Ngành Ngôn ngữ Trung ở Hà Nội đào tạo tại những trường nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung ở Hà Nội hiện ngày càng được mở rộng hệ thống đào tạo với các trường đại học, cao đẳng chuyên khoa ngoại ngữ. Để giúp các sĩ tử mùa thi mới này, đặc biệt là các bạn ở khu vực phía Bắc có thông tin đầy đủ, Tin tuyển sinh 365 trân trọng cập nhật hệ thống đơn vị đào đạo và các trường trọng điểm tuyển sinh trong năm 2022.

Hệ thống các đơn vị đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tại Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất số lượng các trường đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung tại Việt Nam. Trường quy tụ những trường trọng điểm hàng đầu, với số lượng chỉ tiêu tăng lên hàng năm, đáp ứng yêu cầu nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp và nhu cầu học tập của các thế hệ sinh viên.

Hiện người học đang được tiếp cận Ngôn ngữ Trung chủ yếu trên hai loại hình đào tạo. Đó là đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, và đào tạo tại các trung tâm ngoại ngữ.

he-thong-dao-tao-ngon-ngu-trung

Loại hình đào tạo Trung tâm phù hợp với các em nhỏ, người đi làm mong muốn học lấy chứng chỉ ngắn hạn và sinh viên muốn có thêm thời gian luyện tập chuyên sâu.

Còn đào tạo chuyên nghiệp được đông đảo các trẻ lựa chọn là ngành học chủ chốt, nhằm học ngôn ngữ theo hệ thống với lộ trình 3 – 4 năm, đồng thời được học đầy đủ kiến thức về văn hóa, chuyên môn thương mại, sư phạm,… và có chuẩn bằng cấp để làm việc trong các doanh nghiệp lớn.

Các trường đào tạo trọng điểm chuyên ngành Tiếng Trung

Tại Hà Nội, ngành Ngôn ngữ Trung các thí sinh lựa chọn theo học chủ yếu thuộc hai hệ: đại học và cao đẳng. Trong đó, có thể điểm tên các trường trọng điểm sau:

Trường đại học công lập

  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Hà Nội
  • Viện đại học mở Hà Nội
  • Đại học Ngoại thương – Cơ sở Hà Nội

truong-cong-lap-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung

Đây là những trường đại học top đầu trong hệ giáo dục chuyên nghiệp Việt Nam. Tại đây, sinh viên được học tập với khung chương trình, hệ thống giáo trình đạt tiêu chuẩn với mức chi phí thấp (chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng/ 1 kỳ học).

Trường Đại học ngoài công lập

  • Đại học Thăng Long
  • Đại học Phương Đông
  • Đại học thủ đô

dai-hoc-ngoai-cong-lap-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung

Các trường đại học ngoài công lập được khá nhiều sinh viên và phụ huynh yêu thích bởi trang thiết bị dạy học hiện đại, môi trường dạy học năng động, sinh viên có cơ hội được học với giảng viên người bản địa. Tuy nhiên, những trường dân lập hay tư thục có mức học phí khá cao (khoảng 10 triệu/tháng). Đó cũng là lý do những ngôi trường này thường được nhắc đến với biệt danh “trường của con nhà giàu”.

Trường cao đẳng

truong-cao-dang-dao-tao-chuyen-nganh-ngon-ngu-trung

Cao đẳng tiếng Trung ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn tân sinh viên bởi thời gian rút ngắn, chương trình đào tạo thiên hướng thực hành, được kết nối việc làm ngay từ trong thời gian học tập, và mức học phí chỉ tương đương với các trường đại học công lập.

Ngành Ngôn ngữ Trung ở Hà Nội ngày càng được đầu tư, phát triển, mở ra cơ hội học tập chất lượng cao cho các bạn tân sinh viên. Các bạn hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất, nộp hồ sơ sớm và học tập nghiêm túc để có bước khởi đầu vững chắc nhất cho sự nghiệp tương lai nhé. Chúc các bạn thành công!

3.7/5 - (3 votes)
Bài trướcNgành Quản trị du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?
Bài sauTrường cao đẳng tiếng Trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here