Chương trình học Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng

Chương trình học Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng là thông tin tìm kiếm của không ít bạn trẻ có đam mê với nghề làm đẹp, khi mà ngành học này mới được triển khai trong vài năm gần đây. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về những nội dung được học với chuyên ngành này.

Sơ lược về hệ cao đẳng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là một chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng, hiện đang được triển khai giảng dạy tại một số trường cao đẳng nhóm ngành Y dược. Ngành Chăm sóc sắc đẹp đào tạo tổng thể các bộ môn thẩm mỹ: phun thêu, nối mi nghệ thuật, chăm sóc da, vẽ móng,… với chuẩn đầu ra đáp ứng đầy đủ về kiến thức, tay nghề và an toàn y khoa.

chuong-trinh-hoc-cao-dang-Cham-soc-sac-dep

Đây là ngành tuyển sinh độc lập, với mã ngành: 6810404. Số lượng chỉ tiêu hàng năm tùy thuộc mỗi trường đào tạo. Tuy nhiên, hầu hết các lớp đều duy trì số lượng không quá 40 sinh viên, đảm bảo giảng viên có thể hỗ trợ tới từng “tế bào” của lớp.

Chương trình học Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng

Chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp được xây dựng theo định hướng riêng của từng trường, thông qua sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, hầu hết đều bao gồm các module trọng điểm:

  • Khối kiến thức chung
  • Các học phần cơ sở: Hóa sinh, Tổng quan ngành, Hóa chất – Mỹ phẩm, Kỹ năng giao tiếp, Đạo đức nghề nghiệp
  • Các học phần chuyên môn:
  • Sức khỏe – vệ sinh
  • Dược lý – Điều dưỡng cơ bản
  • Các học phần lý thuyết và thực hành các bộ môn: Chăm sóc da, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Trang điểm nghệ thuật.
  • Ứng dụng công nghệ cao trong Chăm sóc sắc đẹp
  • Thực hành tại Salon, Spa và các cơ sở làm đẹp

Trung-tam-thuc-hanh-Cham-soc-sac-dep

Tại một số trường đào tạo, sinh viên được học thêm các học phần để tạo tiền đề cho việc quản lý hay xây dựng cơ sở thẩm mỹ cho riêng mình: Quản lý cơ sở kinh doanh online, Khởi nghiệp doanh nghiệp.

Những trường cao đẳng đào tạo chất lượng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Hiện số lượng trường cao đẳng được cấp phép đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp vẫn đang chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Đây là các trường đào tạo rất uy tín, chất lượng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về: Chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Đó là các đơn vị:

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Chăm sóc sắc đẹp với 06 bộ môn: Chăm sóc da, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Trang điểm nghệ thuật, và 2 học phần về Quản lý và khởi nghiệp ngành Thẩm mỹ.

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Chăm sóc sắc đẹp với 06 bộ môn: Chăm sóc da, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật, Tạo mẫu tóc, Trang điểm nghệ thuật

Trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Đào tạo hệ cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp với 02 bộ môn: Chăm sóc da, Chăm sóc tóc, Vẽ móng, Trang điểm thẩm mỹ.

Cùng một số trường đào tạo chỉ tuyển sinh vài chục chỉ tiêu hàng năm như: Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược, Trường Cao đẳng Viễn Đông,…

Chương trình học ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng đang ngày càng hoàn thiện và phát triển, mở ra cơ hội được đào tạo nghề chuyên nghiệp: chắc tay nghề, chuẩn bằng cấp, đầy đủ kỹ năng cần thiết, tạo tiền đề vững chắc cho con đường sự nghiệp của các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành nghề Làm đẹp.

5/5 - (1 vote)
Bài trướcCách tính điểm ngành Ngôn ngữ Hàn
Bài sauMã ngành ngôn ngữ Hàn hệ đào tạo cao đẳng và đại học chính quy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here