Học phí cao đẳng du lịch tại Việt Nam

Học phí cao đẳng du lịch khoảng bao nhiêu, có cao hơn nhiều so với các ngành chính trị, văn hóa,… hay không là mối quan tâm của hầu hết các bạn trẻ đang có dự định theo học ngành nghề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin với những con số tiêu biểu về mức học phí cao đẳng ngành Du lịch qua bài viết này nhé!

Mức học phí ngành Du lịch phổ biến tại các trường cao đẳng

Cách thức triển khai học phí

Học phí cao đẳng du lịch với các ngành học: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch được triển khai với hình thức tính theo từng tháng, hoặc tính trên tổng khóa học và chia ra từng học kỳ.

Mức học phí này đã được các trường đào tạo cân đối chi phí tổ chức giảng dạy, công cụ thực hành, giáo trình,… đảm bảo việc dạy học được triển khai thông suốt trong toàn bộ chương trình học. Mức học phí theo thông báo có thể cố định trong suốt thời gian học tập của mỗi sinh viên hoặc tăng không quá 10% so với năm học trước – tùy theo chính sách của từng trường.

hoc-phi-cao-dang-du-lich

Hầu hết các trường thu học phí vào tháng đầu tiên của mỗi kỳ học, và thu định kỳ trong 05 – 06 kỳ học.

Những con số tiêu biểu

Học phí ngành Du lịch không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các trường và các năm học. Dưới đây là mức học phí tại một số trường cao đẳng tiêu biểu đào tạo nhóm ngành Du lịch tại Việt Nam trong những năm gần đây:

  • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội: Học phí năm 2021 là 3.290.000đ/kỳ, có sự thay đổi theo từng năm
  • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: Học phí năm 2021 là 1.200.000đ/tháng, giữ nguyên trong toàn khóa học.
  • Trường Cao đẳng du lịch và thương mại: Học phí 550.000đ/tháng, có sự thay đổi theo từng năm

Học phí ngành Du lịch được đánh giá là ở mức khá “mềm”, ngang với mức mặt bằng chung của các ngành dịch vụ, và thấp hơn so với học phí đào tạo các ngành đặc thù về ngoại ngữ. Đây là mức học phí phù hợp với hầu hết những bạn có mong muốn theo học các chuyên ngành về du lịch.

Những đối tượng được miễn giảm học phí cao đẳng du lịch

Hiện tại, các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành về Du lịch đều có những chính sách hỗ trợ học tập thông qua: miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí Ký túc xá, hay các suất học bổng hàng năm.

doi-tuong-mien-giam-hoc-phi-cao-dang-du-lich

Với trường cao đẳng hệ công lập, sinh viên ngành Du lịch thuộc đối tượng hộ nghèo, gia đình có công được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước tại từng thời điểm.

Còn đối với các trường ngoài công lập, hầu hết sinh viên cần đóng đúng mức học phí theo thông báo của nhà trường (bao gồm cả sinh viên diện chính sách). Tuy nhiên, mỗi nhà trường đều triển khai nhiều suất học bổng hàng năm cho những sinh viên vượt khó trong học tập, đồng thời cấp giấy xác nhận đóng học phí tại trường để sinh viên được hưởng chế độ vay vốn và cấp bù tại địa phương.

Học phí ngành cao đẳng du lịch ở Việt Nam không quá cao và luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Với niềm đam mê về chuyên ngành du lịch, bạn hoàn toàn có thể “thẳng tiến” đến ngôi trường yêu thích mà không gặp khó khăn về vấn đề chi phí.

 

5/5 - (1 vote)
Bài trướcMã ngành ngôn ngữ Hàn hệ đào tạo cao đẳng và đại học chính quy
Bài sauNgành Ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội tốt nhất?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here