Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh là gì?

Chuyên ngành tiếng Anh hay sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh là những cụm từ tìm kiếm phổ biến về ngành học ngoại ngữ quốc tế, khi mà mùa tuyển sinh đang bắt đầu bước vào cao điểm. Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh là gì và có những ngành học cụ thể nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh là gì?

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh được hiểu đơn giản là những sinh viên đang theo học các chuyên ngành về Tiếng Anh. Đó là các ngành học như Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Anh thương mại,…, ở bậc đào tạo cao đẳng và đại học.

sinh-vien-chuyen-nganh-ngon-ngu-anh

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh là mọi sinh viên đang học tập (có thẻ sinh viên) với cả chương trình đào tạo chuẩn và chất lượng cao, bao gồm cả sinh viên hệ chính quy học văn bằng 1 hay văn bằng 2.

Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh được cấp bằng tiêu chuẩn, có cơ hội việc làm rộng mở tại với cơ quan – doanh nghiệp cần nhân sự dịch thuật và giao tiếp cơ bản. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và ngày càng có nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân sự có năng lực tiếng Anh, nên sinh viên ngành Tiếng Anh có thể an tâm khi “không lo thất nghiệp”.

Hệ thống đào tạo chuyên ngành tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và vận dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, hướng tới chuẩn đầu ra cử nhân có đủ năng lực về kiến thức, kỹ năng mềm, vốn từ vựng, đáp ứng nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực biết sử dụng tiếng Anh.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên được lựa chọn một trong các định hướng đào tạo:

  • Quản trị học
  • Biên – Phiên dịch
  • Ngôn ngữ học ứng dụng
  • Tiếng Anh quốc tế học

cac-dinh-huong-dao-tao-nganh-Ngon-ngu-Anh

Tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, cử nhân có cơ hội việc làm rộng mở với các hạng mục công việc như:

  • Phiên dịch viên tại các cơ quan ngoại giao
  • Biên dịch – Biên tập viên tại cơ quan xuất bản, báo chí
  • Hướng dẫn viên Du lịch tại các Công ty du lịch nội địa và quốc tế
  • Giáo viên tiếng Anh (khi học thêm chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ phù hợp – tương ứng với từng bậc học: Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học,…

Các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tương lai có thể lựa chọn học tập tại một trong những trường trọng điểm về ngoại ngữ, đó là:

truong-dao-tao-chat-luong-nganh-Ngon-ngu-Anh

Phiên dịch Tiếng Anh thương mại

Phiên dịch Tiếng Anh thương mại là một ngành học bậc cao đẳng với chương trình tập trung vào chuyên môn phiên dịch cho lĩnh vực Thương mại. Ngành học này cung cấp cho sinh viên đủ kiến thức, kỹ năng để đảm đương công việc của một người phiên dịch viên, bao gồm: chuyển ngữ, chuyển đổi từ một ngôn ngữ này sang Tiếng Anh và ngược lại, sao cho đáp ứng tiêu chí: đầy đủ ý, không làm mất đi ý nghĩa gốc của chúng.

nganh-Phien-dich-Tieng-Anh-thuong-mai

Có 04 loại hình phiên dịch Tiếng Anh chính mà cử nhân chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại sẽ cần thực hiện: dịch đuổi, dịch song song, dịch tiếp sức, dịch thầm.

Nếu có đam mê với công việc phiên dịch tại các cơ quan – doanh nghiệp về thương mại, ngoài chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, các sĩ tử có thể cân nhắc lựa chọn theo học ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại các trường cao đẳng trọng điểm khối ngành Ngoại ngữ như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn,…

Sư phạm Tiếng Anh

Sư phạm Tiếng Anh là ngành học đặc trưng về khối ngành sư phạm ngoại ngữ. Là tiếng “phổ thông” quốc tế nên Sư phạm Tiếng Anh được triển khai đào tạo từ khá sớm từ các trường đại học, cao đẳng về Sư phạm.

nganh-su-pham-tieng-anh

Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, các cử nhân có cơ hội giảng dạy tại mọi cấp từ Tiểu học đến cao đẳng. Trong đó, Bằng Sư phạm tiếng Anh hệ cao đẳng hiện có thể dạy hệ Trung học cơ sở, sơ cấp, trung cấp, còn bằng đại học có thể dạy tất cả các cấp học.

Ngoài ra, các cử nhân có thể giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ hay mở lớp dạy tại nhà, dạy kèm và thu về mức thu nhập khá hấp dẫn

Nếu yêu thích công việc giảng dạy tiếng Anh, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong số các trường trọng điểm như: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Tp.HCM,…

Bài viết của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi “sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh” là gì? Chúc các bạn sinh viên viên ngành Tiếng Anh học tập hiệu quả, các bạn sinh viên tương lai trúng tuyển vào ngôi trường phù hợp có bước khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp của mình!

Rate this post
Bài trướcNên học cao đẳng dược công lập hay tư thục?
Bài sauLogistics học trường nào tốt nhất ở hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here