Xét tuyển cao đẳng du lịch: Tổ hợp môn, các trường tuyển sinh và thủ tục dự tuyển

Xét tuyển cao đẳng du lịch khối gì, với những trường nào là câu hỏi quan tâm của hầu hết các bạn học sinh có đam mê với ngành học rất năng động này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thông tin liên quan đến xét tuyển cao đẳng du lịch thông qua bài viết này nhé!

Xét tuyển cao đẳng du lịch với khối nào?

Ngành du lịch hệ cao đẳng hiện được triển khai tuyển sinh với các ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch.

Các ngành cao đẳng về du lịch hiện đang áp dụng tuyển sinh đầu vào với kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT), điểm học bạ THPT hoặc kết hợp 2 hình thức.

Với cả hai hình thức này, hầu hết các trường đều áp dụng xét điểm tổng với các tổ hợp:

 • Khối A: Toán – Lý – Hóa
 • Khối A1: Toán – Lý – Anh
 • Khối C: Văn – Sử – Địa
 • Khối D: Toán – Văn – Anh

Bên cạnh đó, ngành Du lịch còn được bổ sung thêm một số tổ hợp xét tuyển, được áp dụng tại một số trường nhất định, tùy theo chỉ tiêu và định hướng tuyển sinh mỗi năm của từng trường.

Đó là các tổ hợp bộ môn: D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh), D14 (Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn – Địa lý – Tiếng Anh), D10 (Toán – Địa lý – Tiếng Anh), D78 (Ngữ văn – Khoa học xã hội – Tiếng Anh), D90 (Toán – Khoa học xã hội – Tiếng Anh), C02 (Ngữ văn – Toán- Hóa học).

Các trường xét tuyển cao đẳng du lịch

Hiện nhóm ngành Du lịch đang được triển khai tuyển sinh và đào khá hiệu quả tại các trường cao đẳng trên cả nước. Trong đó có thể kể tên một số trường trọng điểm sau:

Mỗi trường có thời gian tiếp nhận hồ sơ và áp dụng các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Do vậy, khi đã lựa chọn trường đào tạo phù hợp, bạn hãy thường xuyên cập nhật thông báo mới nhất từ website của nhà trường nhé.

Thủ tục xét tuyển ngành cao đẳng du lịch

Thủ tục xét tuyển cao đẳng du lịch có sự khác biệt về thời gian giữa các nhà trường, nhưng hầu hết đều tiếp nhận hồ sơ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm.

Danh mục hồ sơ thí sinh cần gửi về trường chủ yếu bao gồm các giấy tờ sau:

Với hình thức xét bằng học bạ:

 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Bản sao Học bạ THPT
 • Phiếu đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng (mẫu chung hoặc mẫu riêng theo yêu cầu của đơn vị tuyển sinh)
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)
 • Lệ phí xét tuyển

Với hình thức xét bằng điểm thi THPT quốc gia:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng đại học (mẫu chung hoặc mẫu riêng theo yêu cầu của đơn vị tuyển sinh)
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)
 • Lệ phí xét tuyển

Với trường cao đẳng hệ công lập, hình thức và thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đối với những trường ngoài công lập, thí sinh nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh của nhà trường.

Xét tuyển cao đẳng du lịch đơn giản, nhanh gọn, mở ra cơ hội được học tập tại những đơn vị đào tạo chất lượng cho các các bạn trẻ có đam mê với ngành nghề này. Để đạt kết quả cao nhất, bạn hãy chú ý thông báo tuyển sinh được cập nhật trực tiếp từ website của các trường, tập trung ôn tập những môn trong tổ hợp xét tuyển và nộp hồ sơ ngay khi có đầy đủ thông tin nhé!

5/5 - (1 vote)
Bài trướcHọc phí cao đẳng tiếng Trung
Bài sauCách tính điểm ngành Ngôn ngữ Hàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here