Top nghề nghiệp được ưa chuộng nhất của gen Z

Nhắc đến gen Z (lứa tuổi với năm sinh từ cuối thập niên 90) là những tới đối tượng có sự khác biệt nhất định về tư duy, tính cách, cách ứng xử, và chắc chắn không thể thiếu yếu tố lựa chọn ngành nghề. Hiện nay, có những nghề nào đang được các bạn lứa tuổi rất trẻ này yêu thích và đảm đương hiệu quả? Hãy cùng điểm tên Top nghề nghiệp được ưa chuộng của gen Z hiện nay được tổng hợp trong bài viết này nhé!

Nhóm ngành Công nghệ

Hiện nay, xu hướng “vươn ra thế giới” hay làm việc tại môi trường quốc tế để có mức thu nhập cao ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, chú trọng. Cụ thể, các bạn thường lựa chọn những ngành học về công nghệ để có thể làm việc tại doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Nhóm ngành này có thể điểm tên một số ngành nghề như: Công nghệ ô tô, Logistics, Thiết kế đồ họa, Công nghệ ô thông tin,…

Nhóm ngành Công nghệ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của gen Z
Các bạn trẻ gen Z thường lựa chọn những ngành học về công nghệ để có thể làm việc tại doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Các ngành nghề trên được gen Z yêu thích không chỉ bởi mức lương hấp dẫn mà còn mang đến cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, được phát huy khả năng tư duy sáng tạo và dễ dàng thăng tiến từng bước lên các cấp quản lý như trưởng nhóm, trưởng bộ phận, trưởng phòng,…

Không chỉ vậy, Công nghệ cũng chính là nhóm ngành học mang đến cho cử nhân cơ hội làm việc tại nước ngoài cao nhất.

Nhóm ngành Ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ luôn là công cụ để mỗi người tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế hay cơ quan – doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.

Nhóm ngành Ngoai ngữ mang đến thử thách cùng nhiều cơ hội cho gen Z
Trong thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ luôn là công cụ để mỗi người tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế

Học Ngoại ngữ tuy khá áp lực nhưng lại thu hút được số lượng không nhỏ các bạn trẻ gen Z lựa chọn. Điều này được lý giải do giới trẻ yêu thích sự thử thách, muốn thoát khỏi lớp vỏ an toàn, mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế năng động, vượt sự quen thuộc, nhàm chán với môi trường thuần Việt.

Nhóm ngành Du lịch

Du lịch Việt Nam đặc biệt phục hồi và trở lại phát triển mạnh mẽ sau đại dịch, mở ra cơ hội việc làm cho cử nhân các chuyên ngành về lĩnh vực này.

Du lịch luôn thu hút các bạn trẻ, và chắc chắn không ngoại trừ gen Z – những người rất năng động, yêu thích sự di chuyển và sáng tạo trong công việc.

Nhóm ngành Du lịch được gen Z yêu thích
Du lịch luôn thu hút các bạn trẻ gen Z – những người rất năng động, yêu thích sự di chuyển và sáng tạo trong công việc

Đặc biệt, từ năm 2022, Việt Nam được vinh danh 3 thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh trong trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất của khu vực Đông Nam Á; Phú Quốc, Côn Đảo góp mặt ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu khu vực, cùng hàng loạt địa danh du lịch về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực không ngừng phát triển.

Những thành tựu này mở ra cơ hội được làm “đại sứ” cho du khách quốc tế tại chính “đất nước mẹ đẻ” cho các bạn trẻ gen Z tài năng. Cụ thể, các tài năng trẻ có thể trực tiếp làm Hướng dẫn viên du lịch hay đảm nhiệm công việc thiết kế, điều hành tour với mức lương luôn ở mức cao.

Nhóm ngành Kinh tế – Thương mại

Nhắc đến thương mại là nhắc tới sự năng động, chuyển dịch không ngừng, đi cùng với sự phát triển nền kinh tế trong nước và thế giới. Đi cùng dòng chảy này, việc được trực tiếp vận hành hệ thống, kinh doanh các mặt hàng, hay làm cầu nối giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa từ quốc tế về Việt Nam và ngược lại chính là một hướng đi thu hút đông đảo các tài năng gen Z.

Nhóm ngành Kinh tế - Thương mại đang là xu hướng được gen Z ưu tiên lựa chọn
được trực tiếp vận hành hệ thống, kinh doanh các mặt hàng, hay làm cầu nối giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa từ quốc tế về Việt Nam và ngược lại chính là một hướng đi thu hút đông đảo các tài năng gen Z

Học các chuyên ngành về Thương mại điện tử, Kinh tế quốc tế hay Kinh doanh quốc tế cùng việc trau dồi vốn ngoại ngữ chính là điều kiện cần để các bạn trẻ tiềm năng được làm việc trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài đầy năng động với mức thu nhập không giới hạn.

Top ngành nghề được ưa chuộng nhất của gen Z được chúng tôi tổng hợp trên đây được được dự báo đang và sẽ tạo nên những “cơn bão tuyển dụng”. Điều này là cơ hội, đồng thời mang đến thức cho các bạn trẻ khi cần có đủ thực lực, đồng thời cũng là áp lực đối với các đơn vị đào tạo khi luôn phải thức thời, cập nhập nội dung đào tạo sao cho đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Rate this post
Bài trướcXu hướng học nghề trở nên phổ biến thay vì học các chuyên ngành “hàn lâm”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here