Những trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung khối C00?

Ngành ngôn ngữ Trung thi khối C00 có được không, trường nào áp dụng khối C cho tuyển sinh đầu vào ngành Tiếng Trung,… là những câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh quan tâm, khi một mùa chọn ngành, chọn trường lại bắt đầu sôi sục. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể câu hỏi băn khoăn ấy.

Hệ thống trường có ngành Ngôn ngữ Trung thi khối C00

Khối C00 bao gồm những môn nào?

Khối C00 (hay khối C) là tổ hợp hợp với ba bộ môn nhóm ngành Khoa học xã hội: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Đây là khối thi được áp dụng tuyển sinh đầu vào tại các trường đào tạo về xã hội – nhân văn, chính trị, công tác xã hội,…

Để dự thi khối C với kết quả cao, các sĩ tử cần sự học tập nghiêm túc, chăm chỉ, và khả năng phân tích, tổng hợp rất cao. Tuy không yêu cầu khả năng sáng tạo hay tư duy quá nhiều như khối Khoa học Tự nhiên, nhưng ban C có khối lượng kiến thức khá “đồ sộ”, yêu cầu sự học chắc, hiểu sâu, có thể sử dụng kiến thức linh hoạt để “đánh gục” mọi đề thi, dù là với hình thức thi trắc nghiệm hay tự luận.

 

Những trường có ngành Ngôn ngữ Trung thi khối C00

Bên cạnh những trường giảng dạy chuyên ngành Chính trị – Xã hội, hiện tại, một số đơn vị đào tạo đã tuyển sinh khối C cho nhóm ngành về ngoại ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Trung. Việc áp dụng thêm khối thi này mang đến cơ hội cao cho những bạn học sinh có năng lực các môn xã hội và mong muốn học chuyên sâu ngoại ngữ được chạm đến ước mơ của mình.

Ngành Ngôn ngữ Trung trong năm 2021 áp dụng tuyển sinh khối C tại một số trường đào tạo trọng điểm:

  • Trường Đại học Đông Đô (Hà Nội)
  • Đại học Phú Xuân (Huế)
  • Đại học Đông Á (Đà nẵng)
  • Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai)
  • Đại học Đồng Tháp (Đồng Tháp)

Đây đều là những trường đào tạo bậc đại học hệ công lập và dân lập chất lượng, được đánh giá cao về cơ vật chất, môi trường học tập, và đặc biệt là chuẩn đầu ra.

Nên dự thi ngành Ngôn ngữ Trung với khối C00 khi nào?

Đối tượng, thủ tục dự thi

Ngành Ngôn ngữ Trung được tuyển sinh đầu vào chủ yếu dựa trên điểm thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia, với đối tượng dự tuyển là mọi thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Về thủ tục dự thi, thí sinh đăng ký nguyện vọng theo hướng dẫn chung, có thể thay đổi nguyện vọng trong thời gian quy định để có khả năng trúng tuyển cao nhất. Với một số trường hiện đã áp dụng thêm hình thức xét tuyển học bạ THPT, các bạn thí sinh cần chú ý cập nhật thông báo thời gian nộp hồ sơ, danh mục các giấy tờ cần có và nên gửi hồ sơ về trường sớm nhất có thể.

Những lưu ý khi dự thi ngành Ngôn ngữ Trung với khối C00

Bởi đặc thù chuyên ngành dự thi (về ngoại ngữ) và khối thi nên các thí sinh có mong muốn dự tuyển theo tổ hợp hợp ban Xã hội này cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chỉ đăng ký dự thi chuyên ngành Ngôn ngữ Trung khi xác định được mục tiêu và quyết tâm theo học chuyên ngành này
  • Nên đăng ký dự tuyển với khối C00 nếu các môn trong tổ hợp này đạt ưu thế hơn về điểm số và học lực so với môn học trong những tổ hợp khác (D01, D04,…)
  • Không bỏ bê môn học ngoại ngữ – bởi đây là tiền đề vững chắc nhất cho việc theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung sau khi trúng tuyển, dù dự tuyển với khối C
  • Tìm hiểu kỹ các thông tin: Trường, ngành học, thời gian tuyển sinh, cách thức đăng ký dự tuyển, số lượng chỉ tiêu -> Để có khả năng trúng tuyển cao nhất.
  • Nên dự thi khối khác để theo học ngành Ngôn ngữ trung (nếu có đủ khả năng) bởi ngành học này ở các trường thường lấy số lượng chỉ tiêu khối C khá thấp.

Trên đây là thông tin cơ bản cho về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, khối thi C00 và những lưu ý khi dự tuyển. Nếu còn những câu hỏi thắc mắc liên quan cho câu hỏi “những trường nào có ngành Ngôn ngữ Trung thi khối C00” , các bạn hãy để lại bình luận để nhận giải đáp chi tiết nhé!

 

Rate this post
Bài trướcHọc phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam
Bài sauTop các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here