Học phí cao đẳng tiếng Trung

Bên cạnh chương trình học, cơ hội việc làm thì học phí cao đẳng tiếng Trung là một trong những điều quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh cũng như phụ huynh có con em đang tìm hiểu ngành học này. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin và con số cụ thể về mức chi phí này.

Mức học phí ngành Tiếng Trung phổ biến tại các trường cao đẳng

Cách thức triển khai học phí

Học phí ở các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Tiếng Trung (hay Ngôn ngữ Trung) được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Đây là chi phí cho tài liệu, công cụ học tập, chi phí phòng học,… đảm bảo cho sinh viên chất lượng học cao nhất.

Với hệ cao đẳng, học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Thông thường, sinh viên sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi kỳ học.

Những con số tiêu biểu

Học phí từng kỳ tại các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung có sự chênh lệch không quá lớn. Mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học. Trong đó, một số trường duy trì một mức cho toàn khóa học, và một số đơn vị có sự tăng lên khoảng 10% qua mỗi năm.

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Trung tại một số trường cao đẳng đào tạo về ngoại ngữ được triển khai cụ thể như sau:

  • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: Học phí 1.200.000đ/tháng, đóng theo vào đầu mỗi kỳ (tổng 6 kỳ, mỗi kỳ 5 tháng). Mức học phí duy trì toàn khóa học.
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Học phí 1.000.000 – 1.800.000đ/tháng
  • Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội: Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000đ/tháng
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học với mức hiện tại là 1.200.000đ/tháng

Những đối tượng được miễn giảm học phí cao đẳng Tiếng Trung

Hiện các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Tiếng Trung hầu hết đều có những chính sách hỗ trợ chi phí học tập thông qua miễn giảm học phí và các suất học bổng hàng năm.

Với trường cao đẳng hệ công lập, sinh viên thuộc đối tượng hộ nghèo hay gia đình chính sách được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước tại từng thời điểm.

Còn đối với các trường ngoài công lập, hầu hết sinh viên cần đóng đúng mức học phí theo quy định của nhà trường (bao gồm cả sinh viên diện chính sách). Tuy nhiên, các nhà trường triển khai nhiều suất học bổng hàng năm cho những sinh viên vượt khó trong học tập, đồng thời cấp giấy xác nhận đóng học phí tại trường để sinh viên được hưởng chính sách vay vốn và cấp bù tại địa phương.

Những thông tin tổng hợp trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí cao đẳng Ngôn ngữ Trung. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập, điều kiện tài chính để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

5/5 - (2 votes)
Bài trướcCơ hội việc làm Ngôn ngữ Trung sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Việt Nam
Bài sauXét tuyển cao đẳng du lịch: Tổ hợp môn, các trường tuyển sinh và thủ tục dự tuyển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here