Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm là sự quan tâm hàng đầu của các sĩ tử để xác định xem bản thân mỗi thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với ngôi trường nào. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin này thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài biết này nhé!

Các hình thức tuyển sinh và tính điểm tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Hình thức tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây được triển khai tuyển sinh theo một trong hai hình thức: Xét kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Trong đó, các tổ hợp bộ môn được áp dụng xét tuyển phổ biến nhất bao gồm: A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Hình thức tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin được tuyển sinh với hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT

Với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ngành, trường lựa chọn và nộp phiếu đăng ký ngay khi có kết quả thi.

Với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh nộp hồ sơ về trường theo danh mục yêu cầu của mỗi trường từ khoảng tháng 3 đến tháng 7 hàng năm.

Cách thức tính điểm tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Cách thức tính điểm phổ biến nhất trong tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin là tính điểm tổng hệ số 1 với 03 bộ môn trong tổ hợp xét tuyển mà thí sinh lựa chọn. Cách thức này được áp dụng với cả xét tuyển điểm thi THPT và xét học bạ THPT.

Với riêng hình thức xét tuyển học bạ, điểm tổng tổ hợp 03 bộ môn thường được tính theo điểm cả năm lớp 12. Ngoài ra, bên cạnh xét theo tổ hợp, một số trường còn áp dụng xét học bạ với tổng điểm trung bình các môn học. Trong đó, tổng điểm trung bình được lấy theo 3 – 5 học kỳ.

Điểm đầu vào phổ biến ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng

Mức điểm phổ biến ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng

Điểm xét tuyển đầu vào ngành Công nghệ thông tin có sự chênh lệch giữa các năm và các trường. Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố như: Mức độ khó của đề thi, số lượng chỉ tiêu của mỗi trường, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển.

Mức điểm phổ biến ngành Công nghệ thông tin
Điểm xét tuyển đầu vào ngành Công nghệ thông tin có sự chênh lệch giữa các năm và các trường phụ thuộc nhiều yếu tố như: Mức độ khó của đề thi, số lượng chỉ tiêu của mỗi trường, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển.

Điểm chuẩn đầu vào với hệ đại học thường khoảng 22.5 – 26.5. Còn điểm chuẩn cao đẳng dao động khoảng 18 – 22 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại các trường trọng điểm

Với năm 2021 – năm trước liền kề, mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại một số trường như sau:

Các trường đại học

  • Đại học Bách khoa Hà Nội: 27.4 – 27.85 điểm với các tổ hợp A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (tùy thuộc chương trình đào tạo).
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội: 26.5 điểm với hai khối A00, A01
  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (phía Bắc): 26.9 điểm với khối A00 và A01
  • Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng: 27.2 điểm với khối A00 và A01
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam): 25.9 điểm với khối A00 và A01
  • Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Tp.HCM: 27.3 điểm với các khối A00, A01, D01, D07
Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại các trường trọng điểm
Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học dao động chủ yếu trong khoảng 22.5 – 26.5

Các trường Cao đẳng

Cao đẳng Công nghệ thông tin được đào tạo tại một số trường cao đẳng trọng điểm khối ngành kỹ thuật – Công nghệ như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM, và hệ cao đẳng tại một số trường đại học.

Mức điểm chuẩn phổ biến hệ cao đẳng ngành Công nghệ thông tin khoảng 18 – 20 điểm với cả xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT.

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? – Những thông tin chúng tôi cập nhật trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có được hình dung sơ bộ. Chúc các bạn thí sinh mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường phù hợp nhất và thành công với con đường sự nghiệp về công nghệ mà mình yêu thích!

5/5 - (3 votes)
Bài trướcMã trường Cao đẳng Dược – Một số trường cao đẳng trọng điểm đào tạo ngành Dược tại Việt Nam
Bài sauTop 9 ngành nghề phù hợp với nữ giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here