Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhât học gì? Đào tạo tại đâu?

Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật là lựa chọn của nhiều bạn sĩ tử có niềm đam mê với ngành ngôn ngữ nước ngoài này, bên cạnh lựa chọn các trường đại học. Vậy, hệ cao đẳng ngành Tiếng Nhật học gì, có những gì khác biệt với bậc đại học và nên lựa chọn học ở đâu? – Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn sơ bộ.

Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật học gì?

Chương trình đào tạo Tiếng Nhật hệ cao đẳng được xây dựng một cách bài bản, khoa học với 04 phần chính:

  • Kiến thức chung: Toàn bộ kiến thức nền tảng về tư duy (hệ tư tưởng, thế giới quan khoa học,…), thể chất, quốc phòng, ngoại ngữ cơ bản
  • Kiến thức ngành: Khai thác đầy đủ 04 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và ứng dụng trong làm bài tập, thực hành giao tiếp; Tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa, văn học đất nước Nhật Bản.
  • Kiến thức chuyên ngành: Đi sâu ứng dụng Tiếng Nhật vào chuyên ngành cụ thể, nghiên cứu các kỹ năng chuyên môn cần thiết.
Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật học gì
Về kiến thức chuyên ngành, cao đẳng Tiếng Nhật sâu ứng dụng Tiếng Nhật vào chuyên ngành cụ thể và nghiên cứu các kỹ năng chuyên môn cần thiết
  • Các Module thực tập thực tế, tốt nghiệp: Áp dụng kiến thức, kỹ năng vào công việc tại các doanh nghiệp

Những điểm khác biệt của chuyên ngành Tiếng Nhật hệ đại học và cao đẳng

Chương trình học của ngành Tiếng Nhật hay Ngôn ngữ Nhật hệ đại học và cao đẳng không có sự khác biệt quá lớn. Với hệ đại học, sinh viên được học tập nhiều hơn các môn học đại cương, cơ sở ngành. Còn với hệ cao đẳng, các môn học đại cương được tinh giảm, thay thế vào là tiết học thực tế, thực tiễn.

Cử nhân đại học Ngôn ngữ Nhật đạt bậc N2 theo tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ chung. Còn với hệ cao đẳng, sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu trình độ N3.

Top 5 trường đào tạo cao đẳng Tiếng nhật chất lượng tại Việt Nam

Với khả năng về tài chính, tiêu chuẩn đầu vào phù hợp, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn học chuyên ngành Tiếng Nhật hệ thống trường cao đẳng chính quy, đặc biệt là các thành phố lớn.

Trong đó, có thể điểm tên một số trường cao đẳng trọng điểm khối ngành ngoại ngữ:

Top 5 trường đào tạo cao đẳng Tiếng nhật chất lượng tại Việt Nam
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) – một trường đào tạo trong điểm khối ngành Ngoại ngữ

Giữa số lượng các trường mở ngành đào tạo Tiếng Nhật ngày càng nhiều, các bạn hãy lựa chọn học tại những trường đào tạo chuyên khối ngoại ngữ, có trụ sở chính tại các thành phố lớn, được đánh giá cao bởi các thế hệ sinh viên và nhà tuyển dụng.

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn giải mã câu hỏi “cao đẳng Tiếng Nhật học gì” cũng như có được gợi ý lựa chọn trường đào tạo. Chúc các bạn có niềm đam mê với chuyên ngành về ngôn ngữ đất nước mặt trời mọc luôn học tốt, lựa chọn đúng ngôi trường phù hợp và thành công với sự nghiệp của mình!

5/5 - (1 vote)
Bài trướcTop 3 trường đào tạo cao đẳng du lịch chất lượng nhất tại Hà Nội
Bài sauNgành Làm đẹp học trường nào để đảm bảo chất lượng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here