Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường đại học hệ công lập

Các trường đại học hệ công lập có mức học phí tương đối “mềm”, bởi được xây dựng dựa trên nguồn vốn nhà nước. Được học tập tại các trường đại học lớn nhóm ngành Ngoại ngữ như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội,.. vẫn là niềm mơ ước của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam từ mọi miền tổ quốc.

Môi trường học tập tại các trường đại học công lập chuyên ngành Ngoại ngữ được đánh giá cao về sự thân thiện, tích cực, có sự tương tác tương đối tốt giữa giảng viên – sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp các trường công lập có nền tảng về ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, xã hội khá tốt. Đây là những tiền đề vững chắc phục vụ cho công việc tại các cơ quan – doanh nghiệp tại Việt Nam.

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường đại học hệ công lập có sự chênh lệch không quá lớn giữa các đơn vị, với con số cụ thể tại một số trường trọng điểm năm học 2021 – 2022 như sau:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Trường đào tạo theo tín chỉ. Tính theo tháng, học phí năm học này là 980.000 đồng/tháng.

+ Với chương trình chất lượng cao theo đề án riêng của trường, sinh viên học 152 tín chỉ. Học phí với các ngành ngôn ngữ chất lượng cao là 3,5 triệu đồng/tháng. Mức này không thay đổi trong toàn khóa học.

 • Trường Đại học Hà Nội

+ Với các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh, các học phần đại cương giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên nộp mức học phí 650.000 đồng/ 1 tín chỉ; Các học phần còn lại trường thu 480.000 đồng/ 1 tín chỉ.

+ Với chương trình chất lượng cao, các học phần khối kiến thức ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, nhà trường thu mức học phí 940.000 đồng/ 1 tín chỉ.

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Học phí dự kiến đối với chương trình đào tạo đại trà là 285.000 đồng một tín chỉ, vẫn theo Nghị định 86/2015. Với chương trình chất lượng cao, trường thu 712.000 đồng một tín chỉ. Mức thu học phí từ năm học 2022-2023 trở về sau tăng theo lộ trình do Nhà nước quy định.

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM

Học phí dự kiến đối với chương trình đại trà là 204.000 đồng một tín chỉ, tăng 10% hàng năm theo lộ trình. Đối với chương trình chất lượng cao, trường thu 36 triệu đồng một năm và không tăng học phí suốt khóa học.

 • Đại học Sư phạm Tp.HCM

Năm học trước, nhà trường thu mức học phí 361.000 đồng một tín chỉ với các học phần, và chưa có thông báo về mức học phí cho năm học mới.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường đại học hệ bán công lập và tư thục

Hệ bán công lập và tư thục có mức học phí cao hơn các trường công lập, và phần đa được đánh giá khá cao từ hình thức cho đến chất lượng dạy học. Đây là hệ đào tạo với các đơn vị luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị và nỗ lực thay đổi chương trình học theo hướng thực tế.

Không chỉ vậy, nhiều trường dân lập còn xây dựng hệ đào tạo liên kết với các trường đại học, cao đẳng nước ngoài, giúp sinh viên có được tấm bằng quốc tế ngay khi ra trường hay tiếp xúc với môi trường học quốc tế từ khá sớm.

 

Với ngành Ngôn ngữ Trung, mức học phí tại một số trường đại học hệ dân dân lập trong năm học 2021 – 2022 được triển khai như sau:

 • Đại học Thăng Long:

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có mức học phí 25.300.000 đồng/năm

 • Đại học Phương Đông

Mức học phí Đại học Phương Đông năm học này là 345.000 đồng/tín chỉ. Lộ trình tăng học phí Đại học Phương Đông không quá 10% cho năm học tiếp theo. Cụ thể, học phí trung bình ngành Ngôn ngữ là 19.000.000 đồng/năm.

 • Trường Đại học Phú Xuân

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung đồng nhất với mức học phí các ngành học khác tại trường là 560.000 đồng/ 1 tín chỉ. Mức học phí này được áp dụng khi sinh viên đăng ký từ 15 – 18 tín chỉ trên một học kỳ.

 • Đại học Công nghệ Tp.HCM

Mức học phí hệ đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung có mức học phí 795.000đ/tín chỉ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường cao đẳng

Không chỉ bậc học đại học, chuyên ngành ngoại ngữ và Ngôn ngữ Trung nói riêng hiện đang được các trường cao đẳng chú trọng triển khai và bước đầu đã gặt hái được những thành tựu khá tích cực.

Hệ cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung được nhiều sinh viên lựa chọn bởi thời gian đào tạo ngắn, đầu vào linh hoạt, chương trình học thiên hướng thực hành, đồng thời có cơ hội thực tập sớm.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường cao đẳng chỉ nhỉnh hơn một chút so với các trường đào tạo công lập hệ đại học, với những con số cụ thể dưới đây:

Học phí 1.200.000đ/tháng, đóng theo từng kỳ duy trì không tăng học phí trong 6 kỳ học

 • Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Học phí đào tạo đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Trung là 1.650.000 đồng/tháng.

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Học phí đóng theo học kỳ với 1.200.000đ/tháng

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung ở các cấp bậc và các hệ có sự khác biệt, tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội học tập dựa trên năng lực và khả năng tài chính. Các bạn học sinh hãy chú ý thông báo tuyển sinh, những thông tin tại website tại mỗi trường để cập nhật chi tiết nhất và nộp hồ sơ vào ngôi trường phù hợp với mình nhất nhé. Chúc các bạn có khởi đầu thuận lợi và thành công với chuyên ngành ngoại ngữ mà mình yêu thích!

Rate this post
Bài trướcNgành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào?
Bài sauNhững trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung khối C00?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here