Ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp là gì? Được đào tạo tại đâu?

“Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp” là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây vào mỗi mùa tuyển sinh, nhập trường. Thực tế, đây là tên một ngành đào tạo hệ trung cấp, đáp ứng nhu cầu về bằng cấp và kiến thức, kỹ năng cơ bản để hành nghề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về nội dung đào tạo, triển vọng việc làm cho ngành học về làm đẹp cho con người này nhé!

Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp – ngành đào tạo chính quy hệ trung cấp

Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp là tên một ngành đào tạo hệ trung cấp chính quy, với bằng cấp tiêu chuẩn theo yêu cầu đối với các ngành nghề cần bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Ngành học đặc trưng này được đào tạo tại những trường trọng điểm, với chương trình đào tạo bao gồm các nội dung cơ bản sau đây.

Nội dung đào tạo

Chuyên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp được đào tạo hệ Trung cấp với đầy đủ những nội dung cơ bản, từ lý thuyết đến thực hành với các bộ môn: Chăm sóc Da – Spa, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật, Tạo mẫu và Chăm sóc tóc, Trang điểm nghệ thuật.

Nội dung đào tạo ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp
Chuyên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp được đào tạo hệ Trung cấp với đầy đủ những nội dung cơ bản, từ lý thuyết đến thực hành

Hệ Trung cấp chuyên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp được đào tạo trong thời gian 1.5 – 2 năm. Với hệ trung cấp, các bạn được học những kiến thức sơ bộ về nghiệp vụ từng bộ môn, đảm bảo người học khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, tay nghề, nắm chắc tiêu chí an toàn y tế. Trung cấp hiện cũng là trình độ tối thiểu để được hành nghề đối với một số nghề Thẩm mỹ có xâm lấn như Phun xăm thẩm mỹ, Chăm sóc da sử dụng công nghệ cao,…

Các trường đào tạo trọng điểm

Một số trường trung cấp trọng điểm đào tạo ngành chuyên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam có thể điểm tên như: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Trung cấp y khoa trung ương, Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa trung ương, Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

Các chương trình đào tạo khác về nghề làm đẹp

Bên cạnh hệ Trung cấp với chương trình đào tạo và bằng cấp đạt chuẩn để hành nghề, các bạn có niềm đam mê với ngành nghề về Thẩm mỹ còn có thể lựa chọn học các khóa ngắn hạn hay hệ cao đẳng với chuyên ngành mang tên Chăm sóc sắc đẹp.

Các chương trình đào tạo về nghề làm đẹp
Tùy vào mục tiêu, dự định, ngoài hệ trung cấp, bạn có thể lựa chọn học khóa ngắn hạn hoặc hệ cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp

Các chương trình đào tạo ngắn hạn

Chương trình đào tạo ngắn hạn là các khóa học ngắn hạn trong thời gian dưới 1 năm, dành cho những bạn muốn học các nghề về thẩm mỹ đơn giản, không yêu cầu bằng cấp.

Với mục tiêu này, các bạn có thể lựa chọn học hệ sơ cấp (3 tháng – dưới 1 năm) hoặc hệ Thường xuyên (dưới 3 tháng). Các hệ này tập trung đào tạo 01 bộ một cụ thể, được cấp bằng sau khi tốt nghiệp, được ra ngành nghề ngay, và khi cần có thể dễ dàng học thêm các khóa nâng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học các khóa ngắn học từ 3 – 9 tháng tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ. Tốt nghiệp các khóa này, bạn sẽ được cấp chứng chỉ của đơn vị đào tạo, có thể đăng ký thi chứng chỉ đạt chuẩn tại các trường trung cấp nếu muốn hành nghề với những nghề có xâm lấn.

Chương trình đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Bên cạnh hệ trung cấp hay các khóa ngắn hạn, các bạn yêu thích ngành nghề về Thẩm mỹ có thể chọn học một chương trình “nặng đô” hơn, đó là cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp. Tương tự như hệ trung cấp, nhưng chương trình học cao đẳng có thêm các học phần chuyên sâu, nâng cao với các bộ môn: Chăm sóc da, Phun thêu, Nối mi nghệ thuật,…

Ngoài ra, với hệ cao đẳng, các bạn sinh viên còn được đào tạo kỹ năng quản lý, kinh doanh thẩm mỹ. Đây là tiền đề thuận lợi cho những bạn trẻ có định hướng tự chủ kinh doanh riêng.

Chương trình đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Với hệ cao đẳng, các bạn sinh viên còn được đào tạo kỹ năng quản lý, kinh doanh thẩm mỹ – Tiền đề thuận lợi cho những bạn trẻ có định hướng tự chủ kinh doanh riêng

Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp có thời gian đào tạo 2.5 – 3 năm, với bằng cấp tiêu chuẩn, có thể hành nghề các bộ môn thẩm mỹ ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần thi thêm chứng chỉ.

Một số trường cao đẳng trọng điểm đào tạo chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp có thể điểm tên như: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (hệ cao đẳng),…

Ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp với hệ đào tạo trung cấp mang đến cho cử nhân bằng cấp hợp lệ và những kiến thức, kỹ năng tiêu chuẩn để hành nghề. Các bạn trẻ có đam mê với ngành nghề về Thẩm mỹ này có thể cân nhắc, lựa chọn học hệ trung cấp hoặc rút ngắn thời gian hay học chuyên sâu hơn, tùy thuộc vào định hướng, mong muốn của bản thân nhé. Chúc các bạn thành công với con đường mình yêu thích!

5/5 - (1 vote)
Bài trướcNgành Đồ họa đa phương tiện nên học trường nào, ở đâu?
Bài sauTiềm năng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong tương lai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here