Có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không?

0

Trên một số diễn đàn nhiều bạn đã đặt câu hỏi tham khảo cho cộng đồng “có nên học văn bằng 2 sư phạm toán không?”. Trong bối cảnh ngành sư phạm nhiều nơi đang được cho là thừa nhiều giáo viên, hay tốt nghiệp sư phạm rất khó xin việc, lương thấp… đang là rào cản nhiều người chọn học sư phạm.

Câu hỏi có nên học văn bằng 2 ngành Sư phạm Toán không?

Mình muốn hỏi, học văn bằng 2 ngành Sư phạm Toán, ngoài Đại học Sư phạm TP HCM ra còn trường nào tuyển sinh không? Hệ vừa làm vừa học của Đại học Sư phạm TP HCM có như hệ chính quy không hay là sẽ bị thiệt thòi hơn trong việc xin vào đi dạy các trường công sau này? Tương lai của ngành Sư phạm Toán trong 5 năm tiếp theo sẽ ra sao? Mong mọi người tư vấn giúp. Mình cảm ơn nhiều.

có nên học văn bằng 2 sư phạm toán không
Câu hỏi có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không? (ảnh minh họa)

Đã có nhiều ý kiến khác nhau của cộng đồng đóng góp cho câu hỏi này

có nên học văn bằng 2 sư phạm toán không
Câu hỏi có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không? được thảo luận sôi nổi

Và còn nữa những lới khuyên của cộng đồng dành cho câu hỏi có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không? ở bên dưới này:

có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán
Có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không? tiếp tục được thảo luận sôi nổi

Xem ra cũng có nhiều bạn muốn chuyển sang đi học Văn bằng 2 Sư phạm Toán nhưng cũng phân vân về đầu ra và học ở đâu? Thực ra theo cá nhân mình cho rằng cũng còn tùy vào từng người và từng nơi, một số ý kiến tham khảo dưới đây có thể giúp ích bạn có định hướng được ngành này:

Trả lời có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không?

– Câu trả lời là không nên học nếu bạn không có nền tảng kiến thức về toán học cơ bản, bạn không có nhiều thời gian cho học hành, nếu bạn không có niềm đam mê về sư phạm toán.

– Cũng là câu trả lời không nên học nếu bạn không chịu khó học và không có quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

– Giả sử nếu bạn có đủ nền tảng, thời gian, đam mê thì cũng phải tính đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên toán tại địa phương bạn, tránh việc học xong không có nơi xin việc.

– Nếu bạn có kiến thức về toán học tốt và đang đi dạy thì bạn là ứng viên tiền năng đấy, hãy học Văn bằng 2 Sư pham Toán để trở thành giáo viên toán theo đúng nghĩa, bạn có thể mở lớp kèm thêm để tăng thu nhập…

Toán học làm môn học cực kỳ quan trọng mọi lĩnh vực của khoa học, ứng dụng, đời sống nên 5, 50 năm… nó vẫn là nền tảng mà ai cũng phải học.

Học Văn bằng 2 Sư phạm Toán thi được công chức không?

Luật Giáo dục đại học (sửa đổi) gồm 69 điều sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 chính thức được Quốc hội nhất trí thông qua chiều 19/11/2018 với 84,12% tổng số ĐBQH tán thành. không phân biệt giá trị văn bằng đại học chính quy và tại chức

Theo đó khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018, cụ thể: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương. Như vậy, quy định mới ghi nhận bằng cử nhân là văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, không quy định hình thức đào tạo trên văn bằng.

Có thể thấy, giáo dục đại học không phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Do đó, từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông,… có giá trị ngang nhau.

Quy định mới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng, tuyển dụng lao động, nhất là trong thời kỳ hội nhập và tự chủ của các sơ sở giáo dục và tự chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo.

Trường nào cũng cần người có tài có chuyên môn mà họ đang cần, dù bạn học Văn bằng 2 Sư phạm Toán hệ tại chức (vừa làm vừa học) hay chính quy thì kiến thức, kỹ năng giảng dạy, tâm huyết với nghề đó mới là thế mạnh của bạn trong cả rừng người xin việc, thi viên chức.

tìm lớp học văn bằng 2 sư phạm toán ở đâu
Tím lớp học Văn bằng 2 Sư phạm Toán ở đâu?

Vậy tìm lớp học ở đâu?

Học Văn bằng 2 Sư phạm Toán ở đâu?

Ở miền bắc có có lớp Văn bằng 2 Đại học Sư phạm Hà Nội ngành Sư phạm Toán học học thứ 7 chủ nhật phù hợp với người đi làm , hình thức đào tạo và cấp bằng vừa học vừa làm hoặc chính quy.

Ở TP HCM thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm TP HCM nhé, tham khảo tại đây

Thí sinh cần tư vấn học văn bằng 2 sư phạm liên hệ

Phòng hợp tác đào tạo – Trường Trung cấp Công đồng Hà Nội (đơn vị phối hợp của Trường ĐHSP Hà Nội)

Số 2, Ngõ 181, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện cổng chính Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Tel: (024)63289888 – (024)629544986. Hotline: 0982262643

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Có nên học Văn bằng 2 Sư phạm Toán không?
5 (100%) 13 vote[s]
đăng ký dự thi liên thông đại học sư phạm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here