Các trường cao đẳng Y ở Hà Nội gồm những trường nào?

Bạn đang tìm kiếm một môi trường cao đẳng y để theo học tại Hà Nội. Cùng tintuyensinh365 điểm danh các trường cao đẳng Y ở Hà Nội trong bài viết sau.

các trường cao đẳng y ở hà nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trụ sở chính: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 20 đường Tôn Thất Tùng, phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Nhắc đến Cao đẳng Y Hà Nội chúng ta sẽ nhớ ngay đến ngôi trường có bề dày đào tạo lâu năm trong ngành Y Dược, Điều dưỡng và Chăm sóc sắc đẹp. Trường trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cho ngành Y Việt Nam ở trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Tính đến năm 2022, trường Cao đẳng Y Hà Nội chính thức có 3 khoa chuyên ngành trực thuộc là khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Chăm sóc sắc đẹp. Cả 3 chuyên ngành đều là thế mạnh đào tạo của trường. Trong đó khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên đào tạo chính quy bậc cao đẳng chuyên ngành này tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Tòa nhà Việt Úc (VAS), Ngõ 6 Phố Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong các trường cao đẳng Y ở Hà Nội có môi trường học tập tích cực, thân thiện và chuyên nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo và rèn luyện tay nghề cho sinh viên, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh đó, rèn đức, luyện tài, tác phong nghề nghiệp của người thầy thuốc theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh – “Lương Y như từ mẫu”, cũng là châm ngôn giảng dạy của nhà trường.

các trường cao đẳng y ở hà nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Số 51 Đường Phú Diễn, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Phát huy và kế thừa những thành tích đạt được, hiện nay, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo của các mã ngành, Nhà trường còn phát triển  thêm một số mã ngành mới như: Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp… nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Số 35, đường Đoàn Thị Điểm, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, tiền thân là trường Cán bộ y tế, sau đổi tên là trường Trung học Y tế Hà Nội. Năm 2006, trường được chính thức nâng cấp trở thành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kể từ ngày 01/01/2017, trường chính thức chịu sự quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hướng tới sự phát triển trong tương lai, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đang nỗ lực để hướng tới đào tạo đa ngành, đa nghề. Đây là một trong các trường cao đẳng Y ở Hà Nội luôn đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng cơ bản như giảng đường, phòng thực hành, thực tập, mở thêm mã ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế của xã hội, nâng cao hơn nữa số lượng và chất lượng của cán bộ, giảng viên đặc biệt ở trình độ sau đại học.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Số 236, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội. Với bề dày đào tạo hơn 15 năm, trường hiện đang phát triển mạnh mẽ với 2 chuyên ngành Dược và Điều dưỡng. Với phương châm đào tạo “Vững tay nghề – Rèn y đức” trường luôn chú trọng đào tạo chất lượng đầu ra sinh viên tốt nhất mà nền tảng là đội ngũ giảng viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm trong ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur Hà Nội

Số 212, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị trong các trường cao đẳng Y ở Hà Nội  uy tín, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực. Nhà trường hiện đang đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng để chủ động đào tạo thực hành, thực tập, thực tế cho sinh viên. Trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại hướng tới thay đổi chất lượng đào tạo cao đẳng và cải thiện môi trường giáo dục thân thiện, chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc.

các trường cao đẳng y ở hà nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Số 40 đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là trường chuyên đào tạo khối ngành sức khỏe với tổng cộng 16 mã ngành, nổi bật là khối ngành Dược và Điều dưỡng. Hướng tầm nhìn đào tạo chủ đạo về phía người học, trường luôn tích cực và chủ động liên kết với nhiều đơn vị y tế để hỗ trợ đầu ra ổn định cho sinh viên. Tiền đề cho điều đó là không ngừng hoàn thiện chất lượng đào tạo chuyên môn và thực hành.

3.6/5 - (7 votes)
Bài trướcCao đẳng dược thi khối nào? Sinh viên được đào tạo những gì để trở thành Dược sĩ?
Bài sauHọc điều hành tour ở đâu? Được đào tạo những gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here