Chi phí học cao đẳng Dược tại Việt Nam

Chi phí học cao đẳng dược là một trong những mối quan tâm lớn của các sĩ tử cũng như phụ huynh định hướng cho con em theo học ngành nghề này. Tổng chi phí và học phí mỗi năm cho việc học cao đẳng dược khoảng bao nhiêu? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược về ngành Dược hệ cao đẳng

Hệ cao đẳng chuyên ngành Dược những năm gần đây ngày càng được chú trọng đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như nhu cầu học tập của các thế hệ sinh viên nối tiếp nhau. Ngành Dược hệ cao đẳng được đào tạo thời gian 2.5 – 3 năm, với các trường đào tạo cả hệ công lập và dân lập.

so-luoc-ve-cao-dang-duoc

Ngành Dược được đào tạo hệ cao đẳng chính quy tại hệ thống các trường trọng điểm ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn, khung chương trình và nội dung đào tạo được liên tục cập nhật với những công nghệ mới nhất hiện hành.

Cao đẳng Dược được tuyển sinh hàng năm với mã ngành 6720201. Các trường đào tạo tiêu biểu có thể kể tên như: Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur,…

Chi phí học cao đẳng Dược

Chi phí học phí Cao đẳng Dược có thể tính tương đối dựa trên tổng các danh mục: Học phí, chi phí sách vở – đồ dùng học tập, thực tập. Mức học phí giữa các trường không có sự chênh lệch quá lớn, dao động 1 – 1.5 triệu đồng/tháng.

Tại một số trường trọng điểm khối ngành Y – Dược, mức học phí hiện đang được triển khai như sau:

hoc-phi-cao-dang-duoc

  • Trường Cao đẳng Y Hà Nội: Học phí 1.200.000đ/tháng, không thay đổi trong toàn khóa học.
  • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Học phí 1.450.000đ/tháng
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam: Học phí 1.000.000đ/tháng, hiện chưa có thông tin về mức học phí thay đổi trong khóa học
  • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Học phí 1.250.000đ/tháng, thay đổi khi có quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn: Học phí 1.000.000đ/tháng

Chi phí thực tập tùy thuộc thời điểm, sinh viên thường sẽ nộp riêng khoản chi phí này sau khi được ấn định chuẩn thời gian, địa điểm thực tập. Dao động khoảng 4 – 6 triệu đồng/đợt.

Những lưu ý khi dự định học ngành Dược

Khi có dự định theo học chuyên ngành Dược, các bạn cần lưu ý những một số điểm sau:

  • Tìm hiểu kỹ về ngành Dược (nội dung học, việc làm sau tốt nghiệp,…) để xác định đây là chuyên ngành phù hợp với bản thân

nhung-luu-y-khi-muon-hoc-cao-dang-duoc

  • Chỉ học chuyên ngành Dược khi thực sự có đam mê với công việc về thuốc, dược phẩm và ngành Y Dược
  • Tìm hiểu thông tin về các trường đào tạo với cơ sở vật chất, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, mức học phí, để lựa chọn đơn vị học tập phù hợp nhất.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp các bạn có được thông tin cơ bản về chi phí học cao đẳng Dược tại Việt Nam. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước và thành công với con đường mình đang theo đuổi.

5/5 - (1 vote)
Bài trướcCác trường có Khoa tiếng Nhật tại Hà Nội và TP.HCM. Nên học trường nào để đảm bảo chất lượng và có cơ hội việc làm cao?
Bài sauCác trường có ngành tiếng Trung ở Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here