Ngành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu?

Ngành Ngôn ngữ Hàn học ở đâu, nên chọn trường nào là câu hỏi băn khoăn của hầu hết phụ huynh và thí sinh đang có dự định theo đuổi công việc liên quan tới ngoại ngữ này. Nếu bạn cũng có cùng nỗi niềm trên thì bài viết dưới đây dành cho bạn.

Ngôn ngữ Nhật hiện đang được đào tạo tại đâu?

Ngôn ngữ Nhật có nhiều cấp bậc học từ cơ bản đến chuyên sâu, dành cho học viên ở nhiều độ tuổi. Tùy vào mục đích học tập, các bạn có thể chọn những khóa ngắn hạn, học trực tiếp từ thầy cô với các lớp được mở tại nhà, hay học bài bản để được cấp bằng tại các trường đại học, cao đẳng. Mỗi loại hình đào tạo có những đặc thù, tính chất riêng. Trong dó, có thể điểm tên một số nét đặc trưng tiêu biểu:

dia-chi-dao-tao-ngon-ngu-Nhat

Học tại Trung tâm Tiếng Nhật

Những Trung tâm đào tạo Tiếng Nhật được triển khai hoạt động, mở các lớp đào tạo từ khá sớm, gần như cùng thời điểm mà ngành học về Ngoại ngữ này được triển khai giảng dạy tại Việt Nam.

Ưu điểm của những trung tâm đào tạo tiếng Nhật là có nhiều khóa học với các cấp độ từ thấp đến cao, dành cho học viên thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Bởi đặc thù này, trung tâm tiếng Nhật phù hợp nhất với 02 đối tượng: Người chuẩn bị xuất cảnh, trẻ em được định hướng học thêm ngôn ngữ Tiếng Nhật từ nhỏ.

Những trung tâm đào tạo riêng tiếng Nhật hoặc trung tâm ngoại ngữ có đào tạo Tiếng Nhật được đánh giá cao có thể điểm tên như: Trung tâm tiếng Nhật SOFL, Trung tâm Akira, Trung tâm Nhật ngữ Cosmos, Trung tâm học tiếng Nhật VJCC.

Học lớp do thầy cô tự mở

Hiện ngày càng có nhiều những lớp học từ trực tiếp đến online được mở bởi những thầy cô giáo có tên tuổi. Đó có thể là các giảng viên đại học, cao đẳng, hay các thầy cô giảng dạy tại những trung tâm lớn.

hoc-tieng-Nhat-tai-nha

Các lớp đào tạo tiếng Nhật cơ bản giúp học viên có được hệ thống từ vựng, ngữ pháp, được luyện nghe – nói – đọc – viết với những chủ đề cơ bản. Do vậy, nếu bạn cần một chứng chỉ về Tiếng Hàn trong thời gian dưới 01 năm hay có mong muốn học thêm ngoài giờ chính khóa thì có thể lựa chọn học tập tại những lớp học này.

Học chuyên sâu tại các trường đại học, cao đẳng

Những năm gần đây, việc học Ngôn ngữ Nhật theo hình thức đào tạo chính quy bậc cao đẳng, đại học ngày càng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Chương trình đào tạo phù hợp với những bạn trẻ tốt nghiệp Trung học phổ thông, có mong muốn học đồng thời ngôn ngữ cùng những kiến thức, kỹ năng bổ trợ cho quá trình làm việc sau này.

Nên học Ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Việc lựa chọn học Ngôn ngữ Nhật ở đâu tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của người học. Cụ thể:

  • Nên học tại Trung tâm Tiếng Nhật ở độ tuổi dưới 18 hay cần bằng cấp hoặc trau dồi ngôn ngữ trong một thời gian ngắn

nen-lua-chon-hoc-tieng-Nhat-tai-dau

  • Nên học để có thêm vốn từ, cách sử dụng từ ngữ, kỹ năng làm bài thi qua các lớp được mở trực tiếp bởi giáo viên
  • Nên học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học, cao đẳng khi bạn là thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông, muốn được trang bị đầy đủ nhất về kiến thức, kỹ năng để làm việc tại các doanh nghiệp Việt – Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật nên học trường nào?

Với loại hình đào tạo chuyên nghiệp bậc đại học, cao đẳng, các bạn nên lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đào tạo chuyên về khối ngành Ngoại ngữ. Bởi ở đây, các giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng với đủ năng lực về kiến thức, kỹ năng cho việc đào tạo Ngôn ngữ, Văn hóa,… Nhật Bản.

Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được chú trọng việc học thực hành thông qua những giờ học Nói với giảng viên nước ngoài cùng những buổi học thực tế tại các doanh nghiệp có liên doanh Hàn Quốc.

Một số trường đại học, cao đẳng trọng điểm đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có thể điểm tên như:

Miền Bắc

truong-dao-tao-chat-luong-nganh-ngon-ngu-Nhat

Miền Trung

  • Đại học học Ngoại ngữ – Đại học Huế
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Miền Nam

  • Trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM
  • Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM

Ngành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu? – Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có những gợi ý phù hợp. Chúc các bạn lựa chọn được nơi học tập phù hợp với ngành Ngôn ngữ Nhật và thành công với sự nghiệp của mình!

Rate this post
Bài trướcNgành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nên học trường nào?
Bài sauXét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và những điều cần biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here