Đại học Thủ Đô Hà Nội – “Đúng – Chúng tôi có thể đẩy lùi bạo lực!”

Để hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ (25/11), Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu, khoa Tâm lý- Giáo dục trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ Gia đình và Phát triển Cộng đồng cùng đoàn thanh niên, các phòng ban chức năng tổ chức diễn đàn “Vai trò của nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình” vào ngày 15/1/2016 tại hội trường lớn, trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đến tham dự với diễn đàn có TS. Trần Quốc Trị – Chủ tịch Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á – Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Quyết đại diện Tổng cục cảnh sát- Bộ Công an, TS. Đỗ Hồng Cường- phó hiệu trường nhà trường, bà Lê Thị Thủy – Giám đốc – Trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ Gia đình và Phát triển Cộng đồng, đại diện trung tâm Phụ nữ và phát triển, TS. Nguyễn Thị Yến Thoa- trưởng khoa Tâm lý- Giáo dục, TS. Nguyễn Văn Bình- trưởng khoa Gáo dục- Chính trị, Ths. Vũ Hồng Hạnh- trưởng phòng Công tác HSSV, giảng viên khoa Tâm lý- Giáo dục cùng 150 đại diện là cán bộ, giảng viên nam và sinh viên nam từ các khoa, ngành học của nhà trường.

đại học thủ đô

Ngày 25/11 hàng năm đã được Liên hợp quốc lấy làm ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ. Mặc dù Liên hợp quốc và các nước trên thế giới đã có nhiều cố gắng trong việc phòng, chống bạo lực gia đình và ban hành nhiều văn kiện pháp lý liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình… nhưng ở khắp nơi trên thế giới, phụ nữ vẫn là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Diễn đàn diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng với các bài phát biểu của khách mời đến từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị tài trợ giúp chúng ta có một cái nhìn thực tế hơn với nạn bạo hành với phụ nữ hiện nay cũng như cùng nhau truyền đi thông điệp của chiến dịch: “Mạnh mẽ là bảo vệ người phụ nữ của mình- Chung tay xây tương lai bằng tình yêu thương và trách nhiệm – Bảo vệ sự an toàn của phụ nữ và em gái là trách nhiệm của nam giới”. Các bài phát biểu của đại diện  người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình về vấn nạn bạo hành với phụ nữ thể hiện quyết tâm của nam giới trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong chiến dịch bảo vệ người phụ nữ khỏi bạo lực và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham gia diễn đàn, là tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm truyền thông đặc sắc về chủ đề bạo lực gia đình của đại diện sinh viên.  Các bạn thể hiện, quan điểm của mình với vấn đề xã hội nhức nhối này cũng như cùng nhau ký cam kết YES, I CAN STOP VIOLENCE  và truyền đi thông điệp của buổi truyền thông.

Sau đây là những hình ảnh của buổi diễn đàn “Đúng – Chúng tôi có thể đẩy lùi bạo lực!”

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-1

Bà Lê Thị Thủy – Giám đốc – Trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ Gia đình và Phát triển Cộng đồng  trình bày Báo cáo nhanh khảo sát về nhận thức của nam giới về bạo lực với phụ nữ tại một số trường Đại học tại Hà Nội.

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-2

TS Đỗ Hồng Cường, phó Hiệu trường nhà trường phát biểu về vai trò của nam giới trong phòng chống bạo lực với phụ nữ

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-3

Đại diện đến từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển có bài trình bày về “Nhận diện về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt nam. Bài phát biểu đưa ra những con số đáng báo động về nạn bạo hành với nữ giới ở nước ta hiện nay, các hình thức bạo lực và hậu quả mà nữ giới phải gánh chịu.

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-4
Tiểu phẩm hài trong chương trình

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-5

Nam sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội nói không với bạo lực gia đình

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-6

Ông Nguyễn Ngọc Quyết đại diện Tổng cục cảnh sát- Bộ Công an phát biểu trong diễn đàn

Thầy trò trường Đại học Thủ đô Hà Nội chung tay đẩy lùi bảo lực gia đình:

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-7

Đại học Thủ Đô Hà Nội cùng in dấu bàn tay thể hiện sự đoàn kết chung tay đẩy lùi bạo lực phụ nữ

dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-8 dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-9 dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-10 dai-hoc-thu-do-day-lui-bao-luc-11

Cuối diễn đàn, các đại biểu và các bạn sinh viên lần lượt lên ký cam kết “YES, I CAN STOP VIOLENCE” và chụp ảnh lưu niệm. Tất cả hội trường cùng đứng dậy và hô vang các thông điệp của chiến dịch.

Vũ Thị Thanh Nga (tổng hợp)

Rate this post
Bài trướcHướng dẫn thủ tục xét tuyển và nhập học lớp văn bằng 2 mầm non
Bài sauNghề không lo thất nghiệp