Ngành Làm đẹp học trường nào để đảm bảo chất lượng?

Làm đẹp, Thẩm mỹ, hay Chăm sóc sắc đẹp là những tên ngành học khá “hot” trong một vài năm trở lại đây. Vậy thực tế, với ngành Làm đẹp học trường nào và được học những nội dung chủ đạo gì? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những hạng mục cơ bản của ngành Làm đẹp

Làm đẹp là một cụm từ khá rộng, dùng để chỉ những công thức, sản phẩm, phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm và tô điểm vẻ đẹp cho con người.

Nói về ngành nghề liên quan tới làm đẹp, có hai hạng mục chủ đạo là sản phẩm và dịch vụ làm đẹp. Và trong hệ thống giáo dục, ngành Làm đẹp được đào tạo tập trung vào mảng dịch vụ với các kỹ thuật: Chăm sóc da, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật,…

Những hạng mục cơ bản của ngành Làm đẹp
Có hai hạng mục chủ đạo của ngành làm đẹp, đó là sản phẩm và dịch vụ làm đẹp

Bên cạnh đó, qua chương trình học hệ cao đẳng, trung cấp chính quy, các bạn sinh viên có kiến thức cơ bản về cơ địa con người, nguyên lý làm đẹp, an toàn y tế. Từ đó có thể áp dụng trong việc kinh doanh mỹ phẩm.

Ngành Làm đẹp học trường nào?

Chuyên ngành Làm đẹp hiện được đào tạo chính quy với tên ngành học Chăm sóc sắc đẹp (hệ cao đẳng) và Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp (hệ trung cấp).

Ngành Làm đẹp học trường nào
Chuyên ngành Làm đẹp hiện được đào tạo chính quy với tên ngành học Chăm sóc sắc đẹp với hệ cao đẳng và trung cấp

Với các bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, hệ trung cấp được đào tạo 1.5 – 02 năm với những nội dung cơ bản của các bộ môn Làm đẹp. Còn hệ cao đẳng đào tạo trong 03 năm, sinh viên được đào tạo đầy đủ hệ thống kiến thức cơ bản về cơ địa con người, nguyên lý làm đẹp, và học thêm các module nâng cao về Thẩm mỹ.

Ngành học Chăm sóc sắc đẹp hiện chưa được đào tạo quá phổ biến, tập trung chủ yếu ở các trường cao đẳng, trung cấp khối ngành Y tế và Công nghệ. Trong đó, có thể điểm tên một số trường trọng điểm:

Hệ cao đẳng:

Trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đep
FTC – Trường đào tạo chất lượng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp

 

Hệ trung cấp:

Bài viết của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có những thông tin cơ bản về ngành Chăm sóc sắc đẹp và có những gợi ý cho câu hỏi “ngành Làm đẹp học trường nào”. Các bạn có niềm đam mê với ngành nghề về làm đẹp cho con người hãy tìm hiểu, lựa chọn ngôi trường phù hợp và quyết tâm học tốt để có bước khởi đầu vững chắc nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Bài trướcCao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhât học gì? Đào tạo tại đâu?
Bài sauNgành Đồ họa đa phương tiện nên học trường nào, ở đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here