Nên học cao đẳng Dược ở đâu? Học ở tỉnh thành nào, miền nào thì tốt nhất?

Nên học cao đẳng Dược ở đâu, học ở miền Bắc hay miền Nam, nên học ở tỉnh thành nào?,… là những câu hỏi băn khoăn của hầu hết các thí sinh và phụ huynh có con em đang dự định theo học chuyên ngành Dược. Nếu bạn bạn cũng đang có những thắc mắc này thì bài viết này dành cho bạn.

Hệ thống các trường đào tạo cao đẳng Dược tại Việt Nam

Ngành Dược hệ cao đẳng đến nay đã được khá nhiều người lựa chọn bởi thời gian học tập, mức học phí phù hợp, chương trình, cách thức đào tạo thiên hướng thực hành.

Viet-Nam-co-he-thong-cac-truong-dao-tao-cao-dang-Duoc-o-3-mien

Cao đẳng Dược được triển khai đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành Y Dược trên toàn quốc, với những tên trường trọng điểm như:

Khu vực Miền Bắc

 • Đại học Dược Hà Nội (hệ cao đẳng)
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Khu vực Miền Trung

 • Trường Cao đẳng Y tế Huế
 • Trường Cao đẳng Lạc Việt
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Khu vực Miền Nam

 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Y Dược Asean

Đặc thù chương trình đào tạo cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược có đặc trưng riêng biệt với những kiến thức về hoạt chất thuốc, cách thức bào chế, bảo quản, quản lý – cung ứng thuốc. Với ngành học đặc thù này, các bạn sinh viên cần học hệ thống kiến thức nền tảng về hóa học, sinh học, và sau đó là hệ thống những môn học chuyên ngành, chuyên sâu.

nhung-dac-thu-cua-chuong-trinh-dao-tao-cao-dang-duoc

Với những đặc thù ngành học này, các bạn cần có nền tảng kiến thức hoặc có đam mê với những bộ môn khoa học tự nhiên. Đồng thời, bạn hãy lựa chọn những ngôi trường chuyên khoa Y Dược để được tiếp nhận nội dung đào tạo cập nhất cũng như được học tập với những giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Nên học cao đẳng Dược ở đâu?

Với ngành Dược hệ cao đẳng, trước hết, các bạn nên chọn học tại những trường tại thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, và nên lựa chọn học tại trụ sở chính nếu có điều kiện, để được trải nghiệm tốt nhất phòng thực hành và cơ sở vật chất tiện nghi.

nganh-duoc-he-cao-dang-nen-hoc-o-dau

Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những ngôi trường “có tiếng”, được đánh giá cao bởi cử nhân đã tốt nghiệp và các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng việc trực tiếp để xác định được những ngôi trường có nhiều sự liên kết với các cơ quan Y tế – điều kiện thuận lợi để sinh viên có những giờ học thực tế cũng như thực tập sớm tại các bệnh viện, trung tâm y tế,…

Nên học cao đẳng Dược ở đâu? – Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng. Chúc các thí sinh mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích, trở thành những tân sinh viên Dược và phát triển vững chắc với sự nghiệp của mình!

Rate this post
Bài trướcNgành Logistics là gì ?
Bài sauNgành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nên học trường nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here