Hơn 800 thí sinh dự thi môn năng khiếu tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Hôm nay 10/7, các thí sinh dự thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương bắt đầu thi các môn năng khiếu, nhiều nhất là các thí sinh dự thi năng khiếu ngành mầm non (khối M tổ hợp M00)

Các thí sinh dự thi các môn theo tổ hợp M00: Đọc, kể diễn cảm và Hát (1 môn); N00: Thẩm âm-Tiết tấu và Thanh nhạc (2 môn); H00: Hình họa và Bố cục (2 môn).

thí sinh về dự thi môn năng khiếu
Thí sinh ngồi chờ đến lượt mình dự thi môn năng khiếu tại Cao đẳng Sư phạm Trung Ương
Các thí sinh dự thi năng khiếu vào Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trang điểm chuẩn bị bước vào phòng thi

Lãnh đạo nhà trường cho biết, trong phần thi năng khiếu tại Cao đẳng Sư phạm Trung ương mặc dù kỳ thi có nhiều môn cho điểm trực tiếp ngay trong quá trình thi nhưng nhà trường đã xây dựng qui trình thi đảm bảo sự bảo mật trong danh sách thí sinh vào các bàn thi (cho điểm thí sinh dựa trên mã số phách, thí sinh được cán bộ coi thi dẫn lên từng bàn thi theo qui tắc riêng), bảo mật thông tin thí sinh, phân công cán bộ chấm thi các bàn thi ngẫu nhiên thông qua bắt thăm.

Hội đồng tuyển sinh Trường xây dựng biểu điểm chi tiết cho các môn thi, tổ chức chấm chung vào đầu buổi thi để đảm bảo sự công bằng trong cách đánh giá của toàn bộ phòng thi đối với từng môn thi.

lãnh đạo nhà trường kiểm tra công tác tổ chức thi năng khiếu
PGS.TS Trần Đình Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đi kiểm tra công tác thi năng khiếu tại trường

Trước đó, ngày 9/7/2019 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tập trung hơn 900 thí sinh phổ biến quy chế thi môn năng khiếu

Cán bộ nhà trường phổ biến về quy trình dự thi tổ hợp M00 với các thí sinh.
Cán bộ nhà trường phổ biến về quy trình dự thi tổ hợp M00 với các thí sinh.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tuyển sinh trên phạm vi cả nước với phương thức: kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể:

Trường sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia và sử dụng kết quả học tập ở THPT.

Về điểm của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển:

+ Đối với phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kì thi THPT Quốc gia: là điểm thi môn đó trong kì thi THPT Quốc gia và điểm thi năng khiếu (đối với những tổ hợp có môn năng khiếu);

+ Đối với phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả học tập THPT: là điểm trung bình của môn học đó trong năm học lớp 12 ở THPT và điểm thi năng khiếu (đối với những tổ hợp có môn năng khiếu), làm tròn đến một chữ số thập phân.

Tùy từng ngành và tổ hợp xét tuyển, nếu có qui định môn chính, điểm môn chính được nhân hệ số 2.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển (theo thang điểm 10) đã tính đến hệ số môn chính và cộng điểm ưu tiên theo qui định, làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Quá trình xét tuyển được tính từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển, cho đến khi đủ chỉ tiêu theo mỗi phương thức tuyển sinh.

thí sinh thể hiện năng khiếu của mình tại Cao đẳng Sư phạm Trung Ương
Các thí sinh thể hiện năng khiếu của mình tại Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Năm 2019, Nhà trường dự kiến tổ chức nhiều đợt phục vụ xét tuyển vào trình độ cao đẳng và trung cấp. Thí sinh dự thi được cấp Giấy báo kết quả thi năng khiếu để sử dụng trong xét tuyển, có giá trị ngang nhau trong xét tuyển vào trình độ cao đẳng và trung cấp năm 2019.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương công nhận điểm các môn thi năng khiếu trường khác tương đương nếu thí sinh đã dự thi và có kết quả năm 2019 tại các trường đại học công lập trên toàn quốc.

Để sử dụng điểm thi năng khiếu tại các trường khác khi xét tuyển, thí sinh cần bổ sung vào hồ sơ dự tuyển Giấy báo kết quả thi năng khiếu (bản gốc, có đóng dấu của Hội đồng tuyển sinh trường đã dự thi), trên đó ghi rõ tên môn thi và điểm thi năng khiếu.

Các môn thi năng khiếu tại các trường đại học khác được công nhận:

Stt Môn thi năng khiếu dùng cho xét tuyển Tổ hợp Các môn thi năng khiếu tương đương tại trường đại học công lập khác
1 Đọc, Kể diễn cảm và Hát M00 Hát, Kể chuyện và Đọc kể diễn cảm
2 Thanh nhạc N00 Hát (tổ hợp N00);

Thanh nhạc – Nhạc cụ

3 Thẩm âm – Tiết tấu N00 Thẩm âm và Tiết tấu;

Xướng âm;

Kiến thức âm nhạc tổng hợp – xướng âm

4 Hình họa H00 Hình họa chì, Hình họa Mĩ thuật
5 Bố cục H00 Bố cục tranh màu; Bố cục màu;

Bố cục trang trí màu

Với những môn thi năng khiếu có tên gọi khác chưa được liệt kê trong bảng trên, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ dựa trên nội dung thi theo công bố của Trường tổ chức thi để quyết định công nhận tương đương.

Dưới đây là hình ảnh thí sinh dự thi năng khiếu sáng ngày 10/7 tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:

Rate this post
Bài trướcTrường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương tập trung hơn 900 thí sinh dự thi năng khiếu
Bài sau[Timeline] Lịch trình Tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Trung Ương năm 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here