẳng hoặc đại học.

Chúc bạn thành công !

Hiện nay ngành sư phạm mầm non của nước ta đang trong tình trạng thiếu giáo viên được qua đào tạo chuyên môn. Điều này dẫn đến những tình trạng giáo dục thiếu chất lượng , trẻ chậm phát triển  , bạo hành trẻ em. Với sự phát triển của ngành giáo dục , dần dần tiêu chuẩn của giáo viên mầm non cũng ngày một cao hơn và giáo viên ngày một chú trọng hơn về trình độ kỹ năng sư phạm mầm non.

Văn bằng 2 Mầm non Đại học Thủ đô Hà Nội
Văn bằng 2 Mầm non Đại học Thủ đô Hà Nội đào tạo và cấp bằng

Tuyển sinh Trung cấp Văn bằng 2 Mầm non do Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đào tạo và cấp bằng chính quy

Khóa đào tạo Văn bằng 2 Mầm non Đại học Thủ Đô Hà Nội (Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội cũ) với thời gian 1 năm sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về ngành sư phạm mầm non cho các bạn yêu thích ngành này.

I. Ngành đào tạo văn bằng 2

Sư phạm Mầm non chính quy (ĐH Thủ đô Hà Nội đào tạo và cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp)

II. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chính quy, tại chức, từ xa của các chuyên ngành đào tạo khác, có nguyện vọng học trung cấp mầm non lớp thứ 7 chủ nhật

Cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường Mầm non, THCS… tốt nghiệp trung cấp,cao đẳng,đại học tất cả chuyên ngành khác có nguyện vọng học chuyển đổi sang sư phạm mầm non –  (chỉ học thứ 7 chủ nhật) 

III. Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non

Xét tuyển hồ sơ và sơ tuyển môn năng khiếu (hát, kể chuyện, đọc diễn cảm) đối với ngành mầm non

IV. Thời gian nhận hồ sơ

Đến hết ngày 30/11/2017 (chia làm nhiều đợt xét tuyển trong năm)

Thí sinh liên hệ và đăng ký trước để nhận được lịch xét tuyển và nhập học sớm nhất.

V. Hồ sơ bao gồm:

1. 02 bản Bằng & bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học của trường đã tốt nghiệp (bản phô tô công chứng)

2. 02 bản Bằng và Học bạ THPT, BTVH (mỗi loại 2 bản có công chứng)

3. 02 giấy khai sinh bản sao

4. Hồ sơ xét tuyển TCCN có xác nhận địa phương; 04 ảnh 3×4 (ảnh mới nhất)

5. Hồ sơ Học sinh – Sinh viên (dán ảnh có xác nhận của địa phương)

Học sinh ở xa đến làm thủ tục sớm , Nhà trường bố trí chỗ ở KTX

Quyền lợi: Sau khi ra trường được cấp bằng trung cấp sư phạm mầm non chính quy. Sau đó học viên có thể liên thông cao đẳng mầm non chính quy, hoặc Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội hệ VHVL nếu có nhu cầu.

Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Phòng Hợp tác Đào tào – Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Số 2 Ngõ 233, Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội (Đối diện cổng chính Trường ĐHSP Hà Nội)

ĐT: (04)62944986 – (04)63289888 – 0982262643 (Liên hệ Thầy Phiến tiếp nhận hồ sơ)

Đánh giá bài này!
đăng ký dự thi liên thông đại học sư phạm