Chuyên ngành Tiếng Hàn – Học ở đâu? Ra trường làm gì?

Tiếng Hàn hay Tiếng Hàn Quốc, từ một ngôn ngữ được đào tạo các khóa ngắn hạn đã được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp với “tư cách” một ngành học chính quy. Chuyên ngành Tiếng Hàn học ở đâu và ra trường làm gì? – Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Top 3 trường đào tạo chuyên ngành Tiếng Hàn “đáng học” tại Hà Nội

Tiếng Hàn đến nay đã là một ngành học phổ biến, được đào tạo tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc. Tuy nhiên, lựa chọn được trường đào tạo chất lượng, phù hợp về cách tiếp cận, lộ trình học, tài chính sẽ giúp người học gặt hái được kết quả cao, thu về vốn từ vựng đồ sộ, có khả năng giao tiếp cũng như trau dồi vững chắc tổ hợp bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Dưới đây là 03 trường đào tạo “đáng học” với chuyên ngành Tiếng Hàn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho những năm tháng sinh viên của mình.

Đại học Hà Nội

Là trường có lịch sử đào tạo lâu đời nhất, Đại học Hà Nội (HANU) vẫn là ngôi trường đáng lựa chọn dành cho những bạn học sinh có mong muốn theo đuổi chuyên ngành Tiếng Hàn.

Dai-hoc-Ha-Noi

Ngành Tiếng Hàn Quốc hệ chính quy tại HANU được đào tạo với định hướng Biên – Phiên dịch, Du lịch. Trường luôn chú trọng tiêu chí đội ngũ giảng viên với gần 30 cán bộ, giảng viên người Việt Nam, 10 chuyên gia, giảng viên mời giảng người Hàn Quốc. Toàn bộ giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, được đào tạo tại Hàn Quốc, rất trách nhiệm trong giảng dạy và công tác nghiên cứu khoa học.

Ngành Tiếng Hàn tại HANU được đào tạo với thời gian 04 năm, tổng 154 tính chỉ với cả 2 chuyên ngành định hướng: Biên – Phiên dịch và Du lịch. Nhà trường có sự trang bị tốt nhất để giảng dạy với cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại:

  • 01 phòng học trực tuyến với giảng viên là giáo sư người Hàn Quốc
  • 01 trung tâm văn hóa phục vụ cho dạy học, hội thảo,…
  • 01 phòng văn hóa Hàn Quốc phục vụ cho các hoạt động của sinh viên
  • 01 thư viện
  • 01 phòng đọc với nhiều tài liệu, băng đĩa tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao phục vụ cho học tập và nghiên cứu

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên HANU có cơ hội tham gia nhiều sự kiện văn hóa Việt – Hàn để giao lưu, trau dồi khả năng ngôn ngữ. Và song song với đó là cơ hội được chinh phục giải thưởng dành cho sinh viên Hà Quốc và sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn như: Nói – Viết tiếng Hàn, Cảm nhận văn hóa Hàn Quốc,…

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đúng như tên gọi, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) luôn là đơn vị đào tạo được nhắc tới đầu tiên với nhóm ngành đào tạo về ngoại ngữ, trong đó có Tiếng Hàn.
Ngành học về tiếng Hàn tại Đại học Ngoại ngữ có tên gọi Ngôn ngữ Hàn Quốc, do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc phụ trách giảng dạy với hai chương trình: Ngôn ngữ Hàn Quốc chuẩn và Ngôn ngữ Hàn Quốc chất lượng cao.

Dai-hoc-ngoai-ngu-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

Với cả hai chương trình này, sinh viên đều được lựa chọn một trong hai định hướng, đó là: Phiên dịch và Du lịch.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ULIS, sinh viên có cơ hội nhận được đa dạng học bổng từ chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn hàng năm với cơ hội du học 01 năm hoặc giao lưu, thực tập ngắn hạn tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tốt nghiệp ULIS ngành Ngôn ngữ Hàn, cử nhân có cơ hội tìm được việc làm tốt tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Là một lựa chọn cho ngành học Tiếng Hàn bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) nổi bật bởi các tiêu chuẩn mà hầu hết sĩ tử đang tìm kiếm:

  • Nhà trường có sự liên kết với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn và Việt, giúp sinh viên được học tập gắn với thực tiễn doanh nghiệp, đồng thời có cơ hội việc làm rộng mở đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp.

truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-ha-noi

  • Trường có đội ngũ cố vấn là người Hàn Quốc, tránh tình trạng “học không giao tiếp”
  • Hệ thống phòng học nghe – nói đạt tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng
  • Trường tổ chức các câu lạc bộ ngôn ngữ, có sự tham gia của các cố vấn, giảng viên và hội thảo nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn

Tại FTC, bạn chỉ cần 2.5 – 3 năm để hoàn thành chương trình học, rút ngắn được thời gian học tập với các môn học đại cương. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội được thực tập, làm việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tốt nghiệp ra đi làm sớm.

Tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Hàn ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Hàn hay Ngôn ngữ Hàn Quốc, cử nhân có cơ hội việc làm trong nước và quốc tế với đa dạng các lĩnh vực có thể tham gia.

Với định hướng Biên – Phiên dịch: Làm việc tại các cơ quan báo chí, xuất bản, ngoại giao, công ty Hàn – Việt với vị trí Phiên dịch viên, Biên dịch viên, Biên tập viên.

viec-lam-nganh-tieng-han

Với định hướng Du lịch – Dịch vụ: Làm hướng dẫn viên, điều hành tour tại các công ty du lịch tại Việt Nam, Hàn Quốc, hay làm việc tại các doanh nghiệp có yếu tố Hàn ở nhiều vị trí như nhân viên Marketing, Đối ngoại,…

Với định hướng Sư phạm: Giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp thấp hơn một bậc so với hệ được đào tạo, hoặc giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm

Chuyên ngành Tiếng Hàn có đầu vào ngày càng thuận lợi và cơ hội việc làm đa dạng cho các bạn trẻ có đam mê với chuyên ngành về ngôn ngữ của đất nước xứ sở kim chi. Các bạn hãy lựa chọn trường đào tạo phù hợp nhất và vững tin theo đuổi ngành học này để có nền tảng kiến thức vững chắc cho sự nghiệp của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Rate this post
Bài trướcDanh sách các trường đào tạo Quản trị Du lịch nên học
Bài sauTrường cao đẳng Y Hà Nội tuyển 650 chỉ tiêu, ưu tiên ngành chăm sóc sắc đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here